Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'อาม ชุติมา'เปิดใจกรณีเซ็นสัญญาทาส ต้นสังกัดซัดกลับ"เซ็นตอนบรรลุนิติภาวะ จะไม่รู้หนังสือได้ไง"

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 27 ต.ค. 61 เวลา 14:00:04 น.

จำนวนผู้ชม : 2,404

จากกรณีนักร้องสาว อาม ชุติมา ออกมาเปิดเผยว่าได้มีการยกเลิกสัญญาการเป็นศิลปินกับค่ายไหทองคำ ตั้งแต่เดือน เมษายน ที่ผ่านมา เนื่องจากไม่ได้รับความเป็นธรรม หลังจากนั้นไปแสดงคอนเสิร์ต กลับถูกตำรวจจับกุม เชิญลงเวทีขณะทำการแสดง เนื่องจากละเมิดลิขสิทธิ์เอาเพลงที่ชื่อว่า อดีตเคยพัง มาร้องโดยไม่ได้รับอนุญาต โดย อาม ชุติมา ยังได้กล่าวอ้างว่า หลังจากถูกเชิญลงจากเวที ก็ได้พูดคุยกับตัวแทนของทางค่ายที่โรงพัก ให้ตนเซ็นยกเลิกสัญญากับค่ายไหทองคำ และไปอยู่กับค่ายนายพล เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เพื่อไม่ให้ถูกจับ ด้วยความกลัวจึงยอมเซ็นสัญญาไป แต่มารู้ทีหลังว่าค่ายนายพลฯ เป็นค่ายในเครือของค่ายไหทองคำ จึงเกิดประเด็นเรื่องสัญญาทาส และเรื่องถูกหลอกให้เซ็นสัญญา

วานนี้(26 ต.ค.) อาม ชุติมา เปิดใจกับรายการเรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ว่า เรื่องที่โพสต์ภาพทำบุญกรวดน้ำ ยืนยันว่าไม่ได้ดูถูกเสียดสีใคร แต่ถูกเซ็นสัญญาทาสจริง ตนอยากหยุดอยากจบเพื่อได้เป็นอิสระ ตอนนั้นที่เซ็นสัญญาไป ตนยอมรับว่าตกใจและกลัว อยากออกจากโรงพัก จึงเซ็นสัญญาลงไป 

ด้าน ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ตั้งข้อสังเกตุว่า เป็นการปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบของตำรวจหรือไม่ ที่นำตัว อาม ชุติมา ลงจากเวที และมากักตัวไว้ที่โรงพัก และบอกว่าถ้าไม่เซ็นก็จะไม่ปล่อยตัวไป ด้วยความเป็นเด็กก็ต้องกลัว และเป็นยามวิกาล อยากจะเรียน ผบ.ตร. ให้สั่งการ ตรวจสอบเรื่องทั้งหมด

ด้านนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ บอกว่า การที่ อาม ชุติมา เซ็นสัญญาตั้งแต่เด็ก ตอนนั้นยังไม่มีวุฒิภาวะมากพอ แต่อีกฝั่งหนึ่งค่ายไหทองคำ พบว่ามีประวัติมากพอสมควร ตั้งแต่เรื่องส่วนแบ่งค่าตอบแทนที่ไม่ตรงตามสัญญา เรื่องจะลงทุนทำเพลงให้ สุดท้าย น้องอาม ต้องลงทุนเอง หลังจากนี้ตนเตรียมดำเนินการยึดทรัพย์ นายประจักษ์ชัย ไหทองคำ จากคดีที่ไม่จ่ายค่าจ้างให้ครบตามสัญญา ทั้งเรื่องของการสร้างหนังผู้สาวขาเลาะ และเรื่องของคดี อาม ชุติมา

ขณะที่ฝั่ง นายประจักษ์ชัย ไหทองคำ ออกมาไลฟ์ อธิบายเรื่องสัญญาว่า ไม่เคยมีการคืนสัญญา เป็นการคิดและพูดขึ้นมาเอง และที่บอก"เซ็นสัญญาตั้งแต่เด็ก แต่ไม่รู้หนังสือ"จะไม่รู้หนังสือได้อย่างไร ตอนนั้นบรรลุนิติภาวะแล้ว และแม่ก็เป็นคนเซ็น และนั่งอ่านสัญญาด้วยกัน 

ส่วนเรื่องประเด็นที่โรงพัก กล่าวหาว่าจัดฉากให้ไปเซ็นสัญญาอีกค่ายหนึ่งนั้น นายประจักษ์ชัย บอกว่า ไม่จริง เป็นการคุยกันเอง จำไม่ได้เหรอว่าคุยอะไรกันบ้าง

ขณะเดียวกันมีทนายรัชพล ศิริสาคร ประธานชมรมสนับสนุนการต่อสู้เพื่อความยุติธรรม ได้โพสต์ผ่านเพจ สายตรงกฎหมาย เกี่ยวกับกรณีดราม่าไหแตก อาม ชุติมา กับนายห้าง ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ ที่ทางฝ่ายทนายความของอาม ยกเรื่องสัญญาเป็นโมฆียะมาต่อสู้นั้น ว่า ประเด็นนี้ อาม ชุติมา ไม่น่ารอด เพราะนี่ไม่ใช่คดีแรก แต่เคยมีคนฟ้องกันมาอย่างน้อย 2 คดี แล้วคดีขึ้นสู่ศาลฎีกา ซึ่งทั้ง 2 คดี ศาลตัดสินในทำนองที่ว่า การที่เด็กทำสัญญาโดยที่คุณแม่เซ็นเป็นพยาน ถือว่าคุณแม่ได้ให้ความยินยอมแล้ว โดยทนายดังได้ยกฎีกา 2 คดี มาเป็นตัวอย่าง ดังนี้

1319/2512 “ผู้เยาว์ลงนามทำสัญญาโดยมีผู้แทนโดยชอบธรรมลงลายพิมพ์นิ้วมือเป็นพยานในเอกสารสัญญานั้นถือได้ว่าผู้แทนโดยชอบธรรมให้ความยินยอมแล้ว”

3496/2537 “สัญญาประนีประนอมยอมความที่โจทก์ผู้เยาว์ทำขึ้น มี บ.ผู้แทนโดยชอบธรรมลงลายมือชื่อเป็นพยานในเอกสารนั้น ย่อมถือได้ว่าผู้แทนโดยชอบธรรมให้ความยินยอมแล้ว”

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS