Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"อิซึรินะ"จาก AKB48 สู่ BNK48 กับมุมมองการเป็นไอดอลแบบญี่ปุ่น

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 02 พ.ค. 61 เวลา 16:38:58 น.

จำนวนผู้ชม : 15,972

ทีมข่าวช่อง 3 ออนไลน์ได้สัมภาษณ์"รินะ อิซึตะ"หรือที่เรารู้จักกันในอีกชื่อว่า"อิซึรินะ"สาวหน้าตาสดใส อารมณ์ดี จากวงไอดอลญี่ปุ่น AKB48 ที่ประกาศย้ายมายัง BNK48 เป็นเวลา 1 ปี แล้ว มาดูกันว่าจุดเริ่มต้นของชีวิตไอดอลเธอเป็นอย่างไร และเธอมีแผนในอนาคตอย่างไร

ทำไมถึงมาสมัครเป็น AKB48

รินะ : ที่สมัครเข้าร่วมวง AKB48 เพราะมีไอดอลที่ชอบอยู่ในวง"วาตานาเบะ มายุ"เลยลองเข้ามาออดิชั่นดู ตอนนั้นก็ไม่คิดเหมือนกันว่าจะผ่านการคัดเลือกมาได้ค่ะ


อะไรคือคุณสมบัติของการได้รับเลือกเป็นสมาชิก AKB48

รินะ : ต้องมีความพยายาม และเป็นตัวของตัวเองค่ะ แต่ก่อนจะมาสมัครต้องคิดไว้ก่อนแล้วว่าตัวเองมีคุณสมบัติเพียงพอหรือไม่ที่จะได้รับคัดเลือกเป็น AKB48


มีวิธีการฝึกฝน พัฒนาตัวเองอย่างไร

รินะ :ฝึกซ้อมด้วยตัวเองค่ะ ที่ AKB48 จะไม่มีการสอน ทุกคนจะได้เป็นคลิปไปดูและฝึกฝนกันเอง ซึ่งแตกต่างจาก BNK48 ที่มีครูมาสอนค่ะ

http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/05/relate213603.jpg

คิดว่าอะไรคือจุดเด่นของเรา

รินะ : รอยยิ้มที่มาจากหัวใจ การแสดงออกที่เป็นตัวเราจริงๆ ค่ะ


ตอนอยู่ AKB48 ได้เป็นเซ็นเตอร์เพลง Reborn คิดว่าเราได้รับเลือกเพราะอะไร

รินะ : ทุกวันนี้ก็ยังไม่รู้ว่าทำไมถึงถูกเลือกให้เป็นเซ็นเตอร์เพลง Reborn ค่ะ แต่คิดว่าได้รับเลือกจากความที่เราเป็นตัวเอง ตอนนั้นตกใจมากที่ได้เป็น เพราะคิดว่าคนที่ได้เป็นเซ็นเตอร์ส่วนใหญ่ จะต้องสวย และน่ารักมากๆ

มีความคาดหวังอะไรบ้างตอนที่อยู่ AKB48

รินะ : อยากติดเซ็นบัตสึ (Senbatsu) บ่อยๆ ค่ะ แต่ถ้าไม่ติดก็ไม่เสียใจ เพราะเราก็พยายามอยู่ แต่จริงๆ แล้วอยากทำรายการวาไรตี้มากกว่าติดเซ็นบัตสึอีกค่ะ(ขำ)


ชีวิตเปลี่ยนไปไหม ตอนที่ได้เป็นสมาชิก AKB48

รินะ : ไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากค่ะ ทำงานแล้วก็กลับบ้าน ทำรายการทีวี ใช้ชิวิตเหมือนคนปกติเลยค่ะ


มีประทับใจเรื่องอะไรบ้างตั้งแต่มาเป็นไอดอล

รินะ : ประทับใจ AKB Theater มากๆ ค่ะ ประทัยใจรุ่นพี่ และเพื่อนๆ ในวง AKB48 โดยเฉพาะ"วาตานาเบะ มายุ"และก็ประทับใจแฟนคลับ แต่แฟนคลับที่ญี่ปุ่นจะขี้อาย ส่วนมากจะบอกว่าแค่ สู้ๆ มีซื้อเครื่องรางมาให้บ้าง เป็นเครื่องรางที่มีความหมายสื่อถึงความพยายาม ส่วนแฟนคลับที่ไทยให้ชุดไทยมา ตอนที่ BNK48 ไปเชียงใหม่ ชอบมากๆ เลยค่ะ


คิดอย่างไรกับคำว่า ไอดอล

รินะ : ไอดอลไม่ใช่อาชีพ แต่เป็นความฝัน ชอบที่จะร้องเพลง เต้น โชว์ และเป็นตัวอย่างดีๆ ให้กับรุ่นน้อง ถึงแม้ว่าการเป็นไอดอลที่ญี่ปุ่นสามารถสร้างรายได้ดี แต่ก็ยังคิดว่าไอดอลไม่ใช่อาชีพค่ะ ถ้าคิดว่าการเป็นไอดอลคืออาชีพ อาจจะคิดผิด


คิดว่าการเป็นไอดอลจะสิ้นสุดเมื่ออายุเท่าไหร่

รินะ : อายุเท่าไหร่ก็ได้ค่ะ แต่ตัวรินะเอง คิดว่าอาจจะออกจากการเป็นไอดอลเมื่ออายุ 25 ปี แต่ก็ยังอยากอยู่ในวงการบันเทิง ทำรายการทีวี วาไรตี้ต่อค่ะ

http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/05/relate213604.jpg

ทำไมเลือกมาเมืองไทย มาอยู่กับ BNK48 ล่ะ คิดว่าจะอยู่นานขนาดไหน

รินะ : จริงๆ ตัดสินใจจะมาตั้งแต่ปลายปี 2016 แล้วค่ะ ถึงเลือกที่จะมา Japan Expo ที่ไทยเมื่อต้นปี 2017 กับวง AKB48 คนไทยใจดีมาก เชียร์ดังมาก เลยเลือกมาไทยค่ะ(ขำ) คิดว่าอยากจะอยู่สัก 3 ปี


เห็นว่าครั้งนั้นได้มาฝึกทหารที่ไทยด้วย ยังจำได้ไหม

รินะ : จำได้ค่ะ ตอนนั้นมาถ่ายรายการให้กับ AKB48 ตอนฝึกโหดมากเลย ครูน้อยที่เป็นครูฝึกโหดมาก แต่จริงๆ ครูน้อย ใจดีมากเลย อยากเจอครูน้อยอีก

http://media.krobkruakao.com/media/imagerelated/2018/05/relate213606.jpg

https://youtu.be/zis7R00qMPA

ใครช่วยสอนภาษาไทยให้

รินะ:ลงคอร์สเรียนเลยภาษาไทยเลยค่ะ แต่ ซัทจัง กับ เฌอปราง ก็ช่วยสอนภาษาไทยให้ด้วย เพราะ 2 คนนี้พูดภาษาญี่ปุ่นได้


แล้วอาหารไทย ชอบทานอะไร

รินะ:ชอบส้มตำข้าวโพดค่ะ เพราะไม่ขอบกินมะละกอ เลยกินส้มตำข้าวโพดแทน(ขำ)


สุดท้ายละ คิดอย่างไรที่ BNK48 ไปลงเลือกตั้ง"AKB48 53 Single World Senbatsu"ถึง 10 คน และคิดว่าใน BNK48 ใครน่าจะมีโอกาสติด 1 ใน 100

รินะ:การไปลงเลือกตั้งจะได้ทำให้คนญี่ปุ่นรู้จักวง BNK48 มากขึ้น แต่การจะติดเซ็นบัตสึ ใน World Senbatsu ยากมากค่ะ อยากให้สมาชิกในวง BNK48 ได้ติดอันดับ รินะคิดว่า เฌอปราง กับ มิวสิค มีโอกาสติด 1 ใน 100 เพราะคนญี่ปุ่นเริ่มรู้จักเฌอปราง จากการเป็นกัปตันวง และ มิวสิค ที่ได้เป็นเซ็นเตอร์เพลงหลักถึง 2 เพลง ค่ะ

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS