Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'พี่ตูน'มอบเงินก้าวคนละก้าวรอบแรก 1,300 ล้านบาท แก่ 11 รพ.

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 26 ก.พ. 61 เวลา 08:50:20 น.

จำนวนผู้ชม : 216

ทีมงานโครงการก้าวคนละก้าว นำโดยนายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม จัดงานมอบเงินบริจาคในโครงการ 1,300 ล้านบาทให้กับ 11 โรงพยาบาล ที่สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ โดยคิดตามจำนวนเตียงของแต่ละโรงพยาบาล คือ 100 เตียง คิดเป็นเงินบริจาค 1% เนื่องจากต้องการจัดสรรตามความเหมาะสม และความจำเป็นในการช่วยเหลือประชาชน ประกอบด้วย


1.โรงพยาบาลยะลา 91 ล้านบาท

2.โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี 136.5 ล้านบาท

3.โรงพยาบาลราชบุรี 130 ล้านบาท

4.โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช จ.สุพรรณบุรี 91 ล้านบาท

5.โรงพยาบาลสระบุรี 104 ล้านบาท

6.โรงพยาบาลขอนแก่น 143 ล้านบาท

7.โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร จ.ปราจีนบุรี 91 ล้านบาท

8.โรงพยาบาลนครพิงค์ จ.เชียงใหม่ 91 ล้านบาท

9.โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ 110.5 ล้านบาท

10.โรงพยาบาลน่าน 91 ล้านบาท

11.โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า 221 ล้านบาท


เพื่อนำไปจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์ที่แต่ละโรงพยาบาลตั้งใจจัดซื้อไว้ โดยในงานได้มีการระดมเงินบริจาคสมทุนจัดซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ของโรงพยาบาลไม้แก่น จ.ปัตตานี หลังขอความช่วยเหลือแบบเร่งด่วน โดยได้มีการประมูลเสื้อกีฬาฟุตบอลของสโมสรทอตแน่ม ฮอทสเปอร์สไปในราคากว่า 1 แสนบาท


ด้านนายชายชาญ ใบมงคล ผู้ประสานงานและดูแลการวิ่ง โครงการก้าวคนละก้าว กล่าวว่า กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อนำเงินที่ได้จากกิจกรรมก้าวคนก้าว โดยตัดเงินยอดแรก เมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา จำนวนเงิน 1,300 ล้านบาท จากยอดรวมโดยประมาณ 1,377 ล้านบาทมอบให้ตัวแทน 11 โรงพยาบาล ทั้งนี้ โครงการก้าวคนละก้าวยังคงมีการรับบริจาคถึง 31 พ.ค.นี้ ซึ่งจะดำเนินการตัดยอดและจัดสรรเงินอีกครั้ง ให้แก่ทั้ง 11 โรงพยาบาลนี้ ไม่มีโรงพยาบาลอื่น


ตูน บอดี้สแลม กล่าวว่า ดีใจที่กิจกรรมก้าวคนละก้าวได้ส่งเสริมให้ทุกคนหันมาดูแลตัวเองและออกกำลังกายมากขึ้น โดยหากย้อนไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ตนก็เริ่มวิ่งจากระยะทาง 10 กิโลเมตร ซึ่งได้เปลี่ยนชีวิตของตนไปตลอดกาล จึงอยากให้กิจกรรมวิ่งในวันนี้เป็น 5 กิโลเมตรแรกของทุกคน ที่จะต่อยอดไปสู่ 10 กิโลเมตร และต่อๆไปพร้อมทั้งเปลี่ยนแปลงชีวิตของทุกคน ทั้งการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย และจิตใจ ส่งต่อสิ่งดีๆจากการวิ่งเพื่อสร้างประโยชน์ให้แก่คนอื่นไม่มากก็น้อยในอนาคตข้างหน้า


นอกจากนี้ยังมีการมอบรองเท้าให้แก่ผู้ที่ประมูลรองเท้าวิ่งของตูน บอดี้สแลมทั้ง 12 คู่ โดยมี 1 ในผู้ประมูลรองเท้าที่มีชื่อว่า พี่ตูนสูญ ได้ตัดสินใจมอบรองเท้าที่ประมูลได้ให้กับน้องมาร์ค เจ้าของคลิปดังพี่ตูนสูญ ด้วยความชื่นชมที่น้องมาร์คปฏิบัติตามกฎการวิ่งและเซลฟี่กับตูนได้อย่างถูกต้อง และอีก 1 ผู้ประมูลรองเท้าชื่อ บัวตูนบัวบาน ระบุว่า รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ และจะนำรองเท้ามอบให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมวิ่งที่จะจัดขึ้นที่จ.ประจวบคีรีขันธ์อีกด้วย เพื่อนำรายได้มอบให้โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์เพื่อจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ที่ยังไม่เพียงพอ


ทั้งนี้ ภายในงานยังมีการจัดกิจกรรม ลอง RUN 2018 ซึ่งเป็นการวิ่งระยะทาง 5.4 กิโลเมตร และมีการปล่อยขบวนวิ่ง นำโดย โน้ส-อุดม แต้พานิช เพื่อเชิญชวนประชาชนที่ยังไม่เคยลองวิ่ง ได้เข้าร่วมออกกำลังกาย และยังมีการฉายตัวอย่างภาพยนตร์ สารคดี เรื่องราวต่างๆที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ระหว่างทางกิจกรรมก้าวคนละก้าว ที่ยังไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน โดยคาดว่าจะฉายในโรงภาพยนตร์ในเดือน ก.ค. 61 นี้

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS