Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'ตี๋ แม็ทชิ่ง'แถลงถือลิขสิทธิ์จัดประกวด Miss Universe 2018 ไทยเป็นเจ้าภาพ คาดใช้งบ 600 ล้าน

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 30 ต.ค. 61 เวลา 10:35:48 น.

จำนวนผู้ชม : 354

บริษัททีพีเอ็น 2018 จำกัด โดยนายสมชาย ชีวสุทธานนท์ (หรือตี๋ แม็ทชิ่ง) พร้อมด้วยพอลล่า เอ็ม ชูการ์ต (ประธานองค์กรมิสยูนิเวิร์ส), เดมี ลีห์เนล ปีเตอร์ Miss Universe 2017 ได้จัดงานแถลงข่าว ยืนยันการได้รับลิขสิทธิ์ การจัดงานประกวด Miss Universe 2018 อย่างเป็นทางการอีกครั้ง

โดยตี๋ แม็ทชิ่ง ได้เปิดใจบนเวทีว่า การมารับงานครั้งนี้ ถือว่าเป็นงานที่มีเวลาในการเตรียมงานที่ค่อนข้างน้อย แต่ก็เชื่อมั่นในฝีมือทีมงาน ที่มารวมตัวกัน ว่าจะทำออกมาให้ดีที่สุด ไม่ให้เสียชื่อคนไทย จากประสบการณ์ ในการจัดงาน Miss Universe 2005 ได้รับคำชมมายังไง ในครั้งนี้จะทำให้ดียิ่งขึ้นไป เพราะ 13 ปีที่ผ่านมา เทคโนโลยีต่างๆ ก็เปลี่ยนไปเยอะ จะแสดงออกให้ทั่วโลกได้เห็นว่า คนไทยมีความสามารถไม่แพ้ชาติใดในโลก

โดยรายงานข่าวจากวงการธุรกิจ ยังเปิดเผยมาด้วยว่า กลุ่มนายทุนที่ตี๋ แม็ทชิ่ง ไปเจรจาให้มาร่วมทุน หนึ่งในนั้น คือนายวิชัย ทองแตง อดีตทนายความชื่อดัง และยังได้รับฉายาจากคนในวงการหุ้นว่าเป็น พ่อมดตลาดหุ้น ปัจจุบันเป็นเจ้าของ วุฒิศักดิ์คลินิก

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ถาม ตี๋ แม็ทชิ่ง ถึงประเด็นก่อนหน้านี้ ที่บริษัท TW Investment Group ได้ร่อนจดหมายเปิดผนึกไปยังสื่อมวลชนแขนงต่างๆ ชี้แจงว่า ทางบริษัท ได้รับแจ้ง จากบริษัท มิสยูนิเวิร์ส สหรัฐอเมริกา ขอยกเลิกสิทธิ ทำให้ไม่สามารถจัดการประกวดต่อไปได้โดยอ้างถึงสาเหตุว่า เกิดจากผู้ร่วมลงทุนบางราย ไม่ส่งเงินผู้สนับสนุน เพื่อไปจ่ายค่ารักษาสิทธิกับทางบริษัทมิสยูนิเวิร์ส ตามสัญญา และยังอ้างต่ออีกว่า ผู้ร่วมลงทุนดังกล่าว แอบเข้าไปคุยลับหลัง กับ บริษัท มิสยูนิเวิร์ส เพื่อขอรับสิทธิในการจัดการประกวด กับเรื่องนี้ตี๋  แม็ทชิ่ง ไม่ขอพูดถึง เพียงแต่ตั้งคำถามกลับมาสั้นๆว่า “เค้าที่พูดคือใคร?” และ “เค้าคนนั้นพูดหมายถึงใครคนไหน?”

ขณะที่พอลล่า เอ็ม ชูการ์ต ประธานองค์กรมิสยูนิเวิร์ส ได้ขอตอบคำถามนี้แทน โดยบอกว่า “เธอรู้สึกเสียใจมากกับข่าวที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะข่าวการเปลี่ยนมือผู้ถือลิขสิทธิ์ที่หลุดออกมา ยืนยันว่า นี่เป็นครั้งแรกในรอบ 20ปี ที่มีข่าวในทำนองแบบนี้ ซึ่งเกือบจะทำให้ประเทศหนึ่งประเทศ ถูกตัดสิทธิ์จากการเป็นเจ้าภาพในการจัดงานได้

เธอบอกว่า ในฐานะกองประกวด มิสยูนิเวิร์ส เธอต้องเดินหน้าต่อไป  ไม่ขอพูดถึงเรื่องที่ผ่านมา เพราะเหลือเวลาอีกไม่กี่เดือนก็จะถึงวันงานแล้ว ส่วนสาเหตุที่เธอตัดสินใจ ยกสิทธิ์ให้ทางบริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัด เป็นผู้จัดงาน เพราะเชื่อมั่นในความเป็นมืออาชีพของ ตี๋ แม็ทชิ่ง เพราะเคยร่วมงานกันมาแล้ว ในปี 2005

ซึ่งในตอนนั้น ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพในการจัดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งประเทศไทยกำลังประสบกับภัยพิบัติสึนามิ แต่ตี๋ แม็ทชิ่ง ก็ไม่ทิ้งเธอ ยังคงเดินหน้าจัดงานไปด้วยกัน จนประสบความสำเร็จ และได้รับคำชื่นชมจากคนทั่วโลก

สำหรับการประกวด Miss Universe 2018 จะเกิดขึ้นที่ไทยระหว่างวันที่ 2-17 ธันวาคมนี้ ซึ่งในวันที่ 17 ธันวาคม ในเวลา 07.00 น. จะเป็นการประกวดรอบตัดสิน โดยตี๋ แม็ทชิ่ง บอกว่า เตรียมพร้อมไปกว่า 70-80% แล้ว ส่วนค่าใช้จ่ายทั้งหมด ยังไม่สามารถลงลึกในรายละเอียดได้ เพราะยังอยู่ในขั้นตอนของการวางแผน

แต่คร่าวๆ ค่าลิขสิทธิ์ในการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส อยู่ที่ประมาณ 6 ล้านเหรียญสหรัฐ (คิดเป็นเงินไทย ประมาณ 200 ล้านบาท) ส่วนค่าโปรดักชั่น คาดว่าน่าจะอยู่ที่ประมาณ 400 ล้านบาท รวม ๆ แล้วน่าจะไม่เกิน 600 ล้านบาท

แต่ถามว่า ประเทศไทยจะได้อะไรกับเงินจำนวนนี้ที่จะต้องเสียไปบ้าง ตี๋ แม็ทชิ่ง มั่นใจว่า อย่างน้อยคนกว่า 170 ประเทศทั่วโลก จะให้ความสนใจและรู้จักวิถีชีวิตความเป็นคนไทยมากขึ้น ที่สำคัญยังเป็นการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยว และช่วยเพิ่มมูลค่าทางเศรฐษกิจ ให้กับบ้านเราอย่างแน่นอน

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS