Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ย้อนดูประวัติ “ต่าย ชุติมา” ดีกรี อดีตนางเอกหนังขวัญใจวัยรุ่นยุค 90

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 29 มี.ค. 62 เวลา 18:09:32 น.

จำนวนผู้ชม : 46,817

ย้อนดูผลงาน “ต่าย ชุติมา” กว่าจะมาเป็นนางเอกภาพยนตร์ขวัญใจวัยรุ่น จนคว้ารางวัลสร้างชื่อมาแล้วมากมาย ก่อนเจอข่าวรักร้าว “ทิม พิธา”


หายหน้าหายตาจากการแสดงไปนาน สำหรับสาว “ต่าย ชุติมา” หรือหลายคนมักคุ้นหูกับคำว่า “ต่าย ซีซั่นเชนจ์” ที่แจ้งเกิดจากภาพยนตร์เรื่อง “Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย” มาย้อนดูประวัติกันหน่อยว่ากว่าจะมาเป็นหนึ่งในนางเอกภาพยนตร์ขวัญใจวัยรุ่นชีวิตของเธอเป็นอย่างไรบ้าง


“ต่าย ชุติมา” นักแสดงสาววัย 32 ปี เป็นศิษย์เก่าโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา รุ่น 67 สมัยที่เธอยังเป็นนักเรียน ได้ศึกษาด้านสายศิลป์ภาษาญี่ปุ่น ทำให้เธอมีความสามารถในการพูดภาษาญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี “ต่าย” จบศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต และจบการศึกษาระดับปริญญาโท จากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เธอเริ่มเข้าวงการบันเทิงโดยการถ่ายแบบตามหน้านิตยสารต่างๆ ก่อนจะแจ้งเกิดจากการเล่นภาพยนตร์เพียงแค่เรื่องแรก ในเรื่อง “Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย” จากค่าย GTH ในปี 2549 กับเรื่องราวความรักของเด็กวัยรุ่น 3 คนในวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ที่มีดนตรีเป็นหัวใจ ทำให้เธอคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม และภาพยนตร์ยอดเยี่ยมมาแล้วหลายรางวัลในปี 2551 “ต่าย ชุติมา” กลับมาแสดงภาพยนตร์อีกครั้งในเรื่อง“ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น” จากค่าย GTH กับเรื่องราวความรักของวัยรุ่นในช่วงปิดเทอม ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คว้ารางวัลมาแล้วมากมายหลายเวทีเช่นเดียวกัน

อีกหนึ่งเรื่องที่สร้างชื่อให้กับเธอเป็นอย่างมากก็คือภาพยนตร์เรื่อง “Dear Galileo หนีตามกาลิเลโอ” ในปี 2552 ค่าย GTH เรื่องราวของเด็กสาว 2 คน หนีปัญหาเรื่องเรียนและความรักเพื่อไปเที่ยวต่างประเทศตามลำพัง จนกลายเป็นนางเอกขวัญใจวัยรุ่นยุค 90 มาแล้ว


ด้านชีวิตส่วนตัว “ต่าย ชุติมา” เข้าพิธีมงคลสมรสกับนักธุรกิจหนุ่ม “ทิม พิธา” ไปเมื่อปลายปี 2555 ก่อนจะมีทายาทร่วมกัน 1 คนคือ “น้องพิพิม” ลูกสาววัย 3 ขวบ แต่ล่าสุดก็มีประเด็นที่กลายเป็นที่พูดถึงอย่างมาก เมื่อ “ต่าย-ทิม” ต้องยุติความสัมพันธ์ในบทบาทสามีและภรรยาลง ท่ามกลางเรื่องราวภายในครอบครัวที่ยังไม่คลี่คลาย จนหลายคนต่างเอาใจช่วยให้ทั้งคู่ฝ่ามรสุมครั้งนี้ไปได้อย่างราบรื่น
ขอบคุณภาพจาก Instagram : tye_chutima ภาพยนตร์เรื่อง : Seasons Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย, ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น, Dear Galileo หนีตามกาลิเลโอบันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS