Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"รอมแพง"ปลื้ม"บุพเพสันนิวาส"ทำคนสนใจประวัติศาสตร์มากขึ้น

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 22 มี.ค. 61 เวลา 16:05:46 น.

จำนวนผู้ชม : 723

"บุพเพสันนิวาส"เป็นปรากฏการณ์ของละครไทยที่มีกระแสนิยมและพูดถึงอย่างกว้างขวาง ในหลายฉากของละคร และยังมีมิติของประวัติศาสตร์ทำให้ประชาชนสนใจค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมจำนวนมาก 

สมุดไทยดำ เรื่องจินดามณี และสมุทรโฆษคำฉันท์ เอกสารฉบับจริงสมัยต้นรัตนโกสินทร์ ที่คัดลอกมาจากต้นฉบับพระโหราธิบดี เช่นเดียวกับที่ปรากฏอยู่ในฉากหนึ่งของละคร"บุพเพสันนิวาส"ถูกนำมาจัดแสดงในกิจกรรมการส่งเสริมการอ่านที่สำนักหอสมุดแห่งชาตินำมาจัดแสดง รวมถึงหนังสือ เอกสารภาพถ่ายโบราณ ที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์สมัยกรุงศรีอยุธยามาได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน  

ขณะที่"รอมแพง"ผู้ประพันธ์นวนิยายบุพเพสันนิวาส ได่ร่วมพูดคุยสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนไทยสนใจการอ่านและเป็นสังคมแห่งการเรียนรู้ และดีใจที่ละครบุพเพสันนิวาส มีส่วนทำให้ประชาชนเข้ามาค้นคว้าข้อมูลหาความรู้ประวัติศาสตร์ในเรื่องที่สนใจกันมากขึ้น  

"บุพเพสันนิวาส"กลายเป็นปรากฏการณ์ของละครไทย ที่มีกระแสนิยมและพูดถึงอย่างกว้างขวาง รวมถึงในโลกโซเชี่ยลว่า ไม่ใช่แค่ที่มีเรื่องราวสนุกสนาน ชวนติดตาม แต่ยังมีมิติของประวัติศาสตร์ในสมัยอยุธยา แทรกอยู่ในละครให้ผู้ชมได้ซึมซับ และหลายคนได้ใช้โอกาสนี้ค้นคว้าข้อมูลเพิ่มเติมเรื่องราวของบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์  

โดยฉากสมเด็จพระนารายณ์ ได้พูดคุยกับพระเพทราชา ถึงเรื่องลงโทษโบยเจ้าพระยาโกษาธิบดีเหล็ก เป็นฉากหนึ่งที่โลกโซเชี่ยลแสดงความเห็นถึงความประทับใจและเปรียบเทียบว่าเป็นสุดยอดซีนแห่งปี 

สำหรับคืนนี้ (22 มี.ค. 2561) ขุนศรีวิสารวาจา ขุนเรืองราชภักดี และหลวงสรศักดิ์ แอบลักลอบเข้าเผาโกดังคลังสินค้าอังกฤษ ถูกทหารจับได้แต่ก็หนีออกมาได้ และเหตุโกดังสินค้าถูกเผานี้ทำให้คอนสแตนติน ฟอลคอน ถูกผู้แทนบริษัทอังกฤษสอบสวน นอกจากนี้ยังมีฉากสนุกเมื่อวิญญาณของการระเกดได้กลับมาหาเกศสุรางค์ เพราะรู้ว่าจะตอบลงเรื่องแต่งงานกับขุนศรีวิสารวาจา ต้องบอกเลยคืนนี้ห้ามพลาด เพราะเนื้อหาเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ เรื่องราวของบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์จะเริ่มเข้ามาในหลาย ๆ ฉากด้วย 

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS