Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“พีช พชร” เชื่อ เหตุไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ เป็นอุบัติเหตุ ไม่ใช่อาถรรพ์!

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 22 เม.ย. 62 เวลา 12:45:32 น.

จำนวนผู้ชม : 725

นักแสดงหนุ่ม “พีช พชร” ทายาทเซ็นทรัลฯ เปิดใจ เหตุไฟไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ไม่ใช่อาถรรพ์ เป็นเพียงอุบัติเหตุเท่านั้น!

จากกรณีที่เกิดเหตุไฟไหม้ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เขตปทุมวัน เมื่อวันที่ 10 เม.ย. ที่ผ่านมา โดยมีต้นเพลิงมาจากชั้น 8 โซนศูนย์การค้า จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 2 ราย ท่ามกลางกระแสข่าวลือเรื่องอาถรรพ์ที่ดินบริเวณดังกล่าวอย่างมากในโลกออนไลน์

ล่าสุดพระเอกหนุ่ม “พีช-พชร จิราธิวัฒน์” ทายาทเซ็นทรัลฯ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ไฟไหม้ดังกล่าวว่า “วันเกิดเหตุผมอยู่ในเหตุการณ์แต่ไม่ได้อยู่ใกล้มาก ตรงนั้นควันไม่เยอะ แต่วุ่นวายนิดหน่อยเพราะผมช่วยพาแขกที่มาพักในโรงแรมลี้ภัยออกมาในจุดที่ปลอดภัย การลี้ภัยมันไม่ได้ยาก แต่พอมันเสร็จแล้วคนจะกลับเข้าไปอันนี้ลำบาก ช่วยกันขนของทั้งคืน มีคนไม่ยอมลงก็ต้องแบกเขาลงมา”

“ผมไม่ได้อยู่ในโซนห้างก็เลยไม่มั่นใจสถานการณ์ พนักงานเราได้มีการเทรนหนีไฟมาแล้ว แต่แขกไม่ได้ซ้อมหนีไฟมาต่อให้เราไม่ตกใจแต่คนอื่นตกใจก็เกิดอุบัติเหตุได้ เวลาไฟไหม้ไม่ใช่ว่าสปริงเกอร์จะทำงานทันที มันต้องควันเยอะประมาณหนึ่ง นานประมาณหนึ่งให้ชัวร์ว่าไฟมันดับไม่ได้แล้ว ถ้าเปิดน้ำครั้งหนึ่งมันสร้างความเสียหายเยอะ มันต้องค่อนข้างชัวร์ว่าเราคุมภัยไม่ได้จริงๆ


“วันเกิดเหตุก็ยืนอยู่กับครอบครัว เราเองก็ไม่ได้คาดคิด มันเป็นเรื่องการทำงานของระบบ มันไม่สามารถคิดด้วยวิธีการคอมมอน เซ้นส์ มันเสียหายเยอะในการตัดสินใจอย่างหนึ่ง สต๊าฟทุกคนได้มีการผ่านงานเทรนนิ่งมาแล้ว มั่นใจได้ ผมว่าถ้าไฟไหม้ทุกที่แล้วคงจะมีอาถรรพ์ทุกที่ คงไม่ใช่ครับ มันคืออุบัติเหตุเท่านั้นเลย ไม่มีเหตุใดเชื่อมโยงได้เลย เพราะหลังจากวันนั้น ผ่านไป 1 วันถึงจะกลับเข้าไปได้ เพื่อที่เขาจะได้ทำการตรวจเช็คให้ชัวร์ในทุกเรื่อง” พีช พชร กล่าว…

ขอบคุณภาพจาก ศูนย์วิทยุพระราม199 , บรรเทาเฉพาะกิจ Instagram : peach_pachara


บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS