Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“บอย โชคชัย” ปลื้ม พลิกบทเล่นบู๊ โชว์ศิลปะมวยไทย ใน “ชาติพยัคฆ์”

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 30 มี.ค. 59 เวลา 14:32:58 น.

จำนวนผู้ชม : 2,134

“บอย โชคชัย” ปลื้ม พลิกบทเล่นบู๊ โชว์ศิลปะมวยไทย ใน “ชาติพยัคฆ์”
“บอย โชคชัย” ปลื้ม พลิกบทเล่นบู๊ โชว์ศิลปะมวยไทย ใน “ชาติพยัคฆ์”“บอย โชคชัย” ปลื้ม พลิกบทเล่นบู๊ โชว์ศิลปะมวยไทย ใน “ชาติพยัคฆ์”“บอย โชคชัย” ปลื้ม พลิกบทเล่นบู๊ โชว์ศิลปะมวยไทย ใน “ชาติพยัคฆ์”

เรียกได้ว่าเป็นการพลิกบทบาทครั้งใหญ่เลยก็ว่าได้ สำหรับหนุ่ม “บอย-โชคชัย บุญวรเมธี” ที่งานนี้ ฟิตหุ่นโชว์กล้าม มารับบทบู๊ในละครพีเรียด “ชาติพยัคฆ์” ถ่ายทอดศิลปะแม่ไม้มวยไทยโบราณ ในบทของ “มิ่ง” ครูสอนมวยให้กับทาส งานนี้เจ้าตัวถึงกับออกอาการปลื้มแบบสุดๆ ฟุ้งบทนี้เป็นบทที่ใฝ่ฝันมาตลอด

“สำหรับบทมิ่ง ในละครเรื่องชาติพยัคฆ์ เป็นความใฝ่ฝันของผมเลยที่วันหนึ่งผมอยากเล่นอย่างนี้  มีบู๊ มียิงปืน ได้ชกต่อย ผมคาดหวัง แบบว่าชีวิตหนึ่งการเป็นนักแสดงผมก็อยากเล่นละครอะไรแบบนี้ แต่ว่าเรื่องนี้ผมว่ามันเซอร์ไพรส์มาก ต้องขอบคุณพี่นก ฉัตรชัย แล้วก็ผู้ใหญ่ที่ให้โอกาส เป็นบทสำคัญตัวหนึ่งเลย เป็นตัวดำเนินเรื่อง เป็นตัวละครที่มันก็มีความดีในตัวละคร   แล้วก็มีความร้ายของตัวมัน คือทุกตัวละครไม่ได้สีขาวหมด ทุกคนเป็นสีเทาๆ มีรัก โลภ โกรธ หลง เป็นชีวิตจริงของมนุษย์ พระเอกเขาก็เป็นทาส   ไม่เก่งมวยเลยไม่มีวิชา แต่พอเขาเห็นผมมีวิชาก็อยากจะมาเรียน อยากให้เราสอนให้ ด้วยความที่ผมไม่ชอบขี้หน้าแล้วก็ด้วยมันเป็นทาสชอบตีตัวเสมอ เลยไม่ชอบ แล้วตัวพระพิสุทธิ์ซึ่งก็คือพี่อุ้ย เกรียงไกร ก็เหมือนเอ็นดูมันเป็นพิเศษ เราก็เลยหมั่นไส้เล็ก ๆ พอเปิดมาปุ๊บฉากแรกเรามองหน้ามันด้วยความที่ไม่พอใจ ไม่ชอบขี้หน้า คนดูจะรู้เลยว่าเราไม่ถูกกันเป็นคู่กัดกัน  ละครเรื่องนี้ ทำให้ผม ได้โชว์ศักยภาพเต็มที่เลยครับ ความจริงแล้วมีแต่คนอยากเห็นผมเล่นบู๊นะ   มาเรื่องนี้คือพลิกเลย  ท้าทายมาก   ต้องบอกเลยว่าหนึ่งสถานที่ถ่ายทำก็ค่อนข้างที่จะไกล ช่วงนี้แดดร้อนมาก แล้วก็ต้องตัวดำด้วย แล้วที่สำคัญเลยฉากแอ็คชั่นก็ใส่เต็มที่ แล้วเป็นเรื่องแรกที่ผมได้บู๊ ผมทำเต็มที่เลยครับ ปกติผม ก็เล่นฟิตเนส  เตะฟุตบอล แต่ว่าการต่อยมวยมันเหนื่อยกว่าเยอะครับ มันไม่ได้เหมือนกับมวยไทยที่เราดูในทีวี    เป็นมวยที่เป็นศิลปะป้องกันตัวค่อนข้างสูง แล้วก็ท่ามันต้องออกมาสวยดูโบราณแล้วก็เป็นท่าที่เราจะไม่ได้เห็นง่ายๆ ต้องจำท่าด้วยอีก เวลายืนมวยของมวยโบราณเขาจะยืนแบบขาเดียว ผมไปซ้อมนี่แบบผมขาสั่นเลยนะ ปวดขาจนร้องไห้ ทำไมมันเหนื่อยอย่างนี้เนี่ย จะไหวไหม  แต่เราก็สู้ครับ เราได้โอกาสแล้ว พี่นกก็ให้ไปเรียนให้เรียนฟรีด้วย ผมว่าคนดูถ้าดูเรื่องนี้สนุกแน่นอน เพราะพี่นกถ่ายเหมือนหนัง ดูละครที่ออกมาแล้ว สนุกมาก    แล้วก็ภาพสวยมาก   ทำภาพอะไรที่แบบมันดูเรียล มันดูจริง เป็นละครที่ผมภูมิใจมาก ๆ เลยครับ ซึ่งตอนนี้เรื่องเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้น หลังจากที่ผมจากเวียงสิงห์ แล้วเข้าไปอยู่ในพระนคร บทก็จะเป็นอีกพาร์ทหนึ่งเลย สนุกไม่แพ้กัน  อาจจจะไม่ได้เห็นผมถอดเสื้อ โชว์หุ่นเท่าตอนต้นเรื่อง   แต่ก็มีให้เห็นกันบ้าง รับรอง สนุกแน่นอนครับ”

เห็นทีงานนี้แฟนๆ พลาดไม่ได้ซะแล้วกับบทบาทใหม่ที่หนุ่ม “บอย-โชคชัย” ตั้งใจแสดงฝีมือแบบสุดๆ ในละคร “ชาติพยัคฆ์” ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20-22.50 น. ทางไทยทีวีสีช่อง3 และทีวีดิจิตอล ช่อง 33

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS