Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ร่วมกิจกรรมจิตอาสา

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 15 มิ.ย. 61 เวลา 11:05:54 น.

จำนวนผู้ชม : 229

สาวงามผู้เข้าประกวด Miss Universe Thailand 2018 เมื่อวานนี้แบ่งทีมเป็นสองกลุ่ม เป็นกลุ่มหมายเลขคู่และหมายเลขคี่เพื่อร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาเป็นครั้งแรก ที่มีการใส่กิจกรรมนี้ในการประกวดเวที Miss Universe Thailand โดยกลุ่มเลขคี่ ก็มาทำกิจกรรม ที่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยเขตพญาไท

ทีมจิตอาสาสาวงามทั้ง 20 คน ได้ไปเรียนรู้เกี่ยวกับการเรียนการสอนสำหรับเด็กที่มีความบกพร่องทางการมองเห็น ทั้งเทคนิคการพูดกับเด็กๆ แบบถูกวิธี การฝึกอ่านและทดลองเขียนอักษรเบรลล์ หลับตาเข้าห้องมืดหาสิ่งของ รวมถึงยังได้เข้าไปใกล้ชิดกับน้องๆ นักเรียนผู้มีความบกพร่องทางการมองเห็น ของโรงเรียนสอนคนตาบอดกรุงเทพ ทั้งร่วมระบายสี และต่อของเล่นต่างๆ กับน้องๆ อีกด้วย

ความพิเศษอีกช่วงคือการแสดงจากน้องๆ โดยพวกเขาได้อัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ มาร้องให้สาวๆ ฟัง ส่วนเพลงสุดท้ายที่น้องๆร้อง คือเพลง “พระราชาในนิทาน” ทำให้สาวๆ ถึงกับกลั้นน้ำตากันไว้ไม่อยู่

ส่วนอีกกลุ่ม เป็นผู้เข้าประกวดหมายเลขคู่ สาวงามทั้ง 20 คน ก็ไปทำกิจกรรมเรียนรู้ “แม่วัยใส” ที่สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรีในพระอุปถัมภ์ พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ (บ้านฉุกเฉิน ดอนเมือง) พร้อมกับ มารีญา พูลเลิศสาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 ที่เธอเอง ร่วมรณรงค์ในเรื่องนี้ มาตั้งแต่ตอนประกวด โดยได้รับความรู้ ข้อมูลการรณรงค์การช่วยเหลือคุณแม่วัยใส ที่ท้องไม่พร้อม และบุตร พร้อมมอบของใช้จำเป็นสำหรับเด็ก และร่วมกิจกรรม ศิลปะบำบัด กับคุณแม่วัยใส ซึ่งเป็นกิจกรรมในการสร้างการเปิดใจกันและกัน ผ่านศิลปะ แต่ละสีก็จะมีความหมาย สีฟ้า แทนความสงบ สีแดง แทนความอบอุ่น สีเหลือง แทนความสว่าง สีเขียว ความสดชื่น

จากนั้น สาวงามเดินทางไปสำนักงานเขตดุสิต รับฟังปัญหาขยะ และอบรมการคัดแยกจากผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตดุสิต คุณดิชา คงศรี ก่อนจะลงพื้นที่ปฏิบัติจริง บริเวณถนนสามเสน ระหว่างแยกบางกระบือ โดยแบ่งหน้าที่กันกวาดถนน ทำความสะอาดราวเหล็ก และให้ข้อมูลการคัดแยกขยะ ซึ่งมารีญา ยังมาร่วมรณรงค์กับผู้เข้าประกวด ซึ่งกิจกรรมจิตอาสาเหล่านี้ สาวงามตั้งใจนำไปต่อยอด พร้อมเป็นกระบอกเสียงประชาสัมพันธ์ ทั้งเรื่องราวของคุณแม่วัยใสที่ท้องไม่พร้อม และการแยกขยะ

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS