Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทำความรู้จักบริษัทนักลงทุนต่างชาติ ที่จะสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับ 13 ชีวิตถ้ำหลวง หมูป่าอะคาเดมี

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 11 มี.ค. 62 เวลา 11:55:07 น.

จำนวนผู้ชม : 910

ทำความรู้จักกับค่ายนักลงทุนที่จะนำเรื่องราวของ 13 ชีวิตถ้ำหลวง มาจัดทำเป็นภาพยนตร์ซีรีส์ลง แพลตฟอร์มออนไลน์ชื่อดังของโลก

บริษัทนักลงทุนที้ว่านั้นก็คือ บริษัท SK GLOBAL ENTERTAINMENT ของสหรัฐอเมริกา โดยได้มีการแถลงถึงข่าวนี้โดนกระทรวงวัฒนธรรมของไทยเรา โดยทาง SK Global เคยสร้างผลงานระดับโลกที่โด่งดังเป็นพลุแตกมาแล้วอย่าง 9 and half weeks, Swimfan and the Age Of Adeline รวมไปถึง Crazy Rich Asian ที่ได้ผู้กำกับชาวเอเชียชื่อดัง John M Chu มากำกับจนประสบความสำเร็จ สำหรับตัวโครงเรื่องของภาพยนตร์ของ 13 ชีวิต ทีมหมูป่าอะคาเดมีนั้น ยังไม่ได้ลงรายละเอียดเนื้อหา โครงเรื่องว่าจะโฟกัสที่มึรเป็นหลัก แต่แน่นอนว่าตัวละครสำคัญ วีรบุรุษทุกคนทั้งในไทยและต่างประเทศจะอยู่ในโครงเรื่องที่ ให้สาระความรู้ สร้างชื่อเสียง และภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ประเทศไทยด้วย

ทั้งนี้อีกหนึ่งรายละเอียดที่มีการพูดถึงเยอะคือ ผลตอบแทนที่ 13 หมูป่าจะได้รับ นั่นก็คือประมาณ 2-3 ล้านบาทต่อคน โดยทางน้องๆได้ระบุว่าเงินส่วนหนึ่ง จำนวน 15% จะสมทบให้กับหน่วยช่วยเหลือภัยพิบัติแห่งชาติ และแบ่งรายได้ส่วนหนึ่งมอบเป็นการกุศลให้กับกลุ่มผู้ที่เคยช่วยเหลือพวกเขาและสังคม สำหรับซีรีส์นี้ จะแบ่งเป็นตอนๆ ไม่ใช่ตอนเดียวจบ สำหรับการเซ็นสัญญา ต่อจากนี้จะทำให้บริษัทนี้ มีสิทธิในการถ่ายทำในถ้ำหลวงได้เพียงเจ้าเดียว เมื่อถ่ายทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ไม่ใช่แค่ทางบริษัทยักษ์ใหญ่นี้ที่ทำภาพยนตร์เกี่ยวกับหมูป่าอเคเดมี่ไปแล้ว แต่บริษัทหนังอินดี้ ของ Tom Waller ชื่อ “The Cave” ก็ถ่ายทำก่อนหน้าไปแล้วด้วยเรื่องหนึ่งและปิดกล้องโลเคลั่นในไทนเป็นที่เรียบร้อยเมื่อเดือนธันวาคม ที่ผ่านมา และแพลนว่าจะมีการนำฉายในเดือนกรกฏาคม ให้ตรงกับช่วงครบรอบ 1 ปีของเหตุการณ์พอดี โดยเขาได้นักลงทุนจากจีนในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่เร่่องนี้และเรื่องแรกต่างกัน เรื่องแรกที่ยังไม่ได้ถ่ายจะเน้นที่เรื่องราวลำดับการข่วยเหลือเด็กๆตั้งแต่ต้นจนจบ ตามสถานการณ์จริง แต่ The Cave จะเน้นการนำเสนอเรื่องราวของฮีโร่ที่ไม่ได้ถูกกล่าวถึงอีกหลายๆ คน

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS