Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'ลำไย ไหทองคำ'แจ้งความปอท.โดนปลอมไอจี-แอบอ้างรูปชวนคนเล่นพนันออนไลน์

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 07 ก.ย. 61 เวลา 10:45:53 น.

จำนวนผู้ชม : 144

น.ส.สุพรรณษา เวชกามา หรือลำไย ไหทองคำ นักร้องชื่อดัง พร้อมด้วยผู้จัดการส่วนตัว เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.)

เพื่อดำเนินคดีกับผู้ที่ลักลอบปลอมแปลงไอจี และแอดมินเพจเฟซบุ๊ก ไพ่แคง โปรแกรมเล่นการพนันออนไลน์โดยใช้รูปลำไย ไหทองคำ เป็นโปรไฟล์เพื่อแอบอ้างเชิญชวนผู้เล่น ซึ่งส่งผลให้เสื่อมเสียชื่อเสียง และแฟนเพลงเข้าใจผิด

ลำไยเผยว่า โดยเริ่มแรกนั้นไอจีเก่าของตนมีผู้ติดตามอยู่ 1.8 แสนคน และมีผู้แอบอ้างใช้ไอจีปลอมเป็นตนโดยมีผู้ติดตามอยู่ที่ประมาณ 1.6 แสนคน จากนั้นเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือแต่จำพาสเวิร์ดไม่ได้อีกทั้งไม่ได้เชื่อมกับเฟซบุ๊กจึงตัดสินใจเปลี่ยนไอจี จึงมีผู้ติดตามเริ่มตั้งแต่ 1 ใหม่ ซึ่งเป็นเหตุให้ผู้ติดตามในไอจีปลอมคิดว่าเป็นของจริง

นอกจากนี้ผู้สร้างไอจีปลอมได้นำรูปตนพร้อมทั้งนำสตอรี่จากไอจีจริงไปลง เพื่อสวมรอยแอบอ้างเป็นตน ทั้งนี้ได้โพสต์เตือนลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวแล้ว จากนั้นบุคคลที่แอบอ้างได้ลบและเปลี่ยนเป็นไอจีขายของตามปกติ ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานก็กลับมาสร้างไอจีปลอมเป็นตนอีกครั้ง ตนจึงตัดสินใจเขียนลายน้ำเพื่อป้องกันโดยใช้ชื่อว่า lamyailion พร้อมทั้งประกาศบอกแฟนคลับว่า ลำไย ใช้ไอจีนี้อันเดียวเท่านั้น

ก่อนที่ผู้แอบอ้างจะเปลี่ยนชื่อจาก lamyaindy มาเป็น amyailion_ ตนจึงเขียนลายน้ำบอกแฟนเพลงอีกครั้งว่าไอจีจริงใช้ lamyailion พร้อมทั้งข้อความ (มีผู้ติดตามเพียงแค่ 70,000 กว่าคนเท่านั้น) จนเป็นเหตุให้ผู้แอบอ้างเปลี่ยนชื่อตามมาเป็น lamyaiilion โดยเพิ่มตัวไอเข้ามาอีก 1 ตัว

ทั้งนี้อยากฝากเตือนแฟนเพลงให้ช่วยตรวจสอบให้ดีเนื่องจากเวลาค้นหาไอจีตนนั้น ไอจีปลอมจะขึ้นมาก่อนเนื่องจากมีผู้ติดตามถึง 2.8 แสนคน ซึ่งเยอะกว่าไอจีจริง โดยการเข้าแจ้งความในครั้งนี้เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดความเสียหายแก่แฟนคลับในภายหน้า

ส่วนในเรื่องของเพจการพนันออนไลน์นั้นได้นำรูปของตนไปเชิญชวนเพื่อสร้างความสนใจให้กับผู้เล่น ซึ่งไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือรู้เรื่องด้วยแม้แต่อย่างใดจึงตัดสินใจเดินทางมาเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ก่อนเร่งติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS