Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"รอมแพง"ปลื้ม"บุพเพสันนิวาส"ทำคนสนใจประวัติศาสตร์มากขึ้น

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 22 มี.ค. 61 เวลา 16:05:46 น.

จำนวนผู้ชม : 675

"บุพเพสันนิวาส"เป็นปรากฏการณ์ของละครไทยที่มีกระแสนิยมและพูดถึงอย่างกว้างขวาง ในหลายฉากของละคร และยังมีมิติของประวัติศาสตร์ทำให้ประชาชนสนใจค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมจำนวนมาก 

สมุดไทยดำ เรื่องจินดามณี และสมุทรโฆษคำฉันท์ เอกสารฉบับจริงสมัยต้นรัตนโกสินทร์ ที่คัดลอกมาจากต้นฉบับพระโหราธิบดี เช่นเดียวกับที่ปรากฏอยู่ในฉากหนึ่งของละคร"บุพเพสันนิวาส"ถูกนำมาจัดแสดงในกิจกรรมการส่งเสริมการอ่านที่สำนักหอสมุดแห่งชาตินำมาจัดแสดง รวมถึงหนังสือ เอกสารภาพถ่ายโบราณ ที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์สมัยกรุงศรีอยุธยามาได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน  

ขณะที่"รอมแพง"ผู้ประพันธ์นวนิยายบุพเพสันนิวาส ได่ร่วมพูดคุยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนไทยสนใจการอ่านและเป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ และดีใจที่ละครบุพเพสันนิวาส มีส่วนทำให้ประชาชนเข้ามาค้นคว้าข้อมูลหาความรู้ประวัติศาสตร์ในเรื่องที่สนใจกันมากขึ้น  

"บุพเพสันนิวาส"กลายเป็นปรากฏการณ์ของละครไทย ที่มีกระแสนิยมและพูดถึงอย่างกว้างขวาง รวมถึงในโลกโซเชี่ยลว่า ไม่ใช่แค่ที่มีเรื่องราวสนุกสนาน ชวนติดตาม แต่ยังมีมิติของประวัติศาสตร์ในสมัยอยุธยา แทรกอยู่ในละครให้ผู้ชมได้ซึมซับ และหลายคนได้ใช้โอกาสนี้ค้นคว้าข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องราวของบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์  

โดยฉากสมเด็จพระนารายณ์ ได้พูดคุยกับพระเพทราชา ถึงเรื่องลงโทษโบยเจ้าพระยาโกษาธิบดีเหล็ก เป็นฉากหนึ่งที่โลกโซเชี่ยลแสดงความเห็นถึงความประทับใจและเปรียบเทียบว่าเป็นสุดยอดซีนแห่งปี 

สำหรับคืนนี้ (22 มี.ค. 2561) ขุนศรีวิสารวาจา ขุนเรืองราชภักดี และหลวงสรศักดิ์ แอบลักลอบเข้าเผาโกดังคลังสินค้าอังกฤษ ถูกทหารจับได้แต่ก็หนีออกมาได้ และเหตุโกดังสินค้าถูกเผานี้ทำให้คอนสแตนติน ฟอลคอน ถูกผู้แทนบริษัทอังกฤษสอบสวน นอกจากนี้ยังมีฉากสนุกเมื่อวิญญาณของการระเกดได้กลับมาหาเกศสุรางค์ เพราะรู้ว่าจะตอบลงเรื่องแต่งงานกับขุนศรีวิสารวาจา ต้องบอกเลยคืนนี้ห้ามพลาด เพราะเนื้อหาเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ เรื่องราวของบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์จะเริ่มเข้ามาในหลาย ๆ ฉากด้วย 

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS