Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศาลไม่รับฟ้องคดี ต่าย ชุติมา ร้องถูก ทิม พิธา ทำร้ายร่างกาย ฝ่ายหญิงรอไกล่เกลี่ยสิทธิเลี้ยงดูบุตร

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 23 พ.ค. 62 เวลา 10:24:10 น.

จำนวนผู้ชม : 1,707

เรื่องราวของครอบครัวที่เป็นประเด็นอยู่ในขณะนี้ ของครอบครัว ต่าย ชุติมา หรือ ต่าย ซีซั่นเชนจ์ และสามีนักธุรกิจ และ นักการเมือง ทิม พิธา ที่เมื่อวานนี้ (22 พ.ค. 62) ทั้งคู่ก็ได้เดินทางมาที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เพื่อทำการไต่สวนคดี ที่ฝ่ายหญิงยื่นฟ้องในข้อหาทำร้ายร่างกาย เพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย และขอความคุ้มครองสิทธิ์

ซึ่งศาลก็ได้ได้สวนคดีนี้ ใช้เวลานานกว่า 10 ชั่วโมงเต็ม ก่อนที่ทิม พิธา จะเดินทางกลับด้านหลังศาล ขณะที่ต่ายก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน โดยเจ้าตัวก็เผยว่า ตลอดที่อยู่กินกันมาร่วม 10 ปี ตนได้ถูกทำร้ายร่างกาย พร้อมกับหลักฐานมายื่นต่อศาล ซึ่งศาลก็เห็นว่ามีความกระทำความรุนแรงกันจริงตามสามีภรรยา แต่ไม่ถึงขั้นเป็นความรุนแรงภายในครอบครัว เลยไม่ได้รับพิจารณาคดี

ส่วนคดีก่อนหน้านี้ ที่ทางฝ่ายชายได้ฟ้องหย่าขออำนาจปกครองบุตร ซึ่งศาลพิพากษาให้ทิม เป็นผู้ชนะคดีได้สิทธิเลี้ยงดูลูก สาววัย 3 ขวบ โดยมีข้อตกลงว่า ลูกอยู่กับพ่อคืนวันจันทร์-ศุกร์ และแม่ไปรับที่โรงเรียนในวันศุกร์ อยู่กับแม่วันเสาร์-อาทิตย์ พร้อมกันนี้ศาลมีคำสั่งให้หย่าขาด

ก่อนที่ทางต่ายทราบที่หลัง เลยได้ขอให้ศาลไต่สวนคดีใหม่ โดยให้เหตุผลว่าไม่ได้รับหมายศาล จึงไม่ทราบมาก่อนว่าถูกฟ้อง เพราะไม่ได้มีถิ่นที่อยู่ตามที่ส่งหมายและสำเนาฟ้อง ไม่ได้จงใจขาดนัดยื่นคำให้การและขาดนัดพิจารณา ซึ่งศาลเห็นว่าหากทางต่าย ที่เป็นจำเลยมีโอกาสต่อสู้คดีก็จะมีโอกาสชนะคดีได้ ศาลจึงสั่งให้พิจารณาคดีใหม่ แต่หลังจากนั้นทิมก็ได้ถอนฟ้องคดีดังกล่าว ทำให้คดีทั้งหมดเป็นโมฆะ

ซึ่งต่ายก็บอกว่า ที่ผ่านมาตนเงียบไม่ได้ออกมาพูดอะไร และคิดว่าสงสารลูก เป็นห่วงสภาพจิตใจลูก และก็ถูดบิดเบือนทำให้คนเข้าใจผิดมาโดยตลอด โดยหลังจากนี้ก็จะไปไกล่เกลี่ยกันนอกรอบ เพราะตนต้องการจะได้สิทธิ์ในการเลี้ยงดูบุตร 80% และฝั่งพ่อ 20% ส่วนค่าเลี้ยงดูก็รับผิดชอบร่วมกัน หากไม่ได้ข้อสรุปก็อาจจะฟ้องศาลเพื่อดำเนินคดีเรียกร้องสิทธิในการเลี้ยงดูบุตรต่อไป

ต่อมาทิม พิธา ได้โพสต์ข้อความในอินสตาแกรมที่ระบุว่า ศาล ยกคำร้อง คดีและข้อกล่าวหาที่คุณต่ายฟ้องกลับ

ขอความกรุณา พี่ๆ สื่อมวลชนที่พาดหัวข่าวบิดเบือนจากคำสั่งศาล คดีคุ้มครองสวัสดิภาพคนในครอบครัวที่คุณต่ายกล่าวหาผม และไต่สวนอย่างละเอียด 11 ชม.ในวันนี้นั้น ศาลพิจารณาและได้พิสูจน์แล้วว่า ไม่เป็นความจริง และตัดสินว่า ยกคำร้อง ของคุณต่ายตามที่ได้กล่าวหาผมมา คุณต่ายก็ให้สัมภาษณ์ว่าน้อมรับคำตัดสินของศาลแล้ว และปัจจุบันไม่มีคดีความอะไรค้างคาเหลืออีกแล้ว

อย่างที่เรียนเมื่อเช้า ยังมีขบวนการข่าวเท็จ Fake news ทีมกฎหมายบางกลุ่ม ทนายบางคน และ สื่อมวลชนบางกลุ่ม เพจบางเพจ อวตาร ขาประจำ ที่ยังบิดเบือนข้อเท็จจริง กลั่นแกล้งผม และอาจหมิ่นคำสั่งศาลอีกด้วย เพราะมีเป้าหมายทางผลประโยชน์ หรือ เงิน ที่ยังไม่อยากให้เรื่องจบ ขอความกรุณาให้ความเป็นธรรมกับผมด้วย เพราะท่านพาดหัวข่าวไม่เป็นความจริงครับ สุดท้ายนี้ผมขอโทษทุกท่านอีกครั้ง ที่ทำให้ท่านเสียเวลากับเรื่องไม่เป็นเรื่อง แต่ผมมีความจำเป็นจริงๆ ทั้งๆ ที่ไม่อยากรบกวนทุกท่านแล้ว

เรื่องภายในครอบครัวที่ท่านแนะนำมาว่าควรเป็นเรื่องระหว่างคน 2 คน ผมเห็นด้วยครับ เป็นเพื่อนช่วยกันเลี้ยงลูก เพราะผมยังมองถึงความผาสุกของลูกเป็นที่ตั้ง ขอให้ผมได้อยู่กับลูกอย่างสงบเถอะครับ

ขอบคุณครับ
ป.ล.ผมได้แถลงขอสละเอกสิทธิ์ ส.ส.ต่อศาล และเข้ากระบวนการแบบคนธรรมดาครับ อย่าเชื่อข่าวลวง ขอบคุณครับ

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS