Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"บอย-อั้ม-พรีม-โบ๊ท"นำผู้โชคดีร่วมกิจกรรม Exclusive Trip with เพลิงนาคา

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 18 มิ.ย. 62 เวลา 11:55:37 น.

จำนวนผู้ชม : 200

นักแสดงนำจากละครเพลิงนาคา นำผู้โชคดีร่วมกิจกรรม Exclusive Trip with เพลิงนาคา ที่ จ.นครพนม เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 
โดย บอย-ปกรณ์, อั้ม-อธิชาติ, พรีม-รนิดา, โบ๊ท-ธารา และกอล์ฟ-สรรัตน์ ผู้เขียนบทละครโทรทัศน์ พร้อมผู้โชคดีจากการตอบคำถามละครในเฟซบุ๊ก 8 คู่ 16 คน เดินทางไปยัง จ.นครพนม ทันทีที่เดินทางไปถึงได้รับการต้อนรับจากรองนายกเหล่ากาชาด จ.นครพนม 

ไฮไลท์คือคณะและผู้บริหารช่อง 3 ไปที่ลานพญาศรีสัตตนาคราช พญานาค 7 เศียร เป็นแลนด์มาร์คสำคัญของ จ.นครพนม ตั้งอยู่ริมแม่น้ำโขง นักแสดง เปลี่ยนชุดเป็นชุดศรีโคตรบูร ชุดพื้นเมือง มีชาว จ.นครพนม ให้การต้อนรับกันอย่างคับคั่ง ก่อนที่คณะจะร่วมพิธีบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช มีผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานในพิธี โดยพญาศรีสัตตนาคราชเชื่อว่าเป็นพญานาคที่ปกปักษ์แม่น้ำโขงฝั่งชาว สปป.ลาว ซึ่งเป็นองค์เดียวกับเจ้าปู่สุวรรณนาคราช ในละครเพลิงนาคา ที่รับบทโดยอาสุเชาว์

จากนั้นมีการรำบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราชอย่างยิ่งใหญ่จากนางรำร่วม 300 คน โดย จ.นครพนม จะมีงานรำบวงสรวงใหญ่ประจำปีมีนางรำนับพันคนทุกวันที่ 7 เดือน 7 ปีนี้ได้ญาญ่า-อุรัสยา ไปร่วมรำ ซึ่งนักแสดงบอกว่าถือว่าได้มาตามรอยดินแดนแห่งพญานาค และฝากละคร 2 ตอนสุดท้ายด้วย

โดย จ.นครพนม ถือเป็นหนึ่งในเดินทางแห่งพญานาค คณะได้ไปทำกิจกรรมที่มีความเกี่ยวเนื่องกับพญานาคหลายที่ เช่น วัดพระธาตุพนม กราบพระครูพนมเจติยานุรักษ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาส ซึ่งเมตตาเปิดห้องประทับของพญานาคราชทั้งเจ็ด ซึ่งเชื่อว่าคอยปกปักพระธาตุพนม ที่ปกติไม่ได้เปิดให้คนทั่วไปให้คณะได้กราบสักการะ ตามด้วยการทำพิธีบายศรีสู่ขวัญ ผูกข้อต่อมือ และปิดทองพระพุทธรูป จากนั้นนำพระพุทธรูป, ขันหมากเบ็ง, ผ้าห่มพระธาตุ ไปสักการะพระธาตุพนม ซึ่งพระธาตุพนมเป็นที่ประดิษฐานพระอุรังคธาตุ หรือกระดูกส่วนอกของพระพุทธเจ้า เป็นพระธาตุประจำปีเกิดของปีวอกและผู้ที่เกิดวันอาทิตย์ 

จากนั้นไปยังวัดมรุกขนคร ซึ่งเชื่อว่ามีพญานาคเฝ้ารักษาอยู่ สักการะพระธาตุมรุกขนคร ซึ่งเป็นพระธาตุประจำผู้ที่เกิดวันพุธกลางคืน ซึ่งแต่ละด้านมีพญานาค 4 ตระกูล ที่มีสีแตกต่างกันเฝ้ารักษา

ที่นครพนมยังมีประเพณีไหลเรือไฟ จัดขึ้นในช่วงเทศกาลออกพรรษา เพื่อบูชารอยพระพุทธบาทที่พญานาคได้ทูลขอพระพุทธเจ้าให้ประทับรอยพระบาทไว้ริมฝั่งแม่น้ำ

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS