Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประวัติ"โอ วรุฒ"พระเอกดังยุค 90

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 11 ก.ย. 61 เวลา 11:17:48 น.

จำนวนผู้ชม : 1,671

แม้ตัวจะจากไปแล้ว แต่โอ วรุฒ ได้ฝากผลงานไว้มากมาย นับเป็นนักแสดงชายแถวหน้าของยุค 90 ที่โด่งดังอย่างมาก เรามาย้อนดูผลงานที่สร้างชื่อของโอ วรุฒ กันอีกครั้ง

- ปี 2531 โอ วรุฒ แจ้งเกิดเป็นพลุแตกจากการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก คู่กรรม จากค่าย ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น คู่กับ แหม่ม จินตหรา ในบท โกโบริ ทำเอาขณะนั้นมีแฟนภาพยนตร์และแฟนนวนิยายแสดงความเห็นอกเห็นใจตัวละครที่เขาแสดง จนตัวเขาเองโด่งดังเป็นพระเอกยอดนิยม


- จากนั้นคู่ขวัญ โอ วรุฒ และแหม่ม จินตหรา ก็จับคู่แสดงภาพยนตร์ในปีเดียวกันอีกครั้งแบบ 'ตีเหล็กตอนร้อน' ในภาพยนตร์เรื่อง เขาชื่อกานต์


- โอ วรุฒ ก็มีผลงานภาพยนตร์ออกมาต่อเนื่อง และที่สร้างชื่อให้เขาถล่มลทายได้แก่ ภาพยนตร์เรื่อง โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ ในปี 2534 โดยเขาได้ร่วมงานกับนักแสดงวัยรุ่นชื่อดังในยุคนั้นมากมาย อาทิ แอน ทองประสม, ธัญญ่า ธัญญาเรศ, หนุ่ม สันติสุข


- ต่อมาในปี 2534 โอ วรุฒ ตัดสินใจเบนเข็มการแสดงจากภาพยนตร์มารับงานละครโทรทัศน์ เรื่อง ละอองดาว ออกอากาศทางช่อง 7 คู่กับ แอน สิเรียม ถือเป็นละครที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง


- โอ วรุฒ ยังมีบทบาทเป็นพิธีกรรายการโทศทัศน์ โอโน่โชว์ ร่วมกับ นีโน่ เมทนี จนทั้งคู่กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกันจนถึงปัจจุบันนี้


- โอ วรุฒ โด่งดังทางการแสดงอยู่นาน จนกระทั่งหลายปีก่อนการแสดงน้อยลง สาเหตุจากสุขภาพเพราะเขาติดสุราเรื้อรัง ทำงานไม่ได้จนขาดรายรับจนเจ้าตัวเคยบอกว่าไม่มีรายได้สักบาท จนทำให้ตัดสินใจเลิกสุราและรับการบำบัดรักษาอย่างต่อเนื่องจากโรคพิษสุราเรื้อรัง จากการดื่มสุราหนักติดต่อกัน 30 ปี


- เมื่อวันที่ 9 กันยายน โอ วรุฒ วรธรรม ถูกนำส่งโรงพยาบาลหางดง จ.เชียงใหม่ หลังเกิดอาการชักหมดสติ และหยุดหายใจ โดยเมื่อรถกู้ชีพนำ โอ วรุฒ มาถึงโรงพยาบาล แพทย์ได้รับนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินแล้วปั๊มหัวใจ 2 รอบจนมีชีพจร จากนั้นรีบส่งตัวต่อไปยังโรงพยาบาลนครพิงค์แต่อาการไม่ดีขึ้น จนโอ วรุฒ จากไปอย่างสงบในเวลา 02.40 น. ของวันที่ 11 กันยายน

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS