Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ช่อง 3 ผงาด...!!งาน “Telefilm 2018” ผลตอบรับเกินคาด บุกตลาดโลก เปิดประตูธุรกิจละครไทยสู่ต่างประเทศ

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 21 มิ.ย. 61 เวลา 18:04:18 น.

จำนวนผู้ชม : 271

ช่อง 3 ผงาด...!! งาน “Telefilm 2018” ผลตอบรับเกินคาด บุกตลาดโลก เปิดประตูธุรกิจละครไทยสู่ต่างประเทศ
ช่อง 3 ผงาด...!! งาน “Telefilm 2018” ผลตอบรับเกินคาด บุกตลาดโลก เปิดประตูธุรกิจละครไทยสู่ต่างประเทศช่อง 3 ผงาด...!! งาน “Telefilm 2018” ผลตอบรับเกินคาด บุกตลาดโลก เปิดประตูธุรกิจละครไทยสู่ต่างประเทศช่อง 3 ผงาด...!!งาน “Telefilm 2018” ผลตอบรับเกินคาด บุกตลาดโลก เปิดประตูธุรกิจละครไทยสู่ต่างประเทศ

ช่อง 3 เปิดตัว Model ต้นแบบละครไทยยอดนิยมเกรดพรีเมี่ยมออกขายสู่ตลาดโลกโชว์ศักยภาพแห่งความเป็นไทย โดยหลังจากที่ บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมลงนามบรรลุข้อตกลงร่วมกันให้ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอลมีเดีย จำกัด (มหาชน) นำละครยอดนิยมของช่อง 3 ตามที่เตรียมไว้เริ่มแรกถึง 70 เรื่อง ส่งขายทั่วโลก และได้ประเดิมออกบูธร่วมกันเป็นที่แรกในงาน “TELEFILM 2018” ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 7-9 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา พร้อมทัพผู้บริหารระดับสูงของช่อง 3 นำโดย คุณรณพงศ์ คำนวณทิพย์ หัวหน้าคณะผู้บริหารสายการพาณิชย์ และคณะร่วมเดินทางไปในครั้งนี้ด้วย เรียกได้ว่าสองแรงแข็งขัน ซึ่งมีละครยอดนิยม เช่น สามีตีตรา, ทรายสีเพลิง, รอยฝันตะวันเดือด, ลมซ่อนรัก, สองหัวในนี้เพื่อเธอ, กำไลมาศ,เพลิงนารี, และ นาคี ถือเป็นการเปิดความเป็นไทยออกสู่สายตาตลาดโลกที่แรก และมีแนวโน้มที่ดีในยอดการสั่งซื้อเป็นที่น่าพอใจคาดว่าจะบรรลุตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ต่อปีอย่างแน่นอน


http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/06/relate219457.jpg

ครั้งนี้ผู้นำทัพ ช่อง 3 อย่าง คุณ รณพงศ์ คำนวนทิพย์ หัวหน้าคณะผู้บริหารสายการพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ว่า “จากการที่ผมได้ติดตามไปด้วยในงาน “TELEFILM 2018” ประเทศเวียดนาม ในครั้งนี้ ในส่วนความคิดเห็นของผม ถือว่าเป็นโอกาสดี ที่ช่อง 3 และ JKN ได้ร่วมกันนำละครไทยมาเปิดตัวในตลาดระดับภูมิภาค เพราะดูจากการให้ความสนใจและสั่งจองจากงานนี้เยอะมาก เป็นเครื่องยืนยันว่าละครช่อง 3 เป็นที่รู้จักและเป็นที่ต้องการของตลาดเวียดนามซึ่งเป็นตลาดที่เราให้ความสำคัญ และอีกหลายประเทศเป็นอย่างมาก อีกปัจจัยคือสื่อมวลชนชั้นนำจากทั่วโลกที่มาร่วมงานก็ให้ความสนใจกับบูธของเรา นับเป็นความสำเร็จเกินความคาดหมาย ถือเป็นความภาคภูมิใจของประเทศไทยที่จะผลักดันวัฒนธรรมที่สะท้อนไว้ในละครออกสู่สายตาชาวโลก”


http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/06/relate219459.jpg

และสิ่งหนึ่งที่ตามมาหลังกลับจากงาน “TELEFILM 2018” ประเทศเวียดนาม ในครั้งนี้ คือกลยุทธ์ทางการตลาดต่อเนื่อง ในส่วนของนักแสดงชั้นนำของช่อง 3  ที่สามารถทำการตลาดได้อีกหลากหลายมิติ  เช่น  ROADSHOW และ EVENT ในต่างประเทศ ซึ่งเป็นการสร้างรายได้ให้กับนักแสดงและประเทศไทยอย่างยั่งยืน นอกจากนี้ละครของ ช่อง 3 เอง ได้มีการสอดแทรกวัฒนธรรมที่ดีของไทยอยู่เสมอๆ ทำให้เป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมอันดีงามไปสู่สายตาชาวโลกอีกทางหนึ่งด้วย

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS