Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'กัปตัน'เอาจริงฟ้อง'มิ้ง'ทั้งแพ่ง-อาญา ยก 5 คำพูดฝ่ายหญิงทำเสียชื่อชื่อเสียง

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 02 ส.ค. 61 เวลา 10:46:34 น.

จำนวนผู้ชม : 499

ก่อนหน้านี้ทางต้นสังกัดและครอบครัวของนักแสดงหนุ่ม กัปตัน-ชลธร คงยิ่งยง ได้ร่อนจดหมายให้สื่อมวลชนว่าเตรียมนำเรื่องราวกับ อดีตแฟนสาว มิ้ง ศวภัทร เข้าสู่กระบวนการตามกฏหมายนั้น

ล่าสุดวันที่ 1 ส.ค. ก็ได้ส่งจดหมายชี้แจงถึงกระบวนการดังกล่าวอีกครั้ง ความว่า

 

“จดหมายชี้แจง

๑ สิงหาคม ๒๕๖๑

เรียน ​สื่อมวลชนทุกท่าน

ตามที่กัปตันและครอบครัวพร้อมด้วยต้นสังกัด ได้ทำจดหมายชี้แจงต่อสื่อมวลชน เมื่อวันที่ ๒๔ กรกฎาคม ๒๕๖๑ และต่อมาได้มีความเห็นให้นำเรื่องเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายเพื่อให้ความจริงเป็นที่ประจักษ์ต่อสังคม

ความคืบหน้าล่าสุด ทีมทนายความของกัปตันและครอบครัว ได้ยื่นฟ้องคดีทั้งคดี อาญาและ คดีแพ่ง ดังนี้

๑.คดีอาญาต่อศาลอาญา ​ในข้อหาหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

๒.คดีแพ่งต่อศาลแพ่ง ​ ​ในฐานความผิด ละเมิดการกล่าวหรือไขข่าวแพร่หลาย

(โดยไม่มีประเด็นเรื่องการเรียกค่าเสียหาย)

โดยทำการยื่นคำฟ้องคดีทั้งสองคดีเมื่อวันที่ ๑ สิงหาคม ๒๕๖๑ ซึ่งคดีจะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมของศาล ในการพิจารณาสืบหาความจริงต่อไป

จึงขอเรียนชี้แจงต่อสื่อมวลชน และหากมีความคืบหน้าจะขอชี้แจงผ่านทางเอกสารเท่านั้น เพื่อเป็นข้อมูลในการนำเสนอข่าวตามข้อเท็จจริงได้ถูกต้องครบถ้วน​​​

​​​​​​​ขอแสดงความนับถือ

​​​​​​​​กัปตันและครอบครัว


ทั้งนี้ คำฟ้อง ของ กัปตัน ชลธร บางส่วนได้ระบุ ถึง สาเหตุที่ต้องฟ้อง มิ้ง โดยยึดจากคำสัมภาษณ์ของฝ่ายหญิง ที่ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อ โดยระบุว่า จากข้อความโดยเฉพาะในประโยคที่ว่า

“27 พ.ค.ก็รู้พร้อมเขาตอนนั้นก็อึ้งตกใจด้วยกันทั้งคู่เขารู้เขาก็ไม่โอเคเท่าไหร่”

“เขาไม่มีสิทธิ์ในการตัดสินใจของกัปตันจนไม่เข้าใจว่าเป็นอะไรกันมิ้งเป็นผู้หญิงพ่อแม่มิ้งยังให้ตัดสินใจด้วยตัวเองเลยว่าจะอย่างไรแต่ว่าฟังเขาไม่เลย”

“มิ้งมีอีกหนึ่งชีวิตเข้ามาในท้องมิ้ง”

“เขาต้องมีความเป็นผู้ใหญ่แล้วต้องมีความรับผิดชอบแล้ว”

ทั้งนี้ เมื่ออ่านข้อความทั้ง 5 รวมกับข้อความในบทสัมภาษณ์ทั้งหมดทำให้บุคคลประชาชนทั่วไปที่ได้อ่านบทสัมภาษณ์เข้าใจไปว่าโจทก์เป็นคนไม่ดีและมีความสัมพันธ์กับจำเลยจนตั้งครรภ์แล้วไม่รับผิดชอบดูแลจำเลย และโจทก์ไม่มีวุฒิภาวะ

เป็นผลทำให้จำเลยถูกดูหมิ่นถูกเกลียดชังประชาชนที่เคยให้ความนิยมในตัวโจทก์เสื่อมความนิยมลงไป ต้องถูกต้นสังกัดที่เป็นผู้บังคับบัญชาของโจทก์ระงับไม่ให้เข้าร่วมกิจกรรมการแสดงต่าง ๆ ที่ออกสู่สาธารณชนรวมถึงบริษัทต่าง ๆ ที่เคยจะว่าจ้างโจทก์ก็ระงับไป

การกระทำของจำเลยมีเจตนาทำให้โจทก์เสื่อมเสียชื่อเสียง ใส่ความโจทก์โดยการโฆษณาผ่านสื่อออนไลน์อันเป็นผล อันเป็นผลกระทบต่ออาชีพการงานและความเจริญก้าวหน้าของโจทก์ เหตุเกิดที่บริษัท วัชรพล จำกัด แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. และตลอดทั่วราชอาณาจักรไทยเพราะเว็บไซต์ไทยรัฐออนไลน์ได้เผยแพร่ข่าวออกไปทั่วราชอาณาจักร

คดีนี้มิได้แจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพราะประสงค์จะดำเนินคดีนี้กับจำเลยด้วยตัวเอง การกระทำของโจทก์ ตามข้อความที่กล่าวมาในคำฟ้องนั้นเป็นความผิดต่อกฎหมายตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 326, 328 ให้จำเลยลงโฆษณาคำพิพากษาในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ มติชน เดลินิวส์ ติดต่อกันเป็นเวลา 15 วัน โดยจำเลยเป็นผู้ชำระค่าโฆษณาทั้งหมด

ศาลอาญารับคำฟ้องไว้เป็นคดีเลขดำที่ อ.2341/2561 พร้อมนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ว่ามีมูลหรือไม่วันที่ 8 ต.ค.61 เวลา 09.00 น.

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS