Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คนบันเทิงเดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 18 มี.ค. 62 เวลา 10:52:30 น.

จำนวนผู้ชม : 176

เมื่อวาน (17 มี.ค.) มีเหล่าคนบันเทิงเดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตกันคึกคัก รวมถึงคนในวังการบันเทิง ทั้ง นก สินจัย ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าที่หน่วยเลือกตั้งที่ศาลากลางจังหวัดนนทบุรี เพราะวันที่ 24 มี.ค. ติดถ่ายภาพยนตร์ ที่ จ.ชุมพร โดยเดินทางมาถึง 11.00 น. และรอใช้สิทธิ์เกือบ 1 ชั่วโมง เผยรู้สึกดีที่เห็นประชาชนให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งครั้งนี้

นอกจากนี้ยังมี 3 สาวจาก BNK 48 ที่มาใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งแรก หรือกลุ่ม First Time Voter โดย กัปตัน เฌอปราง วัย 23 ปี ใช้สิทธิเลือกตั้งในเขตบางแคร์ เผยว่าในฐานะคนรุ่นใหม่มองว่าการเลือกตั้งสำคัญเป็นการรักษาสิทธิและใช้สิทธิของตนเองในการออกความเห็น ไม่อยากให้วัยรุ่นมองว่าการเลือกตั้งเป็นเรื่องไกลตัว อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้นก็ต้องรักษาสิทธิของตนเอง

ส่วนประเด็นมีดราม่าว่า เฌอปรางแซงคิวเลือกตั้ง ทางผู้จัดการ อิ้งค์ ได้ออกมาชี้แจ้งผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ว่าเฌอปรางได้ลงลงทะเบียนผ่าน แอพพลิเคชั่น และตรวจสอบลำดับมาแล้ว ขณะที่คนที่อยู่ในเหตุการณ์ก็ลงภาพเพื่อยืนยันว่าเฌอปรางเข้าคิวเหมือนทุกคน แต่เนื่องจากคนมาใช้สิทธิในช่วงเวลานั้นไม่มาก จึงเสร็จแล้ว ขณะที่คนตื่นเรื่องได้ออกมาขอโทษที่ยอมรับว่าเกิดจากความผิดและประมาท ไม่ตรวจสอบข้อมูลก่อนทวิตจนทำให้เกิดความเสียหาย ขอโทษจากใจจริง ๆ ค่ะ

เช่นเดียวกับ ปู้เป้ จิรดาภา อายุ 21 เดินทางไปใช้สิทธิที่สำนักงานเขตประเวศ ก็เจอดราม่าเช่นเดียวกัน ซึ่ง ทาง ผู้จัดการก็ทวิตยืนยันพร้อมภาพว่าเข้าแถวเหมือนทุกคน

ด้าน อร พัศชนันท์ วัย 22 ปี หนึ่งในสมาชิก BNK48 ก็เป็นอีกคนที่มาใช้สิทธิเลือกตั้งครั้งแรกในเขต ลาดพร้าว เผยว่าวันที่ 24 ติดงานการเลือกตั้งนั้นไม่ได้ยาก แต่สิ่งที่ยากคือจะเลือกใครมาดูแลประเทศมากกว่า โดยตนเอง ได้ฟังดีเบต และหาข้อมูลเพราะเลือกตั้งครั้งแรกก็อยากให้ดีที่สุด และอยากให้การศึกษาได้รับการพัฒนา รวมถึงวงการภาพยนตร์ด้วย เพราะคนไทยมีศัยกภาพมากพอที่จะไประดับสากลได้

โดยการเลือกตั้งล่วงหน้าครั้งนี้ มีจำนวนผู้มาใช้สิทธิมากกว่า 2.6 ล้านคน แสดงให้เห็นถึงการตื่นตัวของคนไทยในการใช้สิทธิใช้เสียงในครั้งนี้ ขณะที่คนในบันเทิง เชิญชวนให้คนไทยศึกษาข้อมูล และมาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคมที่จะถึงนี้

ปีนี้เขตที่มีคนไปใช้สิทธิมากที่สุดในประเทศไทยคือ เขตบางกะปิ จำนวน 61,401 คน

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS