Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ช่อง 3 ส่ง “เพื่อน คณิน” เป็นพรีเซ็นเตอร์ “วันเอดส์โลก” ปี 61 ชวนคนไทยใส่ใจสุขภาพ พร้อมเชิญร่วมงาน “วันเทียนส่องใจ เนื่องในวันเอดส์โลก”

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 21 พ.ย. 61 เวลา 15:37:46 น.

จำนวนผู้ชม : 150

ไทยทีวีสีช่อง 3 ส่งพระเอกหนุ่มมาแรง “คณิน ชอบประดิถ” จากละคร “ริมฝั่งน้ำ” และ ผลงานละคร ล่าสุด “รักพลิกล็อก” ที่กำลังจะออกอากาศ ร่วมเป็น พรีเซ็นเตอร์ร่วมณรงค์งาน “วันเอดส์โลก ปี 61” โดยหนุ่มเพื่อนชวนประชาชนคนไทยร่วมใส่ใจดูแลสุขภาพ พร้อมเชิญชวนเข้าร่วมกิจกรรมในงาน “วันเทียนส่องใจ เนื่องในวันเอดส์โลก” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม ศกนี้ ณ อาคารจตุรัสจามจุรี (ศูนย์การค้าจามจุรีสแควร์)   โดยมีศาสตราจารย์กิตติคุณ นายแพทย์ประพันธ์ ภานุภาค ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาดไทย นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค – นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ฝ่ายการแพทย์ และ คุณสายสม วงศาสุลักษณ์ ประธานกรรมการฝ่ายหารายได้ฯ ร่วมกันแถลงข่าวถึงรูปแบบการจัดงานและเชิญชวนประชาชนเข้าร่วมงาน  โดยมี    คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด และ คุณวรวรรณ ติณสูลานนท์ รองผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ไทยทีวีช่อง 3 เข้าร่วมงานด้วย

โดยงาน “วันเทียนส่องใจ เนื่องในวันเอดส์โลก” จัดขึ้นเป็นประจำทุกวันที่ 1 ธันวาคม ของทุกปี เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนคนไทยร่วมป้องกันภัยจากโรคเอดส์ และ ใส่ใจในการรักษาสุขภาพ โดยในปีนี้มีแนวคิดคือ ไม่เจอ=ไม่แพร่ หรือ Undetectable=Untransmittable U=U  โดยหนุ่มเพื่อน คณิน ได้เปิดเผยว่า “จริงๆ ผมอยากจะบอกว่าการดูแลและป้องกันตัวเอง เป็นสิ่งที่ทุกๆ คนควรกระทำ โรคเอดส์เรามักคิดว่ามันเป็นเรื่องไกลตัว แต่ก็ไม่ควรชะล่าใจ อย่างน้อยก็ควรตรวจเลือดปีละ 2 ครั้งเพื่อลดละความเสี่ยงให้ตัวเอง หรือถ้าตรวจพบเร็วก็จะรักษาได้เร็ว ที่สำคัญก็จะไม่แพร่เชื้อให้ใคร แค่นี้ก็สามารถช่วยลดการแพร่เชื้อเอชไอวีได้ครับ อย่ากลัวหมอครับ ไปเลยครับ”

นอกจากนี้ ศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาดไทย ยังได้จัดรายการพิเศษ “วันเทียนส่องใจเนื่องในวันเอดส์โลก” ในวันศุกร์ที่ 23 พฤศจิกายน ศกนี้เวลา 21.30 น. ทางสถานีโทรทัศน์ ไทยพีบีเอส เพื่อหารายได้สมทบทุนกองทุนยาพระวรราชาทินัดดามาตุ สำหรับผู้ติดเชื้อ เอชอวี โดยมีการแสดงของศิลปินดารา และ ละครสั้นเรื่อง “U=U” บทโทรทัศน์โดย กฤษณ์ มงคลเกษม – ศรียุดา อนุวรรณวิภาค และ ชญานิน เลี่ยวไพโรจน์  และ พิธีกร จากรายการผู้หญิงถึงผู้หญิง นำโดย ลูกแก้ว กรกมล – แพท ณปภา และ ลิลลี่ แม็คกร๊าธ ได้ร่วมถ่ายสปอตโปรโมทเพื่อนำไปออกในรายการพิเศษอีกด้วย ส่วนกิจกรรมภายในงาน “เทียนส่องใจ เนื่องในวันเอดส์โลก” ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 1 ธันวาคม ศกนี้ พบกับนิทรรศการการให้ความรู้ และกิจกรรมบันเทิง โดยมีศิลปินจากแชนเดอเลีย มิวสิค วงFINS พบกับ 4 หนุ่มต่างสไตล์  นำโดย วีรภัฎ อ่อนสอาด (แฟรงกี้) – ภาณุวัฒน์ เปรมมณีนันท์ (ไอซ์)- ศุภฤกษ์ บุณยานันท์(นินิว)- และ ภาสวิชญ์ บูรณนัติ(สมิธ) ที่จะมาโชว์ซิงเกิลล่าสุด “แหม” และ ศิลปินเดี่ยว “กองทัพ พีค” ที่จะมาโชว์ซิงเกิลแรก “SAY NO”

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS