Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กรี๊ดสนั่น!ทีมนักแสดง ผู้จัดละคร"บุพเพสันนิวาส"บวงสรวงสมเด็จพระนารายณ์มหาราช จ.ลพบุรี

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 20 มี.ค. 61 เวลา 11:13:19 น.

จำนวนผู้ชม : 37,861

คณะผู้จัดละครบุพเพสันนิวาส ทำพิธีบวงสรวงและสักการะ สมเด็จพระนารายณ์มหาราช เพื่อความเป็นสิริมงคล และที่สำคัญ ในสัปดาห์นี้ละครกำลังเดินเรื่องเข้าสู่ประวัติศาสตร์แล้ว จึงเดินทางมาบวงสรวงเอาฤกษ์เอาชัย 

เมืองลพบุรี หรือ ละโว้ เป็นสถานที่สำคัญของการเล่าเรื่องราวในละครบุพเพสันนิวาส ซึ่งเป็นสถานที่ที่สมเด็จพระนารายณ์มหาราช มักจะเสด็จแปรพระราชฐานมาประทับที่นี่คราวละนานๆ และเรื่องราวของละครบุพเพสันนิวาสในวันพรุ่งนี้ และมะรืนนี้ กำลังเข้าสู่เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ทางคณะผู้จัดจึงมาบวงสรวงท่ามกล่างผู้คนนับหมื่น

บรรยากาศการบวงสรวงของทีมผู้จัดละครบุพเพสันนิวาส นำโดย คุณหน่อง อรุโณชา ผู้กำกับ พี่ใหม่ ภวัต ขุนศรีวิสารวาจา หรือ คุณโป๊ป ธนวรรธน์  ปั้นจั่น ปรมะ  และไอ้จ้อย น้องโมสต์ วิศรุต และนักแสดงอีก 3 ที่แสดงเป็นบุคคลที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ คือ ปราบต์ ปฎล รับบทเป็น ขุนหลวงนารายณ์ และ หนู สุรศักดิ์ รับบทเป็นพระยาโกศาเหล็ก บิ๊ก ศรุต รับบท พระเพทราชา

โดยพิธีบวงสรวง และสักการะสมเด็จพระนารายณ์มหาราช จัดขึ้นที่พระที่นั่งดุสิตสวรรค์ธัญญมหาปราสาท เพื่อความเป็นสิริมงคล คุณหน่อง บอกว่าวันพุธนี้จะถึงช่วงที่ละครเดินเรื่องเข้าสู่ประวัติศาสตร์แล้ว

นักแสดงทุกคนต่างภาคภูม์ใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการนำเสนอเรื่องราวอิงประวัติศาสตร์ และมีผู้คนชื่นชอบมากถึงขนาดนี้ โดยเฉพาะน้องโมสต์ หรือ ไอ้จ้อย ที่ออกงานและมาเจอแฟนๆจำนวนมากหลังกลับจากต่างประเทศ

บริเวณที่บวงสรวง คือ พระที่นั่งดุสิตสวรรค์ธัญญมหาปราสาท ถือเป็นหนึ่งในพระที่นั่งสำคัญที่มีลักษณะเป็นท้องพระโรงทรงสูงสำหรับเสด็จออกรับคณะราชทูต เป็นศิลปกรรมไทยผสมผสานฝรั่งเศส จุดเด่นของพระที่นั่งนี้ ตรงกลางท้องพระโร จะมีสีหบัญชรที่เสด็จออก ซึ่งถือเป็นพระที่นั่งภายในเขตพระราชฐานชั้นกลางของพระนารายณ์ราชนิเวศน์ ที่สร้างขึ้น พ.ศ.2209 แบ่งเป็น 3 เขต คือเขพพระราชฐานชั้นนอก และยังมีเขตพระราชฐานชั้นกลาง และเขตพระราชฐานชั้นใน

ซึ่งการเดินทางมาของเหล่านักแสดง ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากชาวจังหวัดลพบุรี และเต็มไปด้วยความอบอุ่น คึกคัก มีประชาชนไม่ต่ำกว่า 30,000 คน ร่วมแต่งกายชุดไทย มาต้อนรับเหล่าทีมงานและนักแสดง โดยผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เปิดเผยว่าจากกระแสละคร ทำให้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นประมาณ 2-3 เท่าตัวจากปกติ ซึ่งหลังจากนี้ที่ละครจะเล่าเรื่องราวถึงละโว้ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น จึงได้เตรียมรับมือด้านการจราจร และเจ้าหน้าที่สำหรับให้ความรู้ด้านประวัติศาสตร์อย่างถูกต้อง 

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS