Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“รู้สภาพอากาศก่อนใคร” กับช่องทางใหม่..!“Line @earthstation” โดย แซ็ก ธนินวัฒน์ กูรู พยากรณ์อากาศ

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 31 ก.ค. 61 เวลา 14:55:31 น.

จำนวนผู้ชม : 5,833

“รู้สภาพอากาศก่อนใคร” กับช่องทางใหม่..! “Line @earthstation” โดย แซ็ก ธนินวัฒน์ กูรู พยากรณ์อากาศ

หน้าฝนทีไรต้องคอยพะวงสงสัยว่าวันนี้ ฝนจะตกที่ไหน?จะหนักหรือไม่?ช่วงเย็นเลิกงานจะเปียก หรือต้องพกร่มไปด้วยดี?คำถามมากมายนี้วนเวียนรอคอยคำตอบอยู่ในใจของใครหลายๆคน และเป็นคำถามที่ตอบเองไม่ได้ต้องมีผู้รู้มาช่วยตอบ ทั้งหมดนี้รายการพยากรณ์อากาศจึงเกิดขึ้นมากมาย หนึ่งในนั้นคือ รายการทีวี 360 องศา ทางช่อง 3 โดยมี แซ็ก-ธนินวัฒน์ พัฒนวีรคุณ เป็นผู้ดำเนินรายการ และได้เล็งเห็นถึงความสำคัญกับปัญหาเหล่านี้ จึงเปิด “Line official” ชื่อ Earth Station สถานีรักษ์โลก ขึ้น เป็นศูนย์กลางของการรวมตัวเพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ข่าวสารตั้งแต่บันเทิงไปจนถึงการพยากรณ์สภาพอากาศที่ถูกต้อง เพื่อให้สังคมเมืองสามารถเข้าถึงกันอย่างใกล้ชิด ได้อัพเดตข้อมูลระหว่างวันแบบตัวต่อตัว เรียกว่าถามมาตอบไปโดยเฉพาะคำถามที่เกี่ยวกับการพยากรณ์อากาศ

แซ็ก-ธนินวัฒน์ กล่าวว่า “Earth Station” คือ สถานีรักษ์โลก พี่ตั้งขึ้นมาร่วม 3 ปี แล้วครับ ตั้งแต่ปี 2558 จนถึงปัจจุบัน เมื่อทางรายการ 360 องศา ทำกิจกรรม CSR รักษ์สิ่งแวดล้อมของครอบครัวข่าวช่อง 3 มาจนถึงเวลานี้ครบปีที่ 9 พี่เห็นการพัฒนาด้านสิ่งแวดล้อมเป็นเรื่องสำคัญจึงตั้งสถานนีขึ้น โดยมีกลุ่มเป้าหมายคือคนดูหรือแฟนๆของช่อง 3 ที่ดูเรามาตลอดเป็นหลัก ในเวลานี้ได้เพิ่มในส่วนของ “Line official add” เพื่อเปิดให้ได้รับรู้ข่าวสารอย่างใกล้ชิดอีกช่องทางหนึ่ง มีคนที่สนใจเริ่มทยอยเข้ามาทักทายสอบถามและติดตาม ได้คำตอบที่เป็นกันเองรวดเร็วขึ้นกว่าช่องทางอื่น โดยที่ผมจะเป็นคนตอบเรื่องพยากรณ์อากาศด้วยตัวเอง บางวันที่ผมหายไป จะมีคนเข้ามาทักว่าวันนี้ยังไม่ได้พยากรณ์อะไรเลย สิ่งนี้เหมือนกำลังใจให้เราอยู่เฉยไม่ได้ เราต้องมั่นคงต่อคนเหล่านี้ เมื่อมีคนสนใจเยอะขึ้นทำให้ยิ่งต้องเตรียมเนื้อหาสาระข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพิ่มขึ้น สามรถเตือนภัยและให้ความรู้เพิ่มอีกทางหนึ่งด้วย เราขยันหาข้อมูลเตรียมตอบคำถาม เพราะเรามีกำลังใจจากหลายๆทางที่เข้ามาทักทายและติดตามครับ”

ถือว่าเป็นช่องทางดีๆอีกช่องทางที่เปิดขึ้นมาเพื่อหวังจะอำนวยความสะดวก ในด้านการพยากรณ์อากาศระหว่างวันและยังให้สาระความรู้ประกอบอื่นๆ ได้อีกด้วย ติดตาม Earth Station Official สถานีรักษ์โลก เพื่อเช็ค ฝน ฟ้า อากาศ ผ่านทาง Line official add ก่อนออกจากบ้านกันได้แล้ววันนี้ แซ็ก-ธนินวัฒน์ พัฒนวีรคุณ ทีวี 360 องศา คอนเฟิร์ม… ติดตามที่ Line:@earthstation(มี@นำหน้า)

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS