Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หมอแถลงอาการ'โจอี้ บาซู'หลังป่วยสมองตายเฉียบพลัน เพื่อนดาราถามสังคม"คนล้มควรเตะซ้ำไหม"

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 01 พ.ค. 61 เวลา 10:11:12 น.

จำนวนผู้ชม : 1,875

ความคืบหน้าอาการอดีตนักร้องดัง “โจอี้ บาซู” หลังล้มป่วยจากเส้นเลือดในสมองตีบ ร่างกายด้านขวาขยับไม่ได้ ขณะที่ด้านซ้ายก็ไม่มีแรงถูกหามตัวส่งรพ. เป็นการด่วนนั้น

ล่าสุดทีมแพทย์โรงพยาบาลจุฬาภรณ์ได้แถลงอาการขณะนี้ว่า ผลการรักษายังคงที่ ไม่มีอาการแทรกซ้อน เบื้องต้นคนไข้เป็นหลอดเลือดสมองขาดเลือด ต้องหาสาเหตุว่าจากอะไร แต่ว่าในเบื้องต้นคือดูเรื่องของเอ็มอาร์ไอ เห็นว่ามีเส้นเลือดสมองขรุขระ หลอดเลือดตีบจริง คนไข้มีภาวะไขมันสูง ซึ่งก็สามารถอธิบายอาการได้ในส่วนหนึ่ง แต่ว่าในภาวะอื่นๆ ต้องติดตามรอดูอาการและหาสาเหตุต่อไปว่ามีอาการอื่นร่วมด้วยหรือเปล่า

โดยตอนนี้อาการเป็นลักษณะของอ่อนแรงแขนขาครึ่งซีกด้านขวา เรื่องของการสื่อสารตอนนี้เนื้อสมองเสียตรงด้านที่เกี่ยวข้องกับการสื่อสารด้วย เลยยังสื่อสารได้ไม่ชัดเจน คือเสียในเรื่องของการควบคุมการพูด การควบคุมของแขนขาอ่อนแรงครึ่งซีกซีกขวา สำหรับแนวโน้มในการรักษา ตั้งแต่เริ่มมาถึงที่เรา คนไข้มีอาการอ่อนแรงเท่านี้อยู่แล้ว ซึ่งยังคงเท่าเดิม แต่ที่ดีขึ้นคือไข้ลดลงแล้ว อย่างอื่น ณ ตอนนี้ยังไม่เจอภาวะแทรกซ้อนอะไรที่รุนแรง คืออาการค่อนข้างคงที่จากคนไข้เข้ามารับการรักษาได้ประมาณ 3-4 วัน

ตอนนี้อาการเดิมคือเป็นอาการทางด้านหลอดเลือดสมองตีบที่น่าเป็นห่วงอยู่แล้ว ถือว่าตอนนี้อาการคงที่ คงต้องดูแลในระยาวต่อไป แล้วในแง่ของที่ดูแลต่อเนื่อง เรื่องสมองเมื่อเห็นว่าอาการคงที่ก็จะเน้นฟื้นฟูมากกว่า ฟื้นฟูในด้านการทำกายภาพ เพื่อไม่ให้เกิดภาวะแทรกซ้อนตามมา ส่วนโอกาสที่จะกลับไปหายปกตินั้น ตรงนี้หมอคงตอบไม่ได้ชัดเจน คงดูในรายละเอียดแต่ละช่วงไป ภาวะตอนนี้เพิ่งเป็น ต้องรอดูว่าเขาฟื้นฟูสภาพได้มากน้อยแค่ไหน อย่างโรคหลอดเลือดสมองขาดเลือด ต้องรักษาว่ามาจากสาเหตุใดเพื่อไม่ให้เกิดซ้ำ ไม่ได้รักษาว่าสมองเสียไปแล้ว แล้วไปทำให้เขาหาย แต่ป้องกันไม่ให้เป็นซ้ำยังไง และฟื้นฟูเขายังไงมากกว่า ซึ่งคนไข้ให้ความร่วมมือดีในการรักษา

ด้าน “ปีเตอร์ ไมอ๊อกซี” เพื่อนสนิทโจอี้ ก็ได้เดินทางมาให้กำลังใจ โดยได้เปิดใจว่าพร้อมช่วยเหลือจนกว่าจะหายเป็นปกติ เข้าใจอีกฝ่ายพัวพันคดียาเสพติด แต่ถามกลับคนล้มควรให้โอกาสมั้ย จะเตะซ้ำมั้ย ขอช่วยในฐานะเพื่อน

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS