Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ครอบครัว คนในวงการบันเทิง ร่วมไว้อาลัย"สะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์"

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 07 ม.ค. 62 เวลา 10:33:57 น.

จำนวนผู้ชม : 561

แสดงความเสียใจกับครอบครัว ที่สูญเสีย คุณสะอาด เปี่ยมพงศ์สานต์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง (โทรทัศน์-ภาพยนตร์) พุทธศักราช 2557 ได้ถึงแก่กรรม เมื่อวันที่ 6 มกราคม เวลา 08.04 น. ที่โรงพยาบาลวชิรพยาบาลเมื่อวานนี้ เนื่องจากติดเชื้อในกระแสโลหิต จากการเข้ารับการรักษาโรคหัวใจ สิริรวมอายุ 86 ปี (เป็นอายุที่นับตามอายุปีเกิด ส่วนอายุ 88 ปีครอบครัวนับตามความเชื่อแบบจีน)

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และหีบศพลายก้านแย่ง พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ประทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพ

ซึ่งเมื่อวานนี้ (6 ม.ค.) ก็มีครอบครัวและคนในวงการ มาร่วมพิธีรดน้ำศพ ที่กุฏิ 2,000 ฝั่งเจดีย์ วัดพระศรีมหาธาตุ โดยภรรยา คุณต๋อย นฤมล นิลวรรณ เผยว่า คุณสะอาดรักษาตัวที่โรงพยาบาลวชิรพยาบาลเมื่อวันที่ 21 ธันวาคมที่ผ่านมา ท่านมีอาการแน่นหน้าอก และมีเลือดออกเป็นสะเก็ดแผลตามตัว หมอได้รักษาโดยการให้เข้าพักที่ห้อง CCU (ผู้ป่วยวิกฤตเฉพาะโรคหัวใจ)หลังจากนั้นก็มีปัญหาน้ำท่วมปอด เลือดเป็นพิษ แพทย์รักษาโดยการฟอกไต แต่ออกซิเจนในเลือดและความดันโลหิตยังคงลดต่ำลงเรื่อยๆ ระหว่างที่รักษาตัวในห้อง CCU ก็มีเพ้อว่าอยากไปถ่ายละครด้ายแดงให้เสร็จ ด้านลูกๆ เผยว่าสิ่งที่คุณพ่อทำให้เห็นเป็นแบบอย่างคือความรับผิดชอบในหน้าที่

ด้านพ่ออี๊ด สุประวัติ และ อาต้อย เศรษฐา ที่ได้ร่วมงานละครริมฝั่งน้ำ ผลงานละครเรื่องสุดท้ายของท่าน เผยถึงความรู้สึกว่าการสูญเสียครั้งนี้นับเป็นการสูญเสียบุคคลตัวอย่างในวงการบันเทิง ท่านเป็นแบบอย่างเรื่องการทำงานที่ดี มีวินัย รักในอาชีพนักแสดง ซึ่งท่านได้ให้ทั้งความสุขกับคนดู และให้ความสบายใจกับผู้ที่ร่วมงานด้วย

สำหรับกำหนดการบำเพ็ญกุศลศพ มีพิธีสวดพระอภิธรรมศพระหว่างวันที่ 6 - 13 มกราคม เวลา 19.00 น. ที่ กุฏิ 2,000 ฝั่งเจดีย์ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน หลังจากนั้นวันอาทิตย์ ที่ 14 มกราคม จะเคลื่อนศพตั้งบำเพ็ญกุศลศพเป็นเวลา 100 วัน ที่ฌาปนสถานกองทัพอากาศ

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS