Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เก็บตกเวทีออสการ์ ครั้งที่ 88

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 01 มี.ค. 59 เวลา 06:03:14 น.

จำนวนผู้ชม : 719

เสร็จสิ้นไปแล้วสำหรับงานประกาศรางวัลออสการ์ ผลรางวัลหลายสาขาเป็นไปตามแบบที่คาดการณ์ไว้ และวันนี้มีบรรยากาศหลังจบงานมาให้ชมกัน

ในปีนี้ การถ่ายทอดสดงานออสการ์โทรทัศน์ในสหรัฐอเมริกา ใช้เวลา 3 ชั่วโมง 37 นาที โดยมีจำนวนผู้ชม 34.4 ล้านคน ที่ชมการถ่ายทอดสดของงานผ่านโทรทัศน์ ซึ่งนับว่าเป็นจำนวนที่น้อย เมื่อเทียบกับปีก่อนๆ ในขณะที่ปีที่แล้ว มียอดผู้ชมการถ่ายทอดสดงานออสการ์มากถึง 36.6 ล้านคน 

ด้านสถิติเผยให้เห็นว่า ปีที่มีผู้ชมการถ่ายทอดสดงานประกาศผลรางวัลออสการ์น้อยที่สุดนั้นคือปี 2551 ซึ่งมีผู้ชมชาวอเมริกันเพียง 32 ล้านคนเท่านั้น

และสำหรับผลรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในปีนี้ตกเป็นของ Spotlight ในขณะที่รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมได้แก่ อาเลฮันโดร กอนซาเลซ อีญาร์รีตู จากภาพยนตร์เรื่อง The Revenant ซึ่งขณะนี้ได้กลายเป็นผู้กำกับเม็กซิกันเพียงคนเดียว ที่สามารถคว้ารางวัลออสการ์ผู้กำกับยอดเยี่ยมไป 2 ปีติดต่อกัน

ส่วนรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมตกเป็นของ ลีโอนาโด ดิแคพริโอ ตามที่หลายฝ่ายคาดการณ์กัน ซึ่งครั้งนี้ นับเป็นการชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่ 6 ของเขาแล้ว และจากกระแสโซเชียลเมื่อวานนี้ มีคนให้กำลังใจและดีใจกับเขาทั่วโลก

โดยทันที่ที่ผลประกาศว่า ลีโอนาโด ได้รับรางวัลบรรดาชาวเน็ตก็พร้อมใจกันทำทั้งภาพนิ่งและวิดีโอออกมาล้อเลียนเขาเป็นการใหญ่ ด้านสื่อมวลชนก็พากันไปรอถ่ายภาพนาทีประวัติศาสตร์ที่บรรดาทีมงานและนักแสดงไปรอรับรางวัลออสการ์ตัวจริง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสลักชื่อของพวกเขา ติดลงไปที่รางวัลจริงๆ ให้ท่ามกลางความยินดี

ก่อนจะเข้าสู่งานปาร์ตี้หลังออสการ์ซึ่งจัดขึ้นที่ Vanity Fair's ที่แขกทุกคนผู้มาร่วมงานจะได้รับช็อกโกแลแท่งรูปรางวัลตุ๊กตาออสการ์ จากฝีมือเชฟ Wolfgang Puck เชฟเจ้าประจำงานออสการ์มากว่า 20 ปี ไปถือถ่ายภาพและเคี้ยวเล่นให้หนำใจ ซึ่งลีโอนาโด และ บรี ลาสัน นักแสดงจาก Room ผู้ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมมาถึงงานกันเป็นคู่แรกๆ ซึ่งปาร์ตี้หลังออสการ์นี้ บรีได้เปลี่ยนชุดเป็นสีชมพูสดใส ตามมาด้วย แซม สมิธ ในชุดสูทสีน้ำตาล ปีนี้ถึงเจนนิเฟอร์ ลอเรนส์จะไม่ได้รางวัลไป แต่ก็มาร่วมงานปาร์ตี้อย่างอารมณ์ดี และโบกมือทักทายบรรดานักข่าวอย่างเป็นกันเอง เลดี้กาก้าควงคู่มากับเอลตันจอห์น และปิดท้ายด้วยแบทแมนคนใหม่  เบน เอฟเฟกและภรรยา

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS