Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มหกรรมการแสดงนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ-การแสดงนาฏศิลป์ร่วมสมัยรวมใจภักดิ์

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 28 พ.ค. 62 เวลา 11:25:39 น.

จำนวนผู้ชม : 544

เมื่อวานนี้ (27 พ.ค.) เป็นวันที่ 6 ของการจัดงานมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

ซึ่งนอกจากการแสดงแล้ว ตั้งแต่เวลา 17.00-21.00 น. บริเวณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง ยังมีตลาดวัฒนธรรมอีกด้วย โดยมี การสาธิต และให้เลือกชิมขนมและอาหารไทย โบราณ ที่หาทานได้ยาก (ชิมฟรี) เช่นเครื่องว่างไทย หมูโสร่ง, กระทงทอง, ช่อม่วง, กลีบดอกบัว โดยมีตัวแทนจากวิทยาลัยเทคนิคกำแพงเพชร แผนกคหกรรมศาสตร์ และสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏกำแพงเพชร มาสาธิตให้ได้ชม เพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมการรับประทานอาหารของคนไทยให้คนรุ่นใหม่ และชาวต่างชาติได้เรียนรู้

ส่วนเวทีกลาง มีมหกรรมการแสดงนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ เพื่อน้อมเกล้าถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติถวายพระพรชัยมงคล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ซึ่งมีทั้งหมด 10 ประเทศด้วยกันเริ่มจาก การแสดงระบำมิตรภาพไทย-กัมพูชา โดยคณะนักแสดงจากกระทรวงวัฒนธรรมและวิจิตรศิลป์ จากราชอาณาจักรกัมพูชา แสดงถึงสายสัมพันธ์ระหว่างมิตรประเทศไทยและกัมพูชา รวมทั้งเป็นการอำนวยพรให้แก่ผู้รับ

การแสดงชุด ถวายพระพรและเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ไทย-จีน โดยนักแสดงจากโรงละคร ชิงไห่ ซีหนิง สาธารณรัฐประชาชนจีน

การแสดงรามายณะ ตอน จองถนน โดยคณะนักแสดงกาลัคเชตรา จาก สาธารณรัฐอินเดีย

การแสดงระบำหน้ากาก รัมปัก กลาน่า บันโดปาตี จากเรื่อง อิเหนา และระบำศิวนาฏราช จากบาหลี โดยคณะนักแสดงจากกระทรวงศึกษาธิการและวัฒนธรรมสาธารณรัฐอินโดนีเซีย

การแสดงชุด พูเชชุม โดยคณะนักแสดงจากปูซาน เมโทรโพลิแทน แดนซ์ คอมพานี สาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้) เป็นการแสดงระบำพัดแบบดั้งเดิมของสาธารณรัฐเกาหลี ประดิษฐ์ท่าร่ายรำมาจากความงดงามของธรรมชาติ

การแสดงระบำแห่งการเฉลิมฉลอง ซัมบุดตามู โดยสหพันธรัฐมาเลเซีย เป็นการแสดงที่ผสมผสานระหว่างการแสดงดั้งเดิม การแสดงพื้นบ้าน และการแสดงสร้างสรรค์

การแสดงนาฏศิลป์หลวง โดยคณะนักแสดงทางวัฒนธรรม ชเว เมียนมา สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา เป็นการแสดงดนตรี และนาฏศิลป์ในราชสำนัก มักจะแสดงเพื่อบูชาบูรพ กษัตริย์ในอดีตของเมียนมา และบรรพบุรุษ

การแสดงวิถีชีวิตภายใต้แสงพระอาทิตย์ โดยคณะการแสดง บายานิฮาน บริษัทการแสดงพื้นเมืองประจำชาติสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ แสดงถึงวิถีชีวิตของชาวชนบทที่มีความเกี่ยวเนื่องกับธรรมชาติ และแสงอาทิตย์

การแสดงรำถวายพระพรจากกลุ่มชาติพันธุ์สิงคโปร์ โดยคณะนักแสดงพหุชาติพันธุ์สิงคโปร์ สาธารณรัฐสิงคโปร์ เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสมหามงคลของชาวไทย

การแสดงระบำในราชสำนัก ซึ่งจะแสดงในโอกาสพิเศษต่างๆ และการขับร้องเพลงพื้นบ้านเวียดนาม กวานเหาะ ซึ่งจะแสดงในเทศกาลฤดูใบไม้ผลิทางตอนเหนือของเวียดนาม โดยคณะนักแสดงโอเปร่า และบัลเลต์แห่งชาติเวียดนาม สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม โดยการแสดงทั้งหมดเป็นการแสดงที่หาชมได้ยากจะแสดงเฉพาะในโอกาสพิเศษต่างๆ และบางการแสดงเป็นการแสดงสำหรับราชวงศ์ในราชสำนักเท่านั้น

และปิดท้ายด้วยการแสดงนาฏศิลป์ร่วมสมัยรวมใจภักดิ์ โดยเป็นการรวมตัวของเหล่าคณะนักแสดง และศิลปินร่วมสมัยด้านการเต้น นาฏศิลป์ไทยสากล และศิลปินร่วมสมัยจาก 8 สถาบัน

ส่วนในวันนี้เป็นวันสุดท้ายของงานมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 ที่เวทีกลาง เวลา 18.30น. จะมีการแสดงพื้นบ้าน 4 ภาค เฉลิมพระเกียรติ ชุด ปวงประชาน้อมเกล้าฯ ถวายราชสักการะด้วยภักดี, เวทีย่อยฝั่งศาลฎีกาจะมีการแสดงหุ่นละครเล็ก โจหลุยส์, เวทีย่อยฝั่งมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จะมีการแสดงมหกรรมพื้นบ้าน

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS