Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'เอมมี่ แม็กซิม'ก้มกราบสื่อฝากขอโทษ หลังคู่กรณีเบี้ยวนัดไกล่เกลี่ย เจ้าตัวยันไม่ได้โกง

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 15 ธ.ค. 61 เวลา 13:03:00 น.

จำนวนผู้ชม : 590

จากกรณีตัวแทนกลุ่มผู้เสียหาย เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบฯ เพื่อให้ดำเนินคดีกับ เอมมี่ แม็กซิม ในข้อหาฉ้อโกง หลังตั้งวงแชร์ทางกลุ่มไลน์ แต่สุดท้ายกลับถูกโกงจนมียอดมูลค่าความเสียหายกว่า 28 ล้านบาท มีผู้เสียหายมากถึง 80 คน ส่วนเอมมี่ก็ได้ออกมาชี้แจงว่าไม่ได้มีเจตนาจะโกงเงิน แต่มีบางส่วนที่เปียแล้วไม่ส่งเงินทำให้ไม่มีเงินมาหมุนนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวานนี้ (14 ธ.ค.) เวลา 15.00 น. น.ส.อมลวรรณ กิตติศิริรัตน์ หรือ เอมมี่ แม็กซิม อายุ 33 ปี พร้อมทนายความ เดินทางมายัง สน.คันนายาว เพื่อมาเจรจากับคู่กรณีตามที่ทางเจ้าหน้าที่ได้นัดหมายเพื่อไกล่เกลี่ย

โดย น.ส.อมลวรรณ กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาเจรจาไกล่เกลี่ยกับลูกแชร์ 3 ราย จากทั้งหมด 10 ราย ที่ได้เปียแชร์ไปแล้วเพื่อขอเงินคืนกลับไปจ่ายให้กับผู้เสียหาย ซึ่งมีการนัดหมายกันตั้งแต่ตนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาล โดยทั้ง 3 ราย มีมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ซึ่งก็หวังว่าเขาจะเดินทางมาไกล่เกลี่ย เพราะตนก็อยากได้เงินคืน ซึ่งเงินบางส่วนเป็นเงินส่วนตัวของตนที่เอาออกมาจ่ายสำรองให้ก่อน และอีกส่วนเป็นของลูกแชร์ที่เอามาหมุน จึงอยากให้เห็นใจเพราะไม่ใช่แค่เงินของตน แต่ยังมีเงินของคนอื่นที่ตนต้องนำไปคืนด้วย

น.ส.อมลวรรณ  กล่าวต่อว่า ตนยืนยันว่าไม่ได้โกง เพราะการโกงหมายถึงโกงแล้วต้องหนีไป หรือโกงแล้วต้องรวย แต่ตอนนี้ตนกลับไม่เหลืออะไร จนเงินที่มาจ่ายตอนรักษาตัวที่ รพ. ก็ต้องเอาเงินคนอื่นมาสำรองจ่ายก่อน ซึ่งตอนนี้สภาพจิตใจของตนยังแย่ แต่ในเมื่อเขานัดมาแล้วก็อยากสู้เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังเกิดเรื่องตนพยายามติดต่อผู้เสียหายทุกคน แต่ผู้เสียหายกลับไม่เลือกจะคุยกับตน เขากลับเลือกที่จะไปตั้งกลุ่มคุยกันเอง ไม่คุยกับตน บางคนก็บล็อก ตนอยากบอกว่ามาเจอกับตนได้ตลอด ตนไม่หนีไปไหน ยังใช้เบอร์เดิม ไลน์เดิม และยังอยู่ที่เดิม ไม่เคยคิดจะหนี พร้อมที่จะเจรจาและรับผิดชอบ จึงอยากให้มาเจรจาเพื่อร่วมกันหาทางออก อยากให้เห็นใจกันด้วย เพราะ ต่างคนต่างจะต้องใช้เงินในการดำเนินชีวิต ส่วนที่แจ้งความนั้น ตนไม่ได้ต้องการให้เป็นคดีความ เพียงแต่เป็นการลงบันทึกประจำวันเพื่อเป็นการยืนยันว่าไม่ได้โกง และเป็นการป้องกันตัวเอง

ต่อมา เวลา 16.15 น. เอมมี่ และทนายความ ได้เดินทางออกมาจาก สน.คันนายาว ก่อนจะตรงมาที่สื่อมวลชนแล้วก้มลงกราบพร้อมบอกว่า"เขาไม่ได้มาค่ะ เรามาแล้ว เขาเลื่อนเป็นอาทิตย์หน้าโดยไม่บอกเหตุผล โทรติดต่อไปแล้วหลายครั้ง ไม่ยอมรับสาย แต่กลับไลน์มาบอกว่าไม่ว่าง"

น.ส.อมลวรรรณ กล่าวว่า ตนพร้อมจะเจรจาเพื่อหาทางออก ซึ่งในตอนนี้ ตนค่อนข้างลำบากใจ เพราะอยากจะให้เรื่องนี้จบ โดยในวันนี้ ก็ได้มีผู้เสียหายเดินทางมาเจรจากับตนด้วย ตนจึงได้อธิบายข้อเท็จจริงไปว่าขณะนี้ถูกโกงแชร์อยู่ ซึ่งผู้เสียหายบางส่วนก็เข้าใจ และจะไม่แจ้งความตน

“ทุกวันนี้งานต่าง ๆ ถูกยกเลิกทั้งหมด มูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท ตอนนี้แทบไม่เหลืออะไรเลย บางคนได้ติดต่อมาขอเลขบัญชีของเอมมี่ เพื่อจะโอนเงิน เป็นค่าใช้จ่ายให้ลูกไปทำงาน แต่เอมมี่ไม่รับ เพราะอายและเสียใจมาก แต่ตราบใดที่เอมมี่ยังมีขา มีลมหายใจ เอมมี่จะสู้ ไม่ว่าจะมีงานอะไรเข้ามา เอมมี่รับหมด เพื่อจะเอาเงินมาใช้หนี้ทุกคน” น.ส.อมลวรรณ กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว กล่าวว่า สำหรับกรณีนี้ ตำรวจจะเป็นตัวกลางในการไกล่เกลี่ยระหว่างเอมมี่ ซึ่งเป็นท้าวแชร์ และคู่กรณี นั้น ตาม พ.ร.บ.แชร์ ระบุว่า ลูกแชร์สามารถแจ้งความดำเนินคดีกับท้าวแชร์ได้ แต่ท้าวแชร์ไม่สามารถทำได้ จึงอยากฝากเตือนประชาชนว่า ในการเล่นแชร์ผ่านอินเตอร์เน็ตถือเป็นเรื่องสุ่มเสี่ยง เนื่องจากได้มีคดีความในลักษณะนี้เกิดขึ้นหลายครั้ง ส่วนความผิดในคดีนี้ ก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมายว่าเข้าข่ายความผิดทางอาญาหรือไม่

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS