Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

3 ผลงานดังช่อง 3 คว้ารางวัลสุดยอดวัฒนธรรมแห่งปี 2561

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 26 ธ.ค. 61 เวลา 11:15:05 น.

จำนวนผู้ชม : 513

3 ผลงานดังช่อง 3 คว้ารางวัลสุดยอดวัฒนธรรมแห่งปี 2561 โดยบุพเพสันนิวาส ,ริมฝั่งน้ำ คว้ารางวัลละครโทรทัศน์สร้างสรรค์แห่งปี ขณะที่นาคี 2 เป็นสุดยอดภาพยนตร์ไทยสร้างสรรค์แห่งปี 

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ สุดยอดวัฒนธรรมสร้างสรรค์แห่งปี พ.ศ.2561 ซึ่งปีนี้สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 คว้ารางวัลสุดยอดละครโทรทัศน์สร้างสรรค์แห่งปี ทั้งละครดัง บุพเพสันนิวาส และริมฝั่งน้ำ ขณะที่ภาพยนตร์สร้างสรรค์แห่งปีตกเป็นของนาคี 2 โดยมีนายประชุม มาลีนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทบีอีซีเวิลด์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยนายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) และผู้จัดละคร ทั้งคุณหน่อง อรุโณชา ภาณุพันธุ์ และคุณแดง-ธัญญา วชิรบรรจง ขึ้นรับรางวัล 

โดยนายประชุม เปิดเผยว่า เป็นความสำเร็จของละครช่อง 3 ที่ไม่ใช่แค่การให้ความบันเทิงกับผู้ชม แต่สอดแทรกประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่เป็นรากฐานประเพณีของไทยพร้อมยืนยันจากนี้จะเดินหน้าผลิตผลงานที่สร้างสรรค์ต่อสังคมและส่งเสริมคุณค่าความเป็นไทย โดยเฉพาะละครบุพเพสันนิวาส 2 ที่ตั้งใจจะทำให้ออกมาคุณภาพ เช่นเดียวกับภาคแรกซึ่งพิสูจน์ผลงานให้เห็นมาแล้ว


ขณะเดียวกัน ยังมีรางวัลบุคคลแห่งปี ซึ่งมีผลงานเป็นที่ประจักษ์นำมาซึ่งชื่อเสียงและภาพลักษณ์ของประเทศไทยให้เป็นที่ยอมรับของสังคม อาทิ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย ผ.อ.ค้นหาผู้สูญหายในอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน , นาวาตรี สมาน กุนัน (จ่าแซม) นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ผู้กล้าเสียสละชีวิตเพื่อให้ 13 ชีวิตทีมหมูป่าปลอดภัย ,นายเฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ เขียนภาพ The Hero และสละกำลังทรัพย์จัดตั้งพิพิธภัณฑ์จ่าแซม และนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม ศิลปินนักร้อง ผู้เป็นต้นแบบช่วยเหลือสังคมในโครงการก้าวคนละก้าว ขณะที่รางวัลเหตุการณ์สำคัญแห่งปีคือปฏิบัติการถ้ำหลวงบันทึกวาระแห่งโลก 

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS