Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กระแสละคร วัยแสบสาแหรกขาดโครงการ 2

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 01 เม.ย. 62 เวลา 14:08:41 น.

จำนวนผู้ชม : 924

ละครเรื่อง วัยแสบสาแหรกขาดโครงการ2 หลังจากออกอากาศไป 3 ตอน ก็ได้เห็นเด็กๆทั้ง 5 เคสไปแล้วทั้งเด็กกรี๊ด (Temper Tantrum), เด็กที่มีความหลากหลายทางเพศ (Gender Creative), เด็กติดเกม (Gaming Addiction), เด็กออทิสซึ่ม (Autism), มนุษย์สายท็อป (The Perfectionism) ซึ่งได้กระแสตอบรับที่ดีจากโลกโซเชียล แฟนๆละครต่างชื่นชมว่าเป็นละครน้ำดี นักแสดงแต่ละเคสถ่ายทอดออกมาได้ดีสุดๆ นอกจากนี้หลายคนยังรอติดตามการแก้ปัญหาของคุณครูให้กับเด็กๆในเคสต่างๆอีกด้วย

กระแสในโซเชียลยังพูดถึงน้องฟลุค ที่รับบทใบพัด บอกว่าทำให้เข้าใจเด็กออทิสติกมากยิ่งขึ้น พร้อมกับแชร์ความรู้ว่าเด็กออทิสติก คือเค้าจะยืดหยุ่นไม่เป็น ไข่เจียวที่เคยใส่มะเขือเทศก็ต้องใส่ไปตลอด ช้อนส้อมที่ทานอาหารก็ต้องเข้าคู่ทุกครั้ง ทานใส่จานมาตลอดก็ต้องทานใส่จานจริงๆ และเรื่องสำคัญคือทักษะการเข้าสังคมของเด็กกลุ่มนี้ที่จะแปลกไป เป็นสิ่งที่คนรอบตัวควรต้องเรียนรู้ และคอยบอกให้เค้าปรับตัวเข้าหาสังคม

ส่วนในเพจ เข็นเด็กขึ้นภูเขา ก็มีการพูดถึงเคสของเด็กติดเกม โดยหมอมีนผู้เขียนระบุว่าเหมือนกำลังมองดูชีวิตครอบครัวของคนไข้ที่มาตรวจ ซึ่งปัญหาของเด็กที่เล่นเกมไม่ได้หมายความว่าจะเป็นเด็กติดเกมเสมอไป แต่อาจจะเป็นเด็กที่มีปัญหาสุขภาพจิตจากการเล่นเกม และส่งผลต่อโรคทางกายภาพต่างๆ เช่นโรคอ้วน ปัญหาสายตา ปัญหาลักขโมย นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดวิธีแก้ไขที่ลงลึกในระดับครอบครัว ในละครได้สะท้อนให้เห็นว่าบุ๊คและครอบครัวแทบไม่มีปัจจัยป้องกันการติดเกมเลย จึงน่าตามลุ้นกันต่อในละครว่าใครจะช่วยบุ๊คให้รอดพ้นจากภาวะติดเกมไปได้

นอกจากความเข้มข้นสนุกสนานในละครที่จะได้ชมกันแล้ว แฟนๆยังสามารถติดตามได้ในหนังสือนวนิยายวัยแสบสาแหรกขาดโครงการ2 ซึ่งเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาผู้จัดเอิร์น ณิธิภัทร์ พร้อมทีมนักแสดง จ๊ะ จิตตาภา, ฟลุท ชินพรรธน์, ยอร์ช ยงศิลป์ และน้องเซนท์ ธนพัชญ์ ก็ได้ไปร่วมกันพบปะแฟนๆ แจกลายเซ็นหนังสือนวนิยายวัยแสบสาแหรกขาด 2 ผลงานของ ณัฐิยา ศิรกรวิไล พร้อมแจกลายเซ็นและปฏิทินให้กับผู้ที่ซื้อหนังสือ ซึ่งได้รับความสนใจจากแฟนๆมาร่วมอุดหนุนกันเป็นจำนวนมาก

ส่วนในวันเสาร์ที่ 6 เมษายนนี้ ทีมนักแสดง นิว ชัยพล, นิ้ง ศรัณยา และพลอย ศรนรินทร์ ก็จะไปพบปะแฟนๆ พร้อมแจกลายเซ็น ในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 47 และงานสัปดาห์หนังสือ นานาชาติ ครั้งที่ 17 ที่บูทสถาพรบุ๊คส์ P22 โซนC1 ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เวลา 16.00 น.

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS