Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

โตโน่ นำทีมเก็บขยะ โครงการเก็บรักษ์ ครั้งที่ 4 ที่หาดชะอำ

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 18 เม.ย. 62 เวลา 11:24:31 น.

จำนวนผู้ชม : 200

โตโน่ ภาคิน ยังคงเดินหน้าลงพื้นที่ไปเก็บขยะในโครงการ “เก็บรักษ์” ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้ว

โดยรอบนี้หนุ่ม โตโน่ รวมไปถึงผู้มีจิตอาสา(แฟนคลับ)เดินทางไปที่มหาวิทยาลัยดุสิต หัวหิน มีการประชุมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันในหัวข้อ “ทำอย่างไรให้ประเทศไทยเป็นประเทศที่สะอาดและสิ่งแวดล้อมดีที่สุดในโลก” มีน้องๆนักศึกษาจำนวน 260 คน มาร่วมออกความคิดเห็นแนวทางการแก้ไขเรื่องการเก็บขยะ

หลังจากนั้นเดินทางไปที่ สวนสาธารณะโผนกิ่งเพชร เป็นจุดรวมคนเพื่อเริ่มเก็บขยะ งานนี้ได้ความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆจากเทศบาลหัวหินรวมๆกันแล้วที่มากันมีจำนวนเกือบ 700 คนเลยทีเดียว แต่ที่พิเศษและอดยิ้มไม่ได้คือ นักเรียนจากกลุ่มนี้จาก “วิลัย วัยหวาน” เป็นวิทยาลัยสำหรับผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป ซึ่งมีการเรียนการสอน มีเคารพธงชาติตอนเช้าเหมือนนักเรียนมัธยมทั่วไปเลย บางท่านอายุ 70 ปีแล้วแต่ก็มาร่วมกิจกรรมและตื่นเต้นที่ได้เจอโตโน่ด้วย

หลังจากนั้นเป็นการลงพื้นที่ไปเก็บขยะกันที่บริเวณหน้าหาดเขาตะเกียบ ซึ่งเป็นหาดที่มีนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติแวะเวียนเข้ามาเที่ยวเยอะอีกทีหนึ่ง ทั้งนักศึกษาและผู้มีจิตอาสาท่านๆอื่น เกือบ 700 คน ร่วมใจกันเดินเก็บขยะกันอย่างคึกคักเกือบสุดชายหาด ทางด้านหนุ่มโตโนบอกว่าได้มาเห็นว่าประชาชนเห็นความสำคัญและให้ความร่วมมือกันเยอะขนาดนี้ก็รู้สึกปลื้มใจมากๆ ในขณะเดียวกันน้องๆนักศึกษาที่ได้มาร่วมโครงการ ”เก็บรักษ์” ก็ขอบคุณที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมดีๆแบบนี้ ขยะทั้งหมดทางเทศบาลหัวหินจะรับหน้าที่ไปกำจัดทิ้งให้

สำหรับวันนี้หนุ่มโต่โนและจิตอาสา (แฟนคลับ) และน้องๆจากมหาวิทยาลัยสวนดุสิต หัวหิน จะลงพื้นที่เก็บขยะกันต่อ ณ บริเวณชายหาดชะอำ เวลา 16.00 - 18.30 น. คนที่อยู่ในระแวกนั้นสามารถไปร่วมกิจกรรมกันได้

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS