Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

งานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 75

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 09 ม.ค. 61 เวลา 06:08:45 น.

จำนวนผู้ชม : 799

บรรกาศงานประกาศรางวัล Golden Globe หรือ ลูกโลกทองคำ ครั้งที่ 75 ท่ามกลางเหล่าคนดัง ที่เดินทางมาร่วมงานอย่างคึกคัก และกระแสต่อต้านการละเมิดทางเพศ ที่ถูกพูดถึงตลอดงาน 

งานถูกจัดขึ้นที่ Beverly Hilton ใน Beverly Hill สหรัฐอเมริกา ซึ่งมีการถ่ายทอดสด ผ่านทางสถานีโทรทัศน์ NBC และ Live สดทาง facebook ไปทั่วโลก 

โดยงานในครั้งนี้ เหล่าคนดังได้พร้อมใจกัน สวมชุดสีดำมาร่วมงาน เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในการต่อต้าน การกดขี่และ การล่วงละเมิดทางเพศ ในวงการบันเทิง จากกระแสอื้อฉาวครั้งใหญ่ที่ผ่านมา พร้อมสนับสนุนโครงการ Time 's Up อีกด้วย  

เริ่มกันที่บรรยากาศบนพรมแดง โดยเหล่านักแสดงสาว ทั้งรุ่นเล็ก-รุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Angelina Jolie ที่มาพร้อมกับลูกชาย , Penelope Cruz , Emma Stone , Natalie  Portman , Meryl Streep , Susan Sarandon , Michelle Pfeiffer , Catherine Zeta-Jones , Nicole Kidman , Reese Witherspoon, Emma Watson , Gal Gadot ,Margot Robbie, Jessica Chastan ,Kate Hudson และสองสาวนางแบบคนดัง อย่าง Kendall Jenner และ  Naomi Campbell

ส่วนด้านหนุ่ม ๆ มีทั้ง Nick Jonas  , James Franco ,Hugh Grant ,Dwayne Johnson ,Jude Law ,Ricky Martin , Justin Timberlake กับภรรยาคนสวย  Jessica Biel  และ Tom Hanks  นอกจากนี้ ยังมีกองทัพนักแสดง และผู้กำกับชื่อดังในวงการอีกหลายคน ที่ตบเท้ากันเข้ามาร่วมงาน  

ด้านผลรางวัล จากฝั่งโทรทัศน์ ไม่ผลิกโผจากที่การคาดเดาของหลายสำนัก สำหรับซีรีส์ชื่อดังอย่าง Big Little Lies ที่กวาดรางวัลได้มากที่สุด ทั้งซีรีส์ขนาดสั้นยอดเยี่ยม, นักแสดงสมทบหญิง และ ชายยอดเยี่ยม, รวมถึง นักแสดงนำหญิง อย่าง Nicole Kidman ที่คว้ารางวัลไปได้ จากที่เข้าชิงร่วมกับ Reese Witherspoon จากเรื่องเดียวกัน   

ฝั่งภาพยนตร์ที่น่าจับตา คือ"The Billboards Outside Ebbing, Missouri"ที่กวาดรางวัลไปได้มากที่สุด 4 รางวัล ทั้ง ภาพยนตร์ดราม่ายอดเยี่ยม ,นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (Frances McDormand) , นักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม และ บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม 

นอกจากนี้ ยังมีหลายไฮไลท์ที่น่าสนใจภายในงาน เริ่มต้นที่ Seth Meyers ที่รับบทเป็นผู้ดำเนินรายการ ได้เริ่มเปิดงาน ด้วยการพูดถึงประเด็น การล่วงละเมิดทางเพศในวงการบันเทิง ของ Harvey Weinstein 
นอกจากนี้ แล้วนักแสดงแทบทุกคนที่ขึ้นมาบนเวที ยังหาโอกาสที่จะพูดถึงเรื่องดังกล่าว เพื่อเน้นย้ำการให้ความสำคัญกับโครงการ Time 's Up เช่นกัน 

และช่วงที่ถูกพูดถึงอย่างมาก เป็นการขึ้นพูดสุนทรพจน์ ของสตรีทรงอธิพลแห่งยุค Oprah Winfrey เจ้าของรางวัลเกียรติยศ Cecil B. DeMille ซึ่งเธอได้กล่าวตำหนิการเหยียดสีผิว เชื้อชาติ และการกระทำไม่เหมาะสมทางเพศต่อบุคคลในวงการบันเทิง และวงการอื่น ๆ ทั่วโลก ซึ่งขณะนี้ กำลังมีการต่อสู้อย่างหนักเพื่อแก้ไข ครอบคลุมไปถึงเรื่องอิสระ ในการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชน 

ซึ่งหลังจากจบงาน การกล่าวของเธอในครั้งนี้ กลายเป็นกระแสชื่นชมไปทั่วโซเชี่ยล ที่หลายคนเรียกร้องให้ Oprah เข้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในสมัยต่อไปอีกด้วย 

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS