Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แห่ชมเครื่องกรองน้ำสมัยกรุงศรีฯ ในละคร"บุพเพสันนิวาส"

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 15 มี.ค. 61 เวลา 11:14:25 น.

จำนวนผู้ชม : 1,905

ละครบุพเพสันนิวาสเมื่อคืน แม่หญิงการะเกด ได้เสนอนวัตกรรมใหม่ โชว์ทำเครื่องกรองน้ำ ซึ่งวันนี้บรรยากาศที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ เจ้าสามพระยา มีประชาชนและนักเรียนให้ความสนใจเข้าชมเครื่องกรองน้ำโบราณกันเป็นจำนวนมาก

หลังฉากดังกล่าวออนแอร์ไปเฟซบุ๊ก หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ได้แชร์ภาพของ Aimaimy ซึ่งเป็นภาพของเครื่องกรองน้ำของจริงในสมัยกรุงศรีอยุธยา ที่จัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ เจ้าสามพระยา อาคาร 3 ในหมวดแสดงเครื่องใช้ในครัวเรือน 

ตั้งแต่ละครออกอากาศฉากเครื่องกรองน้ำ ปรากฏว่า วันนี้ได้มีประชาชน และนักเรียนให้ความสนใจเข้าชม และหาความรู้เกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำโบราณนี้ โดยขณะนี้จัดแสดงอยู่ที่กลุ่มเรือนไทย พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ เจ้าสามพระยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมกับเจ้าหน้าที่ได้สาธิตการใช้ นำน้ำคลองมากรองด้วยเครื่องนี้ และน้ำที่ผ่านการกรองใสเหมือนอย่างในละคร 


เจ้าหน้าที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเจ้าสามพระยา บอกว่า เครื่องกรองน้ำโบราณนี้ จัดแสดงมานานแล้ว เดิมไม่ได้รับความสนใจ แต่ฉากในละครเมื่อคืน กลับมีนักเรียนขอเข้าไปชมกันมาก เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ทำให้ทุกคนกลับมาสนใจประวัติศาสตร์ 

ละครบุพเพสันนิวาสยังมีเรื่องราวให้พูดถึงได้ทุกตอน  และล่าสุดมีตัวละครใหม่ปรากฎตัวออกมาอยู่ตลอด ตอนล่าสุดมีตัวละครใหม่ปรากฎตัวออกมาคือ หลวงศรียศ หรือ ออกญาจุฬาราชมนตรี ที่เข้ามาช่วยแม่หญิงการะเกด ซึ่งนักแสดงที่ได้รับบทดังกล่าว คือนักแสดงดาวรุ่ง"เอิร์ธ-วิศววิท วงษ์วรรณลภย์" 

ส่วนอีกหนึ่งหนุ่มที่กำลังจะมีบทบาทเต็มๆ ในวันนี้ คือนักแสดงหนุ่ม"ก็อต-จิรายุ ตันตระกูล"ในบทของ หลวงสรศักดิ์ หรือ สมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8  ซึ่งเป็นบุคคลจริงในประวัติศาสตร์ต่อมาคือ พระเจ้าเสือ  โดยเฉพาะวันนี้มีฉากหนุ่มๆ แข่งเรือกัน ขณะที่แม่หญิงการะเกดจะเต้นเป็นเชียร์ลีดเดอร์

โดยความพิเศษของฉากในคืนนี้ คือจะได้ชมการเนรมิตรฉากเสมือนจริง ของงานแข่งเรือยาว สมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช โดยทีมงานค่าย Broadcast Thai Television มีการแต่งองค์ทรงเครื่อง นักแสดงเกือบร้อยชีวิต ทั้งนักแสดงหลักและ Extra ที่มารับบทเจ้าขุนมูลนาย เจ้าฟ้าองค์น้อยๆ กัน เบื้องหลังการถ่ายทำต้องบอกว่ามีความยากลำบากมาก เพราะนอกจากอากาศร้อนอบอ้าว ยังมีฝนตกด้วย จนผู้กำกับพี่ใหม่ ภวัต ถึงกับต้องจุดธูปขอพรเลยทีเดียว!!  

ความสำเร็จในเรื่องนี้ ผู้จัดพร้อมด้วยดารานักแสดงเตรียมพร้อมที่จะรำแก้บนแล้ว  

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS