Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้บริหารช่อง 3 ร่วมงานแถลงข่าว การจัดฟรีคอนเสิร์ต GIVE BLOOD SAVE A LIFE วัยซ่า ต้องกล้าให้

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 04 ต.ค. 61 เวลา 10:55:32 น.

จำนวนผู้ชม : 428

คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคณะผู้บริหารสายกิจการองค์กร บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) และ คุณวรวรรณ ติณสูลานนท์ รองผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมงานแถลงข่าวการจัดคอนเสิร์ต “GIVE BLOOD SAVE A LIFE วัยซ่า ต้องกล้าให้ CHARITY CONCERT” โดยไทยทีวีสีช่อง 3 ได้เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการจัดหาและส่งเสริมผู้ให้โลหิตแห่งสภากาชาดไทย โดยชวนเหล่าผู้กล้า เยาวชนอายุ 17-25 ปี  3,000 คน ร่วมสร้างปรากฏการณ์ครั้งสำคัญบริจาคเลือดครั้งแรก ชมคอนเสิร์ตฟรี!แล้วไปสนุกกับ อะตอม ชนกันต์ Getsunova 25 hours และแขกรับเชิญสุดพิเศษ เก้า-จิรายุ และเอิ้ต - ภัทรวี ในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2561 ตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็น เป็นต้นไป ที่ GMM Live House Central World ชั้น 8 โดยมี ศาสตราจารย์กิตติคุณ นายแพทย์ชัยเวช  นุชประยูร ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย และ ประธานคณะกรรมการจัดหาและส่งเสริมผู้ให้โลหิตแห่งสภากาชาดไทย , นาวาโทหญิงแพทย์หญิงอุบลวัณณ์ จรูญเรืองฤทธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย และ ดร.ลักขณา ลีละยุทธโยธิน ประธานอนุกรรมการรณรงค์เพิ่มผู้บริจาคโลหิต พร้อมด้วย ศิลปิน 25 hours ร่วมแถลงข่าว ณ ห้องจุมภฎ ชั้น 9 อาคารเฉลิมพระเกียรติบรมราชินีนาถ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ    

ศาสตราจารย์กิตติคุณ นายแพทย์ชัยเวช นุชประยูร ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย ประธานคณะกรรมการจัดหาและส่งเสริมผู้ให้โลหิตแห่งสภากาชาดไทย กล่าวว่า ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย มีภารกิจหลักในการจัดหาโลหิตให้เพียงพอ และปลอดภัยจากผู้บริจาคโลหิตด้วยความสมัครใจไม่หวังสิ่งตอบแทน เพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยทั่วประเทศ ตามมาตรฐานงานบริการโลหิต ต้องมีโลหิตสำรองคงคลังอย่างน้อยวันละ 3,000 ยูนิต  เนื่องจาก โรงพยาบาลต่างๆขอเบิกโลหิตเฉลี่ยวันละ 2,000–3,000 ยูนิต  ซึ่งโลหิตที่จัดหาได้ต้องส่งไปช่วยเหลือโรงพยาบาลในต่างจังหวัด 40% จึงต้องมีการรณรงค์กระตุ้นให้มีการบริจาคโลหิตอย่างสม่ำเสมอทุก 3 เดือน และเพิ่มจำนวนผู้บริจาคโลหิตรายใหม่ เพื่อให้มีปริมาณโลหิตที่เพียงพอสำหรับผู้ป่วย โดยเฉพาะผู้บริจาคโลหิตที่เป็นเยาวชนอายุ 17 ปีบริบูรณ์ ที่สามารถเริ่มต้นบริจาคโลหิตครั้งแรก  จึงเป็นกลุ่มเป้าหมายเริ่มต้นที่สำคัญ   

คณะกรรมการจัดหาและส่งเสริมผู้ให้โลหิตแห่งสภากาชาดไทย ร่วมกับ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ จัดคอนเสิร์ตการกุศล “GIVE BLOOD SAVE A LIFE วัยซ่า ต้องกล้าให้ CHARITY CONCERT” เพื่อสร้างจิตสำนึกให้เยาวชนกล้าที่จะแบ่งปัน และเริ่มต้นเป็นผู้บริจาคโลหิต  โดยเลือกกิจกรรมที่เยาวชนให้ความสนใจและอยากมีส่วนร่วม จึงใช้คอนเสิร์ต เป็นแรงจูงใจที่สามารถเข้าถึงกลุ่มเยาวชนได้ง่ายและดีที่สุด  มีหลักเกณฑ์ผู้มีสิทธิ์ชมคอนเสิร์ตฟรี  จะต้องเป็นเยาวชนที่มีอายุ 17 ปีบริบูรณ์ – 25 ปี  และบริจาคโลหิตเป็นครั้งแรก ตั้งแต่วันนี้ – 19 พฤศจิกายน 2561 ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ หรือ สาขาบริการโลหิตในกรุงเทพฯ 6 แห่ง โดยคอนเสิร์ตจัดขึ้น ในวันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ณ GMM Live House Central World ชั้น 8 

นาวาโทหญิงแพทย์หญิงอุบลวัณณ์ จรูญเรืองฤทธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ กล่าวว่า จากข้อมูลผู้บริจาคโลหิตของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ในช่วงกลุ่มอายุต่างๆ ในปี 2560  พบว่ากลุ่มเยาวชนบริจาคโลหิต  8 % จากจำนวนผู้บริจาคโลหิตทั้งหมด  หรือเป็นจำนวนผู้บริจาคโลหิต 33,239 คน จากผู้บริจาคทั้งหมด 388,635 คน  จะเห็นได้ว่าการบริจาคโลหิตในกลุ่มเยาวชน ยังมีจำนวนน้อยกว่าช่วงอายุอื่น  จึงต้องมีการเพิ่มจำนวนผู้บริจาคโลหิตในกลุ่มเยาวชนให้มากขึ้น เนื่องจากเป็นกลุ่มที่อายุยังน้อย มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ และยังไม่มีโรคประจำตัว  ซึ่งทำให้มีโอกาสบริจาคโลหิตได้อย่างยาวนานไปจนถึงอายุ 70 ปี  ซึ่งการจัดคอนเสิร์ตในครั้งนี้ จะช่วยทำให้เยาวชนได้มองเห็นถึงความสำคัญของการบริจาคโลหิต ส่งเสริมให้เยาวชนเกิดความรับผิดชอบต่อคนในสังคมร่วมกัน ส่งผลทำให้มีปริมาณโลหิตที่เพียงพอสำหรับผู้ป่วยทั่วประเทศ นอกจากบริจาคโลหิตและได้สิทธิ์ชมฟรีคอนเสิร์ตครั้งนี้ ได้ที่ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์ แล้ว ยังสามารถบริจาคได้ที่  สาขาบริการโลหิตในกรุงเทพฯ 6 แห่ง ได้แก่ สถาบันพยาธิวิทยา ศูนย์อำนวยการแพทย์พระมงกุฎเกล้า,โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า,โรงพยาบาลตำรวจ,โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช,โรงพยาบาลรามาธิบดี และคณะแพทยศาสตร์วชิรพยาบาล มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช   

ดร.ลักขณา  ลีละยุทธโยธิน ประธานอนุกรรมการรณรงค์เพิ่มผู้บริจาคโลหิต กล่าวเพิ่มเติมว่า คอนเสิร์ตครั้งนี้ เยาวชนที่บริจาคโลหิต จะได้มาสนุกกับกลุ่มศิลปิน ซึ่งได้เลือกศิลปินที่กำลังได้รับความนิยม มีแนวเพลงโดดเด่น และทรงอิทธิพลในกลุ่มวัยรุ่นกับยอดทะลุกว่า 100 ล้านวิว  และยังเป็นกลุ่มที่บริจาคโลหิต นำโดย อะตอม ชนกันต์ Getsunova และ 25 hours พร้อมกับ แขกรับเชิญสุดพิเศษ  เก้า-จิรายุ ละอองมณี  ที่ถือว่าเป็นผู้นำเยาวชนในการบริจาคโลหิต เป็นแบบอย่างที่ดีให้แก่เยาวชน และ เอิ๊ต-ภัทรวี ศรีสันติสุข เน็ตไอดอลเสียงมหัศจรรย์ ขวัญใจชาว Youtube ที่จะมาร่วมเสริมทัพความสนุกตลอด 2 ชั่วโมงเต็ม สำหรับกิจกรรมหน้างาน จะเริ่มตั้งแต่ 6 โมงเย็น เป็นต้นไป อาทิ

-กิจกรรม “Show Me Your Blood Type” การวาดภาพลวดลายในแบบของตัวเองที่ไม่ซ้ำใคร นำไปยิงขึ้นจอกับ Installation บอลลูนกรุ๊ปเลือดขนาดใหญ่แต่ละกรุ๊ป พร้อมให้ถ่ายรูปคู่กับผลงานของตัวเอง เป็นที่ระลึก-นิทรรศการ สอดแทรกความรู้ ความสำคัญของเลือด ประโยชน์ของการบริจาคเลือด-เกมสนุกตอบคำถามเรื่องเลือด การบริจาคเลือด ลุ้นรับรางวัลมากมาย

โดยคอนเสิร์ตจะเริ่มในเวลา 1 ทุ่ม ภายในงานยังมีกิจกรรมสร้างสีสัน ที่เรียกว่า “Blood Type Lighting Wristband” ผู้เข้าชมทุกท่านจะได้รับ Wristband แยกเป็น 4 สี ตามกรุ๊ปเลือด กรุ๊ป A สีเหลือง กรุ๊ป B สีชมพู กรุ๊ป O สีฟ้า และกรุ๊ป AB สีขาว และแบ่งโซนความสนุกแต่ละกรุ๊ปเลือด 

จึงขอเชิญชวนเยาวชนที่มีอายุ 17-25 ปี งานนี้ห้ามพลาด พกความกล้า เตรียมร่างกายให้พร้อม แล้วบริจาคโลหิตครั้งแรก ตั้งแต่วันนี้–19 พฤศจิกายน 2561  จะได้สนุกกับฟรีคอนเสิร์ต ครั้งนี้   อย่าลืม ถ่ายภาพสัญลักษณ์มือ 1 คนให้ 3 รับ  โพสต์ผ่าน IG หรือ Facebookตั้งค่าสาธารณะ (Public) #วัยซ่าต้องกล้าให้ #givebloodsavealife  แล้วไปสนุกด้วยกัน 20 พฤศจิกายน นี้ เวลา 6 โมงเย็น เป็นต้นไป  ที่  GMM Live House Central World ชั้น 8  สอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และจัดหาผู้บริจาคโลหิต โทร.0 2256 4300, 0 2263 9600-99 ต่อ 1760, 1761, 1753  หรือติดตามทาง เฟซบุ๊กแฟนเพจ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ  สภากาชาดไทย

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS