Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“หลุยส์ – ซูซี่” ยิ้มแก้มปริ กระแสออเจ้าดังเป็นพลุแตกใน “บุพเพสันนิวาส”

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 28 มี.ค. 61 เวลา 11:01:36 น.

จำนวนผู้ชม : 506

“หลุยส์ – ซูซี่” ยิ้มแก้มปริ กระแสออเจ้าดังเป็นพลุแตกใน “บุพเพสันนิวาส”
“หลุยส์ – ซูซี่” ยิ้มแก้มปริ กระแสออเจ้าดังเป็นพลุแตกใน “บุพเพสันนิวาส”“หลุยส์ – ซูซี่” ยิ้มแก้มปริ กระแสออเจ้าดังเป็นพลุแตกใน “บุพเพสันนิวาส”“หลุยส์ – ซูซี่” ยิ้มแก้มปริ กระแสออเจ้าดังเป็นพลุแตกใน “บุพเพสันนิวาส”“หลุยส์ – ซูซี่” ยิ้มแก้มปริ กระแสออเจ้าดังเป็นพลุแตกใน “บุพเพสันนิวาส”

ณ เพลานี้ ออเจ้าทั้งหลายคงตกอยู่ในภวังค์รักแห่งบุพเพสันนิวาสอยู่เป็นแน่แท้ แต่ทว่าหากออเจ้านั้นไซร้ใคร่ครวญตามบทประพันธ์สักนิด ก็จะฉุกคิดขึ้นได้ว่าแท้จริงแล้วคำว่า “บุพเพสันนิวาส” ที่ออเจ้ากำลังฝันหานั้นหาได้มีแต่ความรักกุ๊กกิ๊กชวนให้ยิ้มแก็มปริเพียงอย่างเดียวเสียหน่อย เมื่อบุพเพตามตำราประวัติศาสตร์เล่าขานว่ากันว่า บางคราบุพเพก็แผลงฤทธิ์อาละวาดก่อเกิดความรักที่ผสมปนเปไปด้วยความหม่นในดวงจิตรักที่ไม่เอื้อนเอ่ยว่านี่คือรักแท้จริงหรือไม่ ได้อย่างเต็มปาก เรื่องราวของ “ฟอลคอน หรือ หลวงสุรสาคร” ขุนนางชาวกรีกที่ว่ากันว่าท่านเป็นถึงคนโปรดของพระนารายณ์ในสมัยนั้น รับบทโดย “หลุยส์ สก็อต” ที่มาถูกตาต้องใจและลงเอยชีวิตคู่กับ “แม่มะลิ หรือ ตองกีมาร์” ราชินีขนมไทยตามตำนานของไทย ซึ่งได้ “ซูซี่ สุษิรา ” มาถ่ายทอดความทุกข์ทนแสนเจ็บปวด จนออเจ้าทั่วพระนครต้องหลั่งน้ำตาเพราะความสงสาร ด้วยการที่ต้องมารับบทเป็นบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์ชาติไทย งานนี้ไม่ได้ง่ายดั่งใจคิดเสียแล้ว เพราะความคลุมเครือของข้อเท็จที่เราเองมิอาจทราบได้และเวลาที่ผ่านมาเนิ่นนานแล้วนั้น ทำให้ทั้งคู่ต้องฝึกฝนและพัฒนาการแสดงในเรื่องของการถ่ายทอดอารมณ์ให้เข้มข้นยิ่งขึ้น เพราะถึงแม้จะโลดแล่นในวงการบันเทิงมานานพอตัว แต่บุพเพสันนิวาสก็ถือว่าเป็นความท้าทายบทใหม่ของทั้งคู่เช่นกัน หากออเจ้านั้นเกิดความฉงน ในใจว่ากว่าจะออกมาเป็นเรื่องราวความรักที่แสนหม่นดั่งเมฆหมอกนั้น ทั้งหลุยส์และซูซี่ต้องเค้นอารมณ์กันหนักขนาดไหน ฉะนั้นแล้วจะช้าอยู่ใยเล่าออเจ้า

หลุยส์ สก็อต ในบทบาทฟอลคอนได้เอ่ยถึงเรื่องนี้ว่า “ต้องบอกว่าในการมารับบท ฟอลคอน เป็นอะไรที่หนัก ยอมรับเลยว่าลำบากพอตัว ด้วยองค์ประกอบหลาย ๆ อย่าง ทั้งเรื่องชุด ทั้งภาษาการสื่อสาร รวมไปถึงการแสดงอารมณ์ต่างที่จะค่อย ๆ เพิ่มดีกรีขึ้นตามยศที่เราได้รับ แต่ที่ค่อนข้างกังวลใจก็จะเป็นเรื่องของการทำอย่างไรให้ตัวละครที่มีตัวตนอยู่จริงและปรากฏในหน้าประวัติศาสตร์สามารถถ่ายทอดออกมาไม่ให้ดูยัดเยียดใส่ความถูกหรือผิดลงไปในตัวละครจนมากเกินไป ตอนถ่ายคือเราก็ไม่รู้ว่าคนดูจะเข้าใจตัวละครนี้หรือไม่ เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราทำคือการทำการบ้านเยอะมาก ศึกษาประวัติของเขาให้มากที่สุด ตีความออกมาว่าอะไรคือสาเหตุของการกระทำต่าง ๆ เราพยายามสื่อออกมาให้เห็นว่าแท้จริงแล้วทุกอย่างมันมีที่มาเสมอ ทุกตัวละครมีความหม่น ไม่มีขาวสุดหรือดำสนิท ซึ่งก็เป็นความตั้งใจของผู้เขียนด้วย แล้วพอเราได้มาเห็นฟีดแบคก็ดีใจที่คนดูเขาเข้าใจมิติตัวละครที่เราสื่อมันออกมา ถือว่าคุ้มค่ากับสิ่งที่ตั้งใจและทุ่มเทเพื่อทำออกมาให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะสามารถทำได้”

มาที่แม่มะลิราชินีแห่งขนมไทย ที่ชีวิตไม่หวานเฉกเช่นขนม รับบทโดย ซูซี่ – สุษิรา แอนจิลีน่า ซึ่งเจ้าตัวเผยถึงความรู้สึกว่า “หลายคนก็จะเห็นแล้วว่าแม่มะลิเป็นผู้หญิงที่มีเรื่องราวมากมายในชีวิต ซึ่งเป็นคนที่นับถือและเคร่งในศาสนาคริสต์คาทอลิกอย่างมาก และแม่มะลิเองก็คือคนที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นราชินีแห่งขนมไทยที่มีอยู่จริง ๆ  เป็นบทที่ท้าทายแน่นอนว่าเรามีความกังวลในการถ่ายทอดว่าเราจะทำออกมาได้ดีถึงอารมณ์ที่คนดูอยากจะเห็นหรือเปล่า เพราะเป็นอีกตัวละครที่มีหลายมิติ ความไม่ยอมคน ความมั่นคง ความเศร้าที่เราต้องสื่ออกมาไม่ให้ดูอ่อนแอ แสดงความเจ็บปวดของความรู้สึกยังไงให้คนอิน ทุกอย่างคือความยากหมดเลยค่ะ แต่เราก็พยายามทำให้มันออกมาดีที่สุดเท่าที่เราจะไปถึง ทั้งศึกษาประวัติศาสตร์ในสมัยอยุธยา และเรื่องราวของท่าน ทำความเข้าใจกับความทุกข์ในใจของผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องเจอความเสียใจมามากมาย และสื่อออกไปให้คนดูได้เข้าใจในจุดนี้ พอละครออนแอร์จนถึงตอนนี้ฟีดแบคของแม่มะลิคือมีแต่คนสงสารค่ะ มีแฟน ๆ หลายคนตามไปค้นคว้าเกี่ยวกับประวัติของแม่มะลิเพราะชื่นชอบจากที่ดูเราด้วย มันเป็นความรู้สึกที่ดีมาก ๆ แล้วก็รู้สึกว่านี่แหละคือผลสำเร็จที่มาจากความตั้งใจ”

ต้องขอนับถือใจของทั้งท่านฟอลคอนและแม่มะลิด้วยใจจริงเลยเจ้าค่ะ เพราะหากออเจ้าเข้าใจลึกซึ้งในเรื่องราวของประวัติศาสตร์ชาติไทย ออเจ้าก็ทราบดีว่าการถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครที่มีอยู่จริงนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ความเปราะบางของคำว่าประวัติศาสตร์ถือเป็นความท้าทายยิ่งนัก แต่ทั้งคู่กลับสามารถถ่ายทอดออกมาได้ประทับใจกับรายละเอียดความรู้สึกของตัวละคร จนทำให้เรา ๆ ท่านๆ อินไปตาม ๆ กัน

ออเจ้าทั้งหลายเมื่อทราบเช่นนี้แล้ว ก็อย่าลืมติดตามและให้กำลังใจไปกับเรื่องราวความรักของทั้งคู่ด้วยนะเจ้าคะ ขอแอบเปรยกันสักนิดว่ายังมีความพีคอีกมากโขรอให้ออเจ้าได้รับชมกันอยู่ใน “บุพเพสันนิวาส” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20-22.50 น.ทางช่องไทยทีวีสี 3 และช่อง 3 HD

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS