Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ช่อง 3 ผงาด...!!งาน “Telefilm 2018” ผลตอบรับเกินคาด บุกตลาดโลก เปิดประตูธุรกิจละครไทยสู่ต่างประเทศ

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 21 มิ.ย. 61 เวลา 18:04:18 น.

จำนวนผู้ชม : 230

ช่อง 3 ผงาด...!! งาน “Telefilm 2018” ผลตอบรับเกินคาด บุกตลาดโลก เปิดประตูธุรกิจละครไทยสู่ต่างประเทศ
ช่อง 3 ผงาด...!! งาน “Telefilm 2018” ผลตอบรับเกินคาด บุกตลาดโลก เปิดประตูธุรกิจละครไทยสู่ต่างประเทศช่อง 3 ผงาด...!! งาน “Telefilm 2018” ผลตอบรับเกินคาด บุกตลาดโลก เปิดประตูธุรกิจละครไทยสู่ต่างประเทศช่อง 3 ผงาด...!!งาน “Telefilm 2018” ผลตอบรับเกินคาด บุกตลาดโลก เปิดประตูธุรกิจละครไทยสู่ต่างประเทศ

ช่อง 3 เปิดตัว Model ต้นแบบละครไทยยอดนิยมเกรดพรีเมี่ยมออกขายสู่ตลาดโลกโชว์ศักยภาพแห่งความเป็นไทย โดยหลังจากที่ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมลงนามบรรลุข้อตกลงร่วมกันให้ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอลมีเดีย จำกัด (มหาชน) นำละครยอดนิยมของช่อง 3 ตามที่เตรียมไว้เริ่มแรกถึง 70 เรื่อง ส่งขายทั่วโลก และได้ประเดิมออกบูธร่วมกันเป็นที่แรกในงาน “TELEFILM 2018” ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 7-9 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา พร้อมทัพผู้บริหารระดับสูงของช่อง 3 นำโดย คุณรณพงศ์ คำนวณทิพย์ หัวหน้าคณะผู้บริหารสายการพาณิชย์ และคณะร่วมเดินทางไปในครั้งนี้ด้วย เรียกได้ว่าสองแรงแข็งขัน ซึ่งมีละครยอดนิยม เช่น สามีตีตรา, ทรายสีเพลิง, รอยฝันตะวันเดือด, ลมซ่อนรัก, สองหัวในนี้เพื่อเธอ, กำไลมาศ,เพลิงนารี, และ นาคี ถือเป็นการเปิดความเป็นไทยออกสู่สายตาตลาดโลกที่แรก และมีแนวโน้มที่ดีในยอดการสั่งซื้อเป็นที่น่าพอใจคาดว่าจะบรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ต่อปีอย่างแน่นอน


http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/06/relate219457.jpg

ครั้งนี้ผู้นำทัพ ช่อง 3 อย่าง คุณ รณพงศ์ คำนวนทิพย์ หัวหน้าคณะผู้บริหารสายการพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ว่า “จากการที่ผมได้ติดตามไปด้วยในงาน “TELEFILM 2018” ประเทศเวียดนาม ในครั้งนี้ ในส่วนความคิดเห็นของผม ถือว่าเป็นโอกาสดี ที่ช่อง 3 และ JKN ได้ร่วมกันนำละครไทยมาเปิดตัวในตลาดระดับภูมิภาค เพราะดูจากการให้ความสนใจและสั่งจองจากงานนี้เยอะมาก เป็นเครื่องยืนยันว่าละครช่อง 3 เป็นที่รู้จักและเป็นที่ต้องการของตลาดเวียดนามซึ่งเป็นตลาดที่เราให้ความสำคัญ และอีกหลายประเทศเป็นอย่างมาก อีกปัจจัยคือสื่อมวลชนชั้นนำจากทั่วโลกที่มาร่วมงานก็ให้ความสนใจกับบูธของเรา นับเป็นความสำเร็จเกินความคาดหมาย ถือเป็นความภาคภูมิใจของประเทศไทยที่จะผลักดันวัฒนธรรมที่สะท้อนไว้ในละครออกสู่สายตาชาวโลก”


http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/06/relate219459.jpg

และสิ่งหนึ่งที่ตามมาหลังกลับจากงาน “TELEFILM 2018” ประเทศเวียดนาม ในครั้งนี้ คือกลยุทธ์ทางการตลาดต่อเนื่อง ในส่วนของนักแสดงชั้นนำของช่อง 3  ที่สามารถทำการตลาดได้อีกหลากหลายมิติ  เช่น  ROADSHOW และ EVENT ในต่างประเทศ ซึ่งเป็นการสร้างรายได้ให้กับนักแสดงและประเทศไทยอย่างยั่งยืน นอกจากนี้ละครของ ช่อง 3 เอง ได้มีการสอดแทรกวัฒนธรรมที่ดีของไทยอยู่เสมอๆ ทำให้เป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมอันดีงามไปสู่สายตาชาวโลกอีกทางหนึ่งด้วย

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS