Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กรี๊ดสนั่น!ทีมนักแสดง ผู้จัดละคร"บุพเพสันนิวาส"บวงสรวงสมเด็จพระนารายณ์มหาราช จ.ลพบุรี

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 20 มี.ค. 61 เวลา 11:13:19 น.

จำนวนผู้ชม : 37,617

คณะผู้จัดละครบุพเพสันนิวาส ทำพิธีบวงสรวงและสักการะ สมเด็จพระนารายณ์มหาราช เพื่อความเป็นสิริมงคล และที่สำคัญ ในสัปดาห์นี้ละครกำลังเดินเรื่องเข้าสู่ประวัติศาสตร์แล้ว จึงเดินทางมาบวงสรวงเอาฤกษ์เอาชัย 

เมืองลพบุรี หรือ ละโว้ เป็นสถานที่สำคัญของการเล่าเรื่องราวในละครบุพเพสันนิวาส ซึ่งเป็นสถานที่ที่สมเด็จพระนารายณ์มหาราช มักจะเสด็จแปรพระราชฐานมาประทับที่นี่คราวละนานๆ และเรื่องราวของละครบุพเพสันนิวาสในวันพรุ่งนี้ และมะรืนนี้ กำลังเข้าสู่เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ทางคณะผู้จัดจึงมาบวงสรวงท่ามกล่างผู้คนนับหมื่น

บรรยากาศการบวงสรวงของทีมผู้จัดละครบุพเพสันนิวาส นำโดย คุณหน่อง อรุโณชา ผู้กำกับ พี่ใหม่ ภวัต ขุนศรีวิสารวาจา หรือ คุณโป๊ป ธนวรรธน์  ปั้นจั่น ปรมะ  และไอ้จ้อย น้องโมสต์ วิศรุต และนักแสดงอีก 3 ที่แสดงเป็นบุคคลที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ คือ ปราบต์ ปฎล รับบทเป็น ขุนหลวงนารายณ์ และ หนู สุรศักดิ์ รับบทเป็นพระยาโกศาเหล็ก บิ๊ก ศรุต รับบท พระเพทราชา

โดยพิธีบวงสรวง และสักการะสมเด็จพระนารายณ์มหาราช จัดขึ้นที่พระที่นั่งดุสิตสวรรค์ธัญญมหาปราสาท เพื่อความเป็นสิริมงคล คุณหน่อง บอกว่าวันพุธนี้จะถึงช่วงที่ละครเดินเรื่องเข้าสู่ประวัติศาสตร์แล้ว

นักแสดงทุกคนต่างภาคภูม์ใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการนำเสนอเรื่องราวอิงประวัติศาสตร์ และมีผู้คนชื่นชอบมากถึงขนาดนี้ โดยเฉพาะน้องโมสต์ หรือ ไอ้จ้อย ที่ออกงานและมาเจอแฟนๆจำนวนมากหลังกลับจากต่างประเทศ

บริเวณที่บวงสรวง คือ พระที่นั่งดุสิตสวรรค์ธัญญมหาปราสาท ถือเป็นหนึ่งในพระที่นั่งสำคัญที่มีลักษณะเป็นท้องพระโรงทรงสูงสำหรับเสด็จออกรับคณะราชทูต เป็นศิลปกรรมไทยผสมผสานฝรั่งเศส จุดเด่นของพระที่นั่งนี้ ตรงกลางท้องพระโร จะมีสีหบัญชรที่เสด็จออก ซึ่งถือเป็นพระที่นั่งภายในเขตพระราชฐานชั้นกลางของพระนารายณ์ราชนิเวศน์ ที่สร้างขึ้น พ.ศ.2209 แบ่งเป็น 3 เขต คือเขพพระราชฐานชั้นนอก และยังมีเขตพระราชฐานชั้นกลาง และเขตพระราชฐานชั้นใน

ซึ่งการเดินทางมาของเหล่านักแสดง ได้รับการต้อนรับอย่างดีจากชาวจังหวัดลพบุรี และเต็มไปด้วยความอบอุ่น คึกคัก มีประชาชนไม่ต่ำกว่า 30,000 คน ร่วมแต่งกายชุดไทย มาต้อนรับเหล่าทีมงานและนักแสดง โดยผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เปิดเผยว่าจากกระแสละคร ทำให้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นประมาณ 2-3 เท่าตัวจากปกติ ซึ่งหลังจากนี้ที่ละครจะเล่าเรื่องราวถึงละโว้ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น จึงได้เตรียมรับมือด้านการจราจร และเจ้าหน้าที่สำหรับให้ความรู้ด้านประวัติศาสตร์อย่างถูกต้อง 

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS