Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดตัวชุดประจำชาติ CHANG The Icon of Siam'นิ้ง โศภิดา'ใส่สู้ศึก Miss Universe

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 20 พ.ย. 61 เวลา 09:25:59 น.

จำนวนผู้ชม : 1,273

กองประกวด Miss Universe Thailand 2018 แถลงข่าว การแสดงชุดประจำชาติ ที่จะให้ตัวแทนสาวไทย นิ้ง - โศภิดา  กาญจนรินทร์ ใส่ประกวดบนเวที Miss Universe ประจำปีนี้ คอนเซ็ปต์ของชุดในปีนี้ คือ Chang the Icon of Siam ผลงานการออกแบบของคุณธีร์ ผาสุข เปิดตัวให้คนแฟนๆ นางงาม ได้เห็นพร้อมกัน โดยไปเปิดกันที่บริเวณพระที่นั่งสรรเพชรปราสาท เมืองโบราณ สมุทรปราการ


สำหรับชุดประจำชาติ Chang The Icon of Siam มีองค์ประกอบชุด 3 ส่วนด้วยกัน คือ


ส่วนที่ 1 ชุดไทยประยุกต์ ออกแบบชุดขึ้นใหม่โดยดัดแปลงมาจากชุดไทยพระราชนิยม โดยใช้ผ้าไหมทั้งหมด อิงโครงสร้างมาจากหน้าช้าง ใช้ลายผ้าประจำยาม และลายกระจัง ปักและรีดลายด้วยคริสตัล จากสวารอฟสกี้


ส่วนที่ 2  ชุดเครื่องประดับ มี 3 ชิ้นหลัก คือ เครื่องหัว ดัดแปลงมาจากชฎา ชิ้นที่ 2 กรองคอ รูปตัว V ออกแบบเน้นช่วงหัวไหล่ให้เข้ากับรูปทรงของชุด เพิ่มความอ่อนหวานด้วยโลหะชุบทองจัดช่อเป็นดอกไม้ไหว ชิ้นที่ 3 คือ เข็มขัดประดับเอว ทำจากคริสตัลสวารอฟสกี้


ส่วนที่ 3 โครงสร้าง เป็นส่วนของกลไกเพื่อแปลงจากชุดไทยประยุกต์ เป็นชุดช้าง โดยกลไก และโครงสร้างช้างออกแบบและจัดทำโดย ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทค โนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี  โครงสร้างช้างผลิตจากอลูมิเนียม และเพลาแสตนเลส  ที่มีน้ำหนักเบาและแข็งแรง  สามารถรองรับน้ำหนักในส่วนงวงช้างและชายผ้า ใช้พลังงานแบตเตอรี่ในการขับเคลื่อน  ผ้าที่คลุมโครงสร้าง คือผ้าซีทรูกลิตเตอร์ ประดับสวารอฟสกี้ ปักกรุรีดลายประจำยามและลายกระจัง


และที่เราเห็นทั้งหมดทั้งมวลของชุดนี้ น้ำหนักรวมกว่า 20กิโลกรัม ใช้เพชรสวารอฟสกี้ มากกว่า 40,000 เม็ด  รวมมูลค่าชุดร่วม 500,000 บาท


ขณะที่ นิ้ง โศภิดา เปิดใจว่า ตอนนี้มีความพร้อมกว่า 100% ซักซ้อมและทำบททดสอบตัวเองอยู่ทุกวัน  หลังจากนี้ก็ขอกำลังใจแฟนๆ นางงามชาวไทย เพราะเธอเองก็จะทำตามความฝันให้สำเร็จ


ส่วนความคืบหน้าการจัดงานประกวด Miss Universe 2018 ที่ประเทศไทยในปีนี้ ตอนนี้ได้ข้อสรุปออกมาแล้วว่า ช่อง 3SD (ช่อง 28) ของเรา เป็นผู้ได้รับลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสด รอบตัดสิน Miss Universe 2018 จากอิมแพคอารีน่า  เมืองทองธานี ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงเช้าของวันจันทร์ที่  17 ธันวาคม  เวลาระหว่าง 07.00-09.00 น.


ขณะที่บัตรเข้าชม Miss Universe ได้เปิดขายเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทาง Thaiticketmajor มูลค่าสูงสุด Tiara Package อยู่ที่ใบละ 50,000 บาท เต็มทุกที่นั่งแล้ว ราคาอื่นๆ ก็ยังเหลือบ้างประปราย  ใครที่สนใจก็ไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS