Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รดน้ำศพ “พ่อดม” พรุ่งนี้ ญาติชวนแต่งสีชมพูร่วมงาน

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 24 ธ.ค. 61 เวลา 19:46:16 น.

จำนวนผู้ชม : 4,307

หลังการจากไปอย่างสงบ ของ “พ่อดม” อุดม ชวนชื่น หรือ อุดม ทรงแสง นักแสดงตลกอาวุโสชื่อดัง อายุ 83 ปี เสียชีวิตที่ รพ.พระนั่งเกล้า ด้วยโรคมะเร็งตับ  เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา  

ครอบครัวได้เคลื่อนย้ายร่าง “พ่อดม” ออกจากห้องพักผู้ป่วย เพื่อรอนำร่างไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศล ในวันพรุ่งนี้ซึ่งทุกคนในครอบครัว ญาติสนิท และเพื่อนดารานักแสดงตลก ยังอยู่ในอาการเสียใจ ต่อการจากไปของ “พ่อดม”     

นางเสริม แดงบาง ภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากของ “พ่อดม”  เปิดเผยว่า สามีป่วยเป็นมะเร็งตับมานานแล้ว ก่อนหน้านี้มีอาการท้องอืด  จึงเข้ารับการรักษาที่ รพ.ศิริราช และเดินทางไปรักษาที่ประเทศจีน  แต่อาการก็ยังไม่ดีขึ้น จึงรักษาตัวต่อที่ รพ.พระนั่งเกล้า ตั้งแต่วันที่ 3 ธ.ค. ที่ผ่านมา จนกระทั่งเสียชีวิตในวันนี้เวลา 11.50 น. อย่างสงบ

“แฮ็ค ชวนชื่น” เปิดเผยว่า เมื่อคืนมาเฝ้าพ่อที่ รพ. ก็ยังหยอกล้อ พูดคุยกันอย่างสนุกสนาน โดยไม่มีวี่แววว่าท่านจะจากไปอย่างกระทันหัน ยอมรับรู้สึกเสียใจมาก

“แจ็ส ชวนชื่น” เล่าว่า ในระหว่างที่ “พ่อดม”เข้ารับการรักษาโรคมะเร็งตับ ลูกๆ ไม่ได้บอกความจริงเกี่ยวกับเรื่องอาการป่วยให้พ่อทราบ แต่พ่อก็พยายามคาดคั้น และมักพูดเสมอว่า “ถ้าพ่อตายก็ไม่ห่วงแล้ว เพราะลูกๆทุกคนประสบความสำเร็จกันหมดแล้ว” 

ครอบครัวได้กำหนดพิธีบำเพ็ญกุศล “พ่ออุดม ชวนชื่น” ในระหว่างวันที่ 25- 29 ธ.ค.61  ที่ศาลา 1วัดนวลจันทร์ เขตบางกะปิ กทม. โดยจะมีพิธีรดน้ำศพ เวลา 15.00 น. , พิธีสวดพระอภิธรรม เวลา 19.00 น.และตั้งแต่เวลา 20.00 น. จะมีการแสดงมหรสพ อาทิ การแสดงลิเก , การแสดงวงดนตรีลูกทุ่ง+รำวง , การบรรเลงแซกโซโฟน , การแสดงตลกคณะชวนชื่น และการแสดงคอนเสิร์ตวง “สปุคนิคปาปิยองกุ๊กกุ๊ก” และพิธีฌาปนกิจ วันที่ 30 ธ.ค.61 เวลา 16.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางครอบครัวขอให้แขกที่จะเข้าร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลให้แต่งกายสีชมพู ตามความต้องการของ"พ่อดม"ส่วนวันฌาปนกิจ แต่งกายสีขาว - ดำ 


บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS