Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“โป๊ป-ธนวรรธน์” ยิ้มร่า แฟนละครแห่เรียก “คุณพี่หมื่น” เล่น “บุพเพสันนิวาส” ซึมซับประวัติศาสตร์

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 08 มี.ค. 61 เวลา 15:04:52 น.

จำนวนผู้ชม : 4,337

แม้จะเล่นละครพีเรียดมาหลายต่อหลายเรื่องแล้วกับพระเอกหนุ่มนิสัยดีก็ไม่ทำให้ผิดหวังอีกเช่นเคย อย่าง  โป๊ป-ธนวรรธน์ ที่รับบทเป็น พ่อเดช หรือ หมื่นสุนทรเทวา ในละคร “บุพเพสันนิวาส”  ซึ่งตอนนี้กระแสละครก็มาแรงจริงๆ จนแฟนๆละครก็อินจัดเรียก “คุณพี่หมื่น” ตามแม่นายการะเกดกันไปอีก ทำเอาพระเอกหนุ่ม โป๊ป ยิ้มไม่หุบกันเลยทีเดียว แถมยังบอกต่ออีกว่า ได้ความรู้เกี่ยวประวัติศาสตร์ ในยุคสมัยก่อนอีกด้วย จะเป็นอย่างไรนั้น พระเอกหนุ่ม โป๊ป-ธนวรรธน์ เผยว่า

“ผมดีใจนะครับก็ตอนนี้มีแต่คนเรียกคุณพี่หมื่นตามแม่นายการะเกดกันไปแล้วครับ สำหรับละครเรื่องนี้เป็นละครแนวย้อนยุคของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช  แต่เนื้อเรื่องไม่ได้พูดถึงประวัติศาสตร์มากนัก จะเก็บเกี่ยวเป็นบางช่วงของประวัติศาสตร์จริง ส่วนมากจะเน้นไปในเรื่องของความรักและการย้อนยุคสลับไปมาของตัวนางเอกมากกว่า เรื่องนี้ผมรับบทเป็น หมื่นสุนทรเทวา หรือ พ่อเดช  เป็นคนที่จิตใจดี มีบุคลิกเงียบขรึม ฉลาด และเป็นนักการทูตที่ต้องคอยเจรจากับทางฝรั่งเศส  ซึ่งในตอนแรกในบทจะต้องเกลียดนางเอกมาก เพราะนางเอกในยุคสมัยก่อนนั้น เป็นคนที่มีจิตใจขี้อิจฉา และเป็นเหตุที่ทำให้คนตาย เรียกได้ว่าชิวกับบทนี้ ถ้าเล่นเป็นละครสมัยปัจจุบัน แต่พอเป็นละครแนวพีเรียดก็ต้องทำการบ้าน เรื่องการพูด การวางตัว ของคนสมัยนั้น ซึ่งส่วนตัวคิดว่ายากและต้องใช้เวลาฝึกซ้อมค่อนข้างเยอะ นับว่าเป็นครั้งแรกด้วยที่ต้องประกบคู่กับ เบลล่า แต่ไม่เป็นอุปสรรค เพราะ น้องเป็นคนเก่ง และทำงานเข้าใจบทของตัวเองได้ดี ถ้าพูดถึงความกดดัน ผมไม่มีความกดดันเลย เพราะผมก็เล่นไปตามที่เข้าใจ โดยเฉพาะฉากที่ไม่ต้องพูดอะไร ใช้การมองตาเป็นการสื่อสาร ส่งความรู้สึกรักในแบบของตัวละคร ผมก็มานั่งทำความเข้าใจกับตัวเองว่าจะเล่นออกไปในรูปแบบไหนดีและที่สำคัญผมยังได้ความรู้เรื่องราวของประวัติศาสตร์ในยุคสมัยก่อนอีกด้วยครับ ต้องติดตามชมและห้ามพลาดกันแม้แต่ตอนเดียวนะครับออเจ้า”

ทั้งทุ่มเทกับการแสดงขนาดนี้ ออเจ้า ก็ต้องห้ามพลาดแม้แต่ตอนเดียวกับละคร เรื่อง “บุพเพสันนิวาส”  ออกอากาศทุกวัน พุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.20-22.50 น. ทางช่อง 3, ช่อง 33 และรับชมผ่าน Application 3 Live

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS