Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แห่ชมเครื่องกรองน้ำสมัยกรุงศรีฯ ในละคร"บุพเพสันนิวาส"

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 15 มี.ค. 61 เวลา 11:14:25 น.

จำนวนผู้ชม : 1,628

ละครบุพเพสันนิวาสเมื่อคืน แม่หญิงการะเกด ได้เสนอนวัตกรรมใหม่ โชว์ทำเครื่องกรองน้ำ ซึ่งวันนี้บรรยากาศที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ เจ้าสามพระยา มีประชาชนและนักเรียนให้ความสนใจเข้าชมเครื่องกรองน้ำโบราณกันเป็นจำนวนมาก

หลังฉากดังกล่าวออนแอร์ไปเฟซบุ๊ก หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ ได้แชร์ภาพของ Aimaimy ซึ่งเป็นภาพของเครื่องกรองน้ำของจริงในสมัยกรุงศรีอยุธยา ที่จัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ เจ้าสามพระยา อาคาร 3 ในหมวดแสดงเครื่องใช้ในครัวเรือน 

ตั้งแต่ละครออกอากาศฉากเครื่องกรองน้ำ ปรากฏว่า วันนี้ได้มีประชาชน และนักเรียนให้ความสนใจเข้าชม และหาความรู้เกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำโบราณนี้ โดยขณะนี้จัดแสดงอยู่ที่กลุ่มเรือนไทย พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ เจ้าสามพระยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมกับเจ้าหน้าที่ได้สาธิตการใช้ นำน้ำคลองมากรองด้วยเครื่องนี้ และน้ำที่ผ่านการกรองใสเหมือนอย่างในละคร 


เจ้าหน้าที่พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเจ้าสามพระยา บอกว่า เครื่องกรองน้ำโบราณนี้ จัดแสดงมานานแล้ว เดิมไม่ได้รับความสนใจ แต่ฉากในละครเมื่อคืน กลับมีนักเรียนขอเข้าไปชมกันมาก เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่ทำให้ทุกคนกลับมาสนใจประวัติศาสตร์ 

ละครบุพเพสันนิวาสยังมีเรื่องราวให้พูดถึงได้ทุกตอน  และล่าสุดมีตัวละครใหม่ปรากฎตัวออกมาอยู่ตลอด ตอนล่าสุดมีตัวละครใหม่ปรากฎตัวออกมาคือ หลวงศรียศ หรือ ออกญาจุฬาราชมนตรี ที่เข้ามาช่วยแม่หญิงการะเกด ซึ่งนักแสดงที่ได้รับบทดังกล่าว คือนักแสดงดาวรุ่ง"เอิร์ธ-วิศววิท วงษ์วรรณลภย์" 

ส่วนอีกหนึ่งหนุ่มที่กำลังจะมีบทบาทเต็มๆ ในวันนี้ คือนักแสดงหนุ่ม"ก็อต-จิรายุ ตันตระกูล"ในบทของ หลวงสรศักดิ์ หรือ สมเด็จพระสรรเพชญ์ที่ 8  ซึ่งเป็นบุคคลจริงในประวัติศาสตร์ต่อมาคือ พระเจ้าเสือ  โดยเฉพาะวันนี้มีฉากหนุ่มๆ แข่งเรือกัน ขณะที่แม่หญิงการะเกดจะเต้นเป็นเชียร์ลีดเดอร์

โดยความพิเศษของฉากในคืนนี้ คือจะได้ชมการเนรมิตรฉากเสมือนจริง ของงานแข่งเรือยาว สมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช โดยทีมงานค่าย Broadcast Thai Television มีการแต่งองค์ทรงเครื่อง นักแสดงเกือบร้อยชีวิต ทั้งนักแสดงหลักและ Extra ที่มารับบทเจ้าขุนมูลนาย เจ้าฟ้าองค์น้อยๆ กัน เบื้องหลังการถ่ายทำต้องบอกว่ามีความยากลำบากมาก เพราะนอกจากอากาศร้อนอบอ้าว ยังมีฝนตกด้วย จนผู้กำกับพี่ใหม่ ภวัต ถึงกับต้องจุดธูปขอพรเลยทีเดียว!!  

ความสำเร็จในเรื่องนี้ ผู้จัดพร้อมด้วยดารานักแสดงเตรียมพร้อมที่จะรำแก้บนแล้ว  

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS