Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ส่งดวงวิญญาณ"น้ำตาล เดอะสตาร์"สู่สวรรค์

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 19 มิ.ย. 62 เวลา 17:47:28 น.

จำนวนผู้ชม : 3,870

     เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. ของวันที่19 มิถุนายน 2562 คณะสงฆ์วัดป้อมวิเชียรโชติการาม (พระอารามหลวง) จำนวน 29 รูป พร้อมครอบครัวทองชิว และญาติสนิทมิตรสหายของนางสาวบุตรศรัณย์ ทองชิว หรือน้ำตาลเดอะสตาร์ ได้ช่วยกันเคลื่อนย้ายศพจากที่ตั้งสวดพระอภิธรรม ขึ้นไปบนเมรุวัดป้อมฯ โดยมีน้ำผึ้งพี่สาวของน้ำตาลเป็นผู้ถือภาพน้องเดินวนรอบเมรุ 3 รอบ

  ก่อนที่จะตั้งศพยังแท่นพิธี เพื่อรอทำการฌาปนกิจศพในเวลา 16.00 น. ส่วนการลอยอังคารน้องน้ำตาลนั้น ล่าสุดทางครอบครัวยังอยู่ระหว่างการปรึกษาหารือกันว่าจะนำอัฐิของน้องน้ำตาลไปลอยอังคารที่บริเวณปากอ่าวมหาชัย (จ.สมุทรสาคร) หรือ จะนำไปลอยในท้องทะเล เพราะน้องน้ำตาลเป็นคนที่ชอบน้ำทะเลที่ใสสะอาด ชอบเที่ยวทะเล มีปะการังสวยงาม ทั้งนี้ก็คาดว่าหลังจากที่เผาศพน้องน้ำตาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็จะมานั่งหารือกันอีกครั้งว่าจะดำเนินการเรื่องลอยอังคารของน้องน้ำตาลอย่างไรต่อไป

   ในช่วงบ่าย บรรดาศิลปินก็ทยอยเดินทาง ร่วมงานศพของน้ำตาล หนึ่งในนั้นคือเพื่อนสนิทอย่างวิน นิมมานวรวุฒิ ที่เล่าให้ ทีมข่าวฟัง ถึง MV เพลงสุดท้ายของน้ำตาล The Star ว่า วันนี้เวลาประมาณ 16.00 น. จะมีการเปิดเพลง Lover Coaster ซึ่งเพลงที่จะนำมาเปิดในวันนี้ เป็นเวอร์ชั่นที่สมบูรณ์แล้ว ซึ่งได้มีการปล่อย ให้ฟังในยูทูป ของ Windy Sugar แล้วเมื่อวานนี้ได้มีการนำเพลงดังกล่าวลงไปไว้ใน Music Streaming ให้ได้ฟังกันแล้ว นายวิน เล่าต่อว่า ขณะนี้ MV อยู่ในช่วงของการผลิต ซึ่งจากการพูดคุยกับทางครอบครัว คาดว่าจะปล่อยเพลงตามกำหนดเดิม อย่างเร็วที่สุด คือ สิ้นเดือนนี้ โดยเพลงนี้พูดถึงความฝันของน้ำตาล ซึ่งแน่นอนว่า ต้องรวมความสนุกและพลังงานที่สดใส ซึ่งมีนักแสดงนำเป็นเด็ก 2 คน ทุกอย่างใน MV ทำกันเองทั้งหมด น้ำตาลเป็นคนมีไอเดียเยอะมาก ชื่อเพลงมาจาก เครื่องเล่น Roller Coaster เพราะฉะนั้นใน MV จะมีรถไฟเหาะ 
พล็อตเรื่องของ MV เพลงนี้ คือเด็กผู้ชาย ชวนเด็กผู้หญิงมาเที่ยวสวนสนุกที่บ้าน ทั้งสองคนได้มีเวลาที่ดีร่วมกัน หลังจากนี้ก็ยังคงจะสานต่องานที่เคยทำร่วมกับน้ำตาล เพราะเป็นเพื่อนรักกัน จะสานต่อฝันของน้ำตาลให้เดินไปข้างหน้า เพลงนี้เป็นเสมือนหัวใจของน้ำตาล ทุกอย่างที่อยู่ในเพลงเป็นความฝันของน้ำตาล นายวิน กล่าวว่า น้ำตาลมีมุมที่เป็นศิลปินค่อนข้างเยอะ ชอบเขียนหนังสือ ชอบบทกวี และชอบวาดภาพ ของที่ระลึกเป็นสมุดโน๊ตที่รวมงานศิลปะทุกชิ้นของน้ำตาล ช่วงที่ทำงานด้วยกันน้ำตาลดูปกติมากไม่มีอาการป่วย วันที่ถ่าย MV น้ำตาลมีความสุขมากดูร่าเริงผิดปกติ 99% จะเห็นน้ำตา เวอร์ชั่นที่สดใสสุดท้ายนี้ อยากบอกว่าดีใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่ง ในการทำความฝันของน้ำตาลให้เป็นจริง ดีใจมากที่ได้รู้จักกับครอบครัวของน้ำตาลเพราะทุกคนน่ารัก และจะดูแลกันเสมอ

เมื่อได้เวลา 16.00น.  พระธรรมโพธิมงคล เจ้าคณะภาค 14 วัดนิมมานรดี เป็นประธานในพิธีณาปนกิจศพนางสาวบุตรศรัณย์ ทองชิว หรือน้ำตาล โดยมีพระเทพสาครมุนี เจ้าคณะจังหวัดสมุทรสาคร พระราชปริยัติคุณ เจ้าอาวาสวัดป้อมวิเชียรโชติการาม รวมทั้งศิลปิน ดารา   เพื่อนๆร่วมวงการ และแขกผู้มีเกียรติมาร่วมงานเกือบพันคน

โดยบรรยากาศก่อนจะมีพิธีณาปนกิจศพนั้นได้มีการแสดงพระธรรมเทศนา จากนั้นมีบรรดาเพื่อนๆของน้ำตาลได้มาแสดงดนตรีและขับร้องเพลง ช่วงที่ดีที่สุด พร้อมกับมีการเปิดเพลงที่น้องน้ำตาลได้ทำไว้เป็นเพลงสุดท้ายก่อนเสียชีวิตให้ผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานได้รับฟังกันคือ เพลง “Lover Coaster” ซึ่งเป็นผลงานเพลงล่าสุดของน้ำตาล เป็นแนว dream pop ผสม country ออกในชื่อวง Windy Sugarโดยเป็นการแต่งและร้องเพลงร่วมกับเพื่อนนักเขียน ซึ่งเพลงนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากความช่างฝันของน้ำตาล เป็นเพลงภาษาอังกฤษเพลงแรกที่น้ำตาลแต่งทั้งเนื้อและเมโลดี้ด้วยตัวเอง


ก่อนที่พิธีกรจะมีการอ่านประวัติน้องน้ำตาลและก็มาถึงการทอดผ้าบังสุกลก่อนจะมีการณาปนกิจศพต่อไปและสำหรับของชำร่วยนั้นเป็นสมุดไดอารี่ที่มีภาพวาดเป็นฝีมือของน้ำตาลแจกให้แขกภายในงานด้วย 

ด้านนางสาวพิมลดา ทองชิว หรือน้ำผึ้ง พี่สาวของน้ำตาล และนายกิตธีธัช ก้องภพจิรพัน สามีของน้ำผึ้ง ได้กล่าวว่า วันนี้เป็นวันสุดท้ายของน้ำตาลแล้ว ทางครอบครัวก็พยายามที่จะทำให้ดีที่สุดและดูแลกันให้ดีที่สุดเพราะเชื่อว่าน้ำตาลไม่อยากเห็นคนในครอบครัวเศร้าโศกเสียใจและไม่อยากให้พ่อแม่เศร้าใจมาก ซึ่งทางตนก็พยายามที่จะดูแลให้ดีที่สุด และในโอกาสนี้ทางครอบครัวขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านที่ได้ให้ความสนใจและรักน้ำตาลมาก ตั้งแต่น้ำตาลเข้าโรงพยาบาลจนถึงวันนี้ ซึ่งทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยความสมบูรณ์ก็เพราะทุกคนรักน้ำตาล เพราะถ้าไม่มีคนมาสนใจหรือคนมารักก็อาจจะไม่มีวันนี้และต้องขอขอบคุณพี่ๆนักข่าวจากใจจริงที่ได้นำเสนอข่าวของน้ำตาลในเรื่องที่ดีๆ มีความสุข ซึ่งเชื่อว่าเมื่อน้ำตาลเห็นทุกคนรัก เข้าใจเขาก็จะทำให้ดวงวิญญาณของน้ำตาลมีความสุขและครอบครัวมีความสุขด้วยส่วนทางด้านนายวิโรจน์ ทองชิว พ่อของน้องน้ำตาลได้เปิดเผยถึงความรู้สึกว่า พ่อแม่พี่น้องทุกคนก็รู้สึกคล้ายๆกันพอถึงเวลาก็ใจหาย แต่เราเข้าใจนะครับว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ แล้วก็รู้สึกเศร้านิดๆแต่ก็ทำใจได้ ส่วนในเรื่องการลอยอังคารนั้นเรือได้จองไว้แล้ว แต่น้ำตาลเป็นคนชอบทะเลหัวหิน แต่ทั้งนี้ต้องคุยกับคนในครอบครัวก่อนว่าจะยังไง จะไปลอยที่ปากอ่าวมหาชัยหรือว่าทะเลที่หัวหิน  ส่วนตัวผมยังไงก็ได้

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS