Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แฟนนางงามเฮ!ไทยเป็นเจ้าภาพประกวด MISS UNIVERSE ปลายปีนี้ ถ่ายทอดสดทั่วโลก ใช้งบน้องๆบอลโลก

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 01 ส.ค. 61 เวลา 09:20:02 น.

จำนวนผู้ชม : 351

หลังจากที่ร่วมลุ้นกันมานานสำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ล่าสุด นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้นำนายธนวัฒน์  วันสม ประธานกรรมการผู้บริหารบริษัท TW  Investment Group ผู้ได้รับสิทธิจากองค์กรมิสยูนิเวิร์สให้เป็นผู้ถือลิขสิทธิ์ในการจัดประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018

พร้อมด้วยพอลล่า แมร์รี่ ชูการ์ต ประธานองค์กรมิส ยูนิเวิร์ส บริษัท WME/IMG  และเดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์สปี 2017 จากประเทศแอฟริกาใต้ ได้สวมใสชุดไทยจิตรลดา สีเหลืองสวยงาม เข้าพบนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อหารือและขอความร่วมมือในการจัดการประกวดในครั้งนี้ที่เมืองไทย ซึ่งนายกฯก็เปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดี ที่คณะกรรมการคัดเลือกมองเห็นศักยภาพประเทศไทย ซึ่งไทยเคยได้เป็นเจ้าภาพมาแล้ว 2 ครั้ง ซึ่งปัจจัยที่ไทยได้รับการคัดเลือกเป็นผลมาจาก ความมีเสถียรภาพทางการเมือง ความปลอดภัยและศักยภาพของประเทศไทย

โดยได้ให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและกระทรวงวัฒนธรรม ไปหารือและพิจารณาต่อไปว่ารูปแบบจะเป็นอย่างไรรัฐบาลพร้อมให้การสนับสนุน เพราะจะเป็นการส่งเสริมให้คนทั่วโลกรู้จักประเทศไทยมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะช่วงของการเก็บตัวผู้เข้าประกวดในพื้นที่ต่างๆ จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวในเมืองรองมากขึ้นซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีในการประชาสัมพันธ์กับต่างชาติ

ต่อมาทางคณะผู้จัดได้แถลงข่าวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ถึงการจัดประกวด Miss Universe 2018 ในประเทศ หลังจากที่เคยจัดที่ไทยครั้งล่าสุด ในปี 2005 หรือเมื่อ 13 ปี ที่แล้ว  ส่วนเหตุผลที่เลือกเมืองไทยในการจัดประกวดครั้งนี้เพราะเชื่อมั่นในความพร้อมและความสวยงามทั้งด้านภูมิประเทศตลอดจนวัฒนธรรมอันดีงาม ทั้งยังมั่นใจว่าจะเป็นเวทีที่จะช่วยเผยแพร่ความเป็นไทยไปสู่สายตาคนทั่วโลก  ซึ่งคาดว่าจะมีแฟนนางงามตลอดกองทัพสื่อจากทั่วทุกมุมโลกมาเกาะติดการประกวดถึง 6 พันคน และถ่ายทอดโดย  FOX TV ไปยัง 170 ประเทศทั่วโลก

และในงานแถลงข่าวก็ได้ 3 นางงามจักรวาล ปุ๊ก - อาภัสรา หงสกุล มิสยูนิเวิร์สปี 1965 นางงามจักรวาลคนแรกของไทย  , นาตาลี  เกลโบวา มิสยูนิเวิร์สปี 2005 และเดมี-ลีห์ เนล-ปีเตอร์ส มิสยูนิเวิร์สคนล่าสุดปี  2017 มาร่วมงานและพูดคุยถึงประสบการณ์ที่ได้จากการประกวด และความผูกพันกับประเทศไทย 

ซึ่งในเรื่องงบประมาณในการจัดครั้งนี้ ทางผู้จัดระบุว่าใช้ประมาณน้องๆบอลโลก แต่งบส่วนใหญ่มาจากภาคเอกชนและหวังว่าจะมีภาครัฐบาลร่วมด้วย แต่มีแหล่งข่าวรายงานว่า ค่าลิขสิทธิ์อย่างเดียวที่ไทยประมูลมาได้ในราคา 400 ล้านบาท

โดยการประกวด Miss Universe 2018 จะมีขึ้นในวันที่ 16 ธันวาคม 2561 เวลา 1 ทุ่ม ตามเวลาที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ซึ่งตรงกับเวลา 7 โมงเช้า วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม 2561 จัดขึ้นที่อิมแพ็ค อารีน่าเมืองทองธานี ส่วนรายละเอียดในการจัดงานก็จะแถลงข่าวอีกครั้งในช่วงเดือนตุลาคมนี้

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS