Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'ปู ไปรยา'ส่งทนายเคลียร์ปมดราม่าธุรกิจอาหารเสริม'ดีเจมะตูม'ยันปูไม่ใช่แค่พรีเซนเตอร์ ลั่นไม่เคยคิดโกง

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 29 เม.ย. 62 เวลา 10:48:27 น.

จำนวนผู้ชม : 307

ปู ไปรยา ส่งทนายเคลียร์ปมดราม่าธุรกิจอาหารเสริม แฉพบพิรุธบัญชีบริษัทจึงยกเลิกสัญญาเพราะไม่ไว้ใจ จ่อฟ้องกลับ ต้นหอม หลังให้สัมภาษณ์กระทบภาพลักษณ์ เผยจุดแตกหักไม่เป็นไปตามข้อตกลงในสัญญา

กรณีประเด็นดราม่าปมธุรกิจอาหารเสริม ที่นางเอกสาว ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าได้ถอนตัวจากธุรกิจนี้ที่ทำร่วมกับ ดีเจมะตูม เตชินท์ และ ต้นหอม ศกุนตลา พร้อมระบุว่าไม่เคยเป็นเพื่อนกันจนกลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก ต่อมาดีเจมะตูม ก็โพสต์ข้อความจากนี้ไม่ต้องเรียกอีกฝ่ายว่าบอสแล้ว

ก่อนหน้านี้ ปู ไปรยา ได้โพสต์ข้อความในอินสตาแกรมอธิบายสาเหตุที่ถอนตัวว่า ตนทำหน้าที่พรีเซนเตอร์สินค้าตามกติกา ข้อกำหนด และขอบเขตสัญญา แต่ต่อมากลับเกิดประเด็นปัญหาเรื่องทรัพย์สินทางปัญญาและการบันทึกรายละเอียดทางบัญชี ฯลฯ ซึ่งนำไปสู่ข้อพิพาทระหว่างกันในศาล ต่างฝ่ายต่างพยายามเจรจาหาทางพูดคุยกันด้วยเหตุผลแล้ว แต่ผลลัพธ์กลับไม่สามารถมาร่วมงานกันต่อได้ด้วยเหตุแห่งกติกาในสัญญา จึงไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการบอกเลิกสัญญา พร้อมพิสูจน์ความจริงในคำพูด

ล่าสุดวานนี้ (28 เม.ย.) เวลา 19.00 น. ที่โรงแรมดังย่านสุขุมวิท ปู ไปรยา ส่งทนายความมาชี้แจงข้อเท็จจริงทั้งหมดเกี่ยวกับข้อพิพาทที่เกิดขึ้น เนื่องจากเจ้าตัวติดงานที่ต่างประเทศ โดยนายบวรสิษฐ์  นิติยวาณิชย์ ทนายความ เผยว่า สัญญาดังกล่าวเข้าข่ายหุ้นส่วนสามัญไม่มีทะเบียน หากมีปัญหาจะวุ่นวาย จึงเปลี่ยนสัญญาใหม่เป็นลักษณะผู้ถือหุ้นโดยให้ทุกคนเป็นกรรมการ

จากนั้นได้เปลี่ยนสัญญาอีกรอบเป็นการอนุญาตให้ใช้สิทธิพ่วงพรีเซ็นเตอร์ เพราะปูเป็นบุคคลสาธารณะ รูปภาพสามารถนำไปใช้ในทางธุรกิจได้ จึงต้องทำเป็นสัญญาอนุญาตใช้สิทธิ ทรัพย์สินทางปัญญาใด ๆ จะต้องจดในชื่อของปู โดยมีการให้เงินค่าใช้สิทธิ์จริงแต่ไม่ได้ถือหุ้นของบริษัท

ทั้งนี้ ในสัญญากำหนดว่า บริษัทต้องแสดงรายการบัญชีให้ทราบ ทุกคนสามารถตรวจสอบได้ แต่มีช่วงหนึ่งแจงรายการบัญชีรายรับรายจ่ายการจำหน่ายสินค้าไม่ตรงกัน ทำให้เกิดความสงสัย จนกลายเป็นข้อพิพาท นอกจากนี้ในสัญญายังตกลงกันว่า การขอจดเครื่องหมายการค้า จะต้องเป็นของปูฝ่ายเดียวแต่อีกฝ่ายไม่ยอม

ส่วนคำถามทำไมถึงเลิก หลังจากแจงรายการบัญชีไม่ตรงทำให้ไม่ไว้วางใจกัน และสิ่งที่ตกลงกันมีความคลาดเคลื่อน โดยในสัญญาควรเป็นชื่อปู แต่กลับจดในนามบริษัทของผู้ประกอบการ จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่แก้ไขเป็นชื่อปู ทางปูไม่อยากให้กระทบถึงตัวแทนจึงมีการคุยกัน พร้อมทำหนังสือบอกกล่าวขอให้บริษัทแสดงรายการบัญชีอีกรอบ แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ จากนั้นวันที่ 14 ก.ค.2561 ได้รับหนังสือจากบริษัท ให้ปูโพสต์รูปลงไอจี ซึ่งทางปูไม่ได้รับคำตอบที่ถามไปตอนแรก จึงไม่ได้โพสต์เพิ่ม

ทนายความของปู กล่าวว่า ตนได้โทรติดต่อกับทนายของบริษัทเพราะอยากให้ทั้ง 2 ฝ่าย มาคุยกัน แต่ก็ไม่บรรลุข้อตกลง ปูจะฟ้องกรณีการขอจดทะเบียนก็ไม่ได้ จึงขอยกเลิกสัญญาในส่วนทรัพย์สินทางปัญญา ทางบริษัทได้รับหนังสือแล้วแต่ก็ไม่มีหนังสือตอบกลับมา โดยปูต้องการขอค่าสัญญาเครื่องหมายการค้า เพื่อนำเงินไปแบ่งให้ตัวแทน

ซึ่งหลังบอกเลิกสัญญา ปูก็ยังไม่ลบรูปโฆษณาจากไอจีเพราะกลัวกระทบกับตัวแทน แต่หนังสือเรียกร้องค่าเสียหายฉบับสุดท้ายก็ไม่ได้รับการติดต่อกลับมา ตอนนี้ทางปูถูกฟ้องเรียกค่าเสียหายจากบริษัท เรื่องอยู่ในชั้นศาล จ่อฟ้องต้นหอม ศกุนตลา  หลังให้สัมภาษณ์ว่าไม่ประสงค์ไกล่เกลี่ย และทำให้ปูได้รับความเสียหายซึ่งความจริงปูไม่ได้ผิดสัญญามีหลักฐานยืนยัน ตอนนี้ยังไม่ฟ้องเป็นเรื่องของอนาคต

เมื่อถามว่าเรื่องนี้เคลียร์กันไม่ลงตัว และปูเคยบอกให้เป็นเรื่องของกฎหมาย ทนายความ กล่าวว่า ตอนนี้ทางปูโดนฟ้องผิดสัญญา ในทางคดีก็สู้กันต่อไป ยืนยันปูไม่ไม่ได้เป็นบอสบริหารจัดการบริษัทเป็นแค่พรีเซ็นเตอร์ และปูพร้อมเจรจา ตอนนี้ปูเครียดจัดและเสียใจ อยากให้สังคมเข้าใจ เพราะส่งผลกระทบเรื่องภาพลักษณ์ อย่างไรก็ตามทั้ง 2 ฝ่าย ยังไม่ได้คุยกัน ซึ่งปูส่งข้อความไปขอโทษดีเจมะตูมเท่านั้น ตอนนี้คงไม่ได้คุยกันแล้ว ส่วนปูจะไม่ขอพูดอะไรอีก

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS