Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'เสก'แจงภาพร่วมเฟรม ตร.เมืองคอน รับนัดกินข้าวแค่อยากตอบแทนน้ำใจ-ผกก.สน.คันนายาวร่ายยิบปมคดี

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 07 ม.ค. 61 เวลา 15:14:19 น.

จำนวนผู้ชม : 494

ความคืบหน้ากรณีมีคำสั่งย้าย 3 นายตำรวจ ได้แก่ พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช, พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราชและ พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว หลังมีภาพที่ถ่ายร่วมกับ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ นักร้องดัง ผู้ต้องหาคดีไลฟ์สดยิงปืนขึ้นฟ้าภายในวัดเขาขุนพนม ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ขณะมาร่วมสังสรรค์ ซึ่งในเวลาต่อมาทาง พ.ต.อ.รังสรรค์ ยืนยันว่าเจอโดยบังเอิญ ไม่ได้มีการนัดแนะกันแต่อย่างใด


ล่าสุดเสกได้ไลฟ์สดผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก SEK LOSO ชี้แจงภาพที่ถ่ายคู่กับ พ.ต.อ.รังสรรค์ สุขเกื้อ ผกก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช และ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย สวป.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ว่า ตนได้เชิญนายตำรวจมาทานข้าวด้วยกันแต่ไม่ใช่การติดสินบน แค่อยากจะตอบแทนที่ดูแลตนเป็นอย่างดี ซึ่ง พ.ต.อ.รังสรรค์ ก็ไม่ได้ทำผิดอะไร ยืนยันไม่ได้รับสิทธิพิเศษแต่อย่างใด รับรู้จักกันหมดเป็นพรรคพวกเดียวกัน โดยในโต๊ะไม่ได้มีแต่ตำรวจแต่ยังมีนักการเมืองท้องถิ่น ซึ่งหลังจากกินข้าวเสร็จก็ยังย้ายไปร้องเพลงคาราโอเกะอีกด้วย


ขณะที่ พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว  ได้ชี้แจงผ่านทางเฟซบุ๊กระบุว่า กระผมขอใช้พื้นที่เฟซบุ๊คส่วนตัวชี้แจงเกี่ยวกับคดีเสก โลโซ ครับ


ตามที่มีการจับกุม นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ แล้วปรากฏว่ามีภาพถ่ายที่กระผม พร้อมด้วย พล.ต.ต.ประสพโชค พร้อมมูล ข้าราชการเกษียณ, นาย เกียรติคุณ ทักษิณนุกุลวงศ์ และ นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย ถ่ายรูปนั่งบนโซฟาร่วมกัน กระผมขอชี้แจงดังนี้


ประเด็นที่ 1 การตรวจปัสสาวะของผู้ต้องหา ตามกฎหมายแล้วจะต้องได้รับการยินยอมของผู้ต้องหา ซึ่งกรณีของนายเสกสรรค์ กระผมได้ใช้จิตวิทยาในการสืบสวนสอบสวนให้นายเสกสรรค์ ยินยอมให้ทำการตรวจปัสสาวะต่อหน้าทนายความ ซึ่งหากนายเสกสรรค์ ไม่ยินยอมให้ตรวจก็ไม่สามารถบังคับได้ตามกฎหมาย แตกต่างจากความผิดตามกฎหมายจราจร หากผู้ขับไม่ยินยอมเป่าตรวจปริมาณแอลกอฮอล์ ก็ให้สันนิษฐานว่า ได้กระทำความผิด จากผลการตรวจปัสสาวะของนายเสกสรรค์ ก็พบว่า เป็นสีม่วง เป็นสิ่งที่บ่งบอกว่า กระผมไม่ได้ให้ความช่วยเหลือนายเสกสรรค์ แต่อย่างใด


ประเด็นที่ 2 มีการลงประจำวันควบคุมตัวนายเสกสรรค์ เวลา 23.00 น. ของวันที่ 31 ธ.ค.2560 ผู้ต้องหาซึ่งถูกปฏิบัติการจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยอรินทราช เข้าตรวจค้นจับกุม ย่อมต้องอยู่ในความเครียด และพนักงานสืบสวนสอบสวนต้องทำงานต่อเนื่องยันเช้าของวันที่ 1 ม.ค.2561 เนื่องจากวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลปีใหม่ และศาลจังหวัดมีนบุรีเปิดทำการเพียงครึ่งวันของวันที่ 1 ม.ค.2561 เนื่องจากต้องนำตัวนายเสกสรรค์ ไปฝากขังในเวลา 08.00 น. ซึ่งมีเวลาเพียง 9 ชั่วโมง ถึงแม้ศาลจะให้เวลาในการควบคุมตัวผู้ต้องหา 48 ชั่วโมง แต่ในทางปฏิบัติจริงไม่สามารถทำได้ด้วยเงื่อนไขดังกล่าว จึงต้องให้ พล.ต.ต.ประสพโชค พร้อมมูล ซึ่งเป็นผู้ที่เคยนำตัวนายเสกสรรค์ ไปบำบัดเกี่ยวกับยาเสพติดมาก่อน และให้นายเกียรติคุณ ทักษิณนุกูลวงศ์ ผู้บริหารแกรมมี่ ซึ่งนายเสกสรรค์ ให้ความเคารพนับถือเข้าเยี่ยม ซึ่งเป็นสิทธิตามกฎหมาย และห้องที่เข้าเยี่ยมดังกล่าวเป็นภายในห้องสืบสวนของ สน.คันนายาว ก็ด้วยเหตุผลข้อจำกัดของเวลา


ประเด็นที่ 3 จากภาพที่มีการยกนิ้วหัวแม่มือ ทำให้มีการตีความไปกันหลายประเด็น ขอชี้แจงว่า เป็นกรณีที่นายเสกสรรค์ ขอให้ถ่ายภาพยืนยันว่า ตนเองจะกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดีให้เป็นตัวอย่างที่ดีของเยาวชน โดยถ่ายด้วยกล้องจากโทรศัพท์มือถือของนายเสกสรรค์ ภาพที่ปรากฏดังกล่าวนายเสกสรรค์ เป็นผู้นำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กของตนเอง กระผมและข้าราชการตำรวจ สน.คันนายาว ไม่ได้เป็นผู้นำเอาไปโพสต์แต่อย่างใด และสิ่งของที่อยู่บนโต๊ะ หากขยายภาพดูแล้ว จะมีเพียงเครื่องดื่มชูกำลัง น้ำดื่มและถ้วยกาแฟ ไม่มีเครื่องดื่มที่เป็นแอลกอฮอลล์ หรืออาหารแต่อย่างใด ซึ่งสิ่งของดังกล่าวเป็นของเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนที่ดื่มกันระหว่างทำงานแล้วยังไม่ได้เก็บทิ้ง การยกนิ้วดังกล่าวมิได้เป็นการชื่นชมพฤติกรรมของนายเสกสรรค์ แท้จริงแล้วเป็นวิธีทางการสืบสวนเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง ซึ่งต้องใช้เทคนิคจิตวิทยา เพื่อให้นายเสกสรรค์ เกิดความไว้วางใจ ผ่อนคลายแล้วให้ข้อมูลต่างๆ เนื่องจากนายเสกสรรค์ ได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา และไม่ให้การในรายละเอียดต่อพนักงานสอบสวน แต่ในทางการสืบสวน นายเสกสรรค์ ให้ข้อมูลนอกสำนวนต่อกระผมในหลายเรื่อง ซึ่งไม่ขอเปิดเผย


ประเด็นที่ 4 เนื่องจากคดีของนายเสกสรรค์ ที่ถูกดำเนินคดีในข้อหา ต่อสู้เจ้าพนักงานฯ และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาเพิ่มเติม ในความผิดฐาน เสพยาเสพติดให้โทษฯ ความผิดดังกล่าว มีรัฐเป็นผู้เสียหายฝ่ายเดียว ไม่มีราษฎรเป็นผู้เสียหาย การสืบสวนสอบสวนเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง จึงต้องสร้างความไว้วางใจ แตกต่างจากคดี “เปรี้ยวหั่นศพ” ซึ่งมีราษฎรคือญาติของผู้ตายเป็นผู้เสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงต้องดำรงตนด้วยความเป็นกลาง ไม่ให้มีภาพแสดงว่าไปเข้าข้างฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด ซึ่งกระผมได้กำชับผู้ใต้บังคับบัญชาอยู่เสมอว่า มิให้ไปสร้างสัมพันธ์กับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ให้ดำรงตนเป็นกลางและให้ความยุติธรรมกับทุกฝ่าย


กระผมขอยืนยันว่า นายเสกสรรค์ ไม่ได้รับสิทธิพิเศษต่างจากผู้ต้องหารายอื่น ในทางตรงกันข้าม ในคดีนี้กระผมต้องลงมากำกับการทำงานด้วยตนเอง เนื่องจากเป็นผู้มีชื่อเสียง เป็นที่สนใจของประชาชน ดังนั้นการทำงานจึงต้องใช้ความละเอียดรอบครอบและให้เป็นไปตามกฎหมาย เพราะพี่น้องประชาชนกำลังจับตามองการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งจะเห็นได้ว่า เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวนายเสกสรรค์ไปขอฝากขังต่อศาลแล้ว ขออนุญาตศาลนำตัวมาควบคุม ก็ได้นำตัวนายเสกสรรค์เข้าควบคุมตัวในห้องขัง มีการลงสารบบการควบคุมตัวผู้ต้องหาถูกต้องตามระเบียบ ซึ่งก็ปรากฏภาพจากสื่อต่างๆ แล้วว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ จังหวัดนครศรีธรรมราช มารับตัวนายเสกสรรค์ ออกจากห้องขังของ สน.คันนายาว จึงยืนยันได้ว่า นายเสกสรรค์ มิได้มีสิทธิพิเศษต่างจากผู้ต้องหารายอื่นแต่อย่างใด


กระผมรับราชการตำรวจอยู่ในสายงานสอบสวนมาโดยตลอด เคยรับราชการที่ สน.ดอนเมือง สน.สายไหม สน.บางเขน เป็นเวลา 12 ปี จากนั้นได้ย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ กองบังคับการปราบปราม เป็นเวลา 10 ปี ก่อนย้ายมาดำรงตำแหน่ง ผกก.สน.คันนายาว สืบสวนสอบสวนคดีสำคัญต่างๆ มากมาย ทั้งคดีปราบปรามผู้มีอิทธิพลระดับประเทศ คดีความมั่นคง ซึ่งพี่น้องประชาชนสามารถดูข้อมูลได้จากเว็บไซต์ทางอินเทอร์เน็ต ขอให้เชื่อมั่นในการปฏิบัติหน้าที่ของกระผมและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.คันนายาว กระผมมีหลักในการปฏิบัติหน้าที่ บางครั้งการสืบสวนสอบสวนต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ในการทำงาน จึงจะได้ข้อเท็จจริงเพื่อพิสูจน์ความผิดหรือความบริสุทธิ์ของผู้ต้องหา และตราบใดที่ศาลยังไม่ได้มีคำพิพากษา ก็ถือว่าผู้ต้องหายังบริสุทธิ์อยู่ กระผมมีหลักในการทำงาน โดยให้ยึดหลักกฎหมายเป็นสำคัญ ซึ่งจะเป็นเกราะกำบัง อธิบายต่อผู้บังคับบัญชาและประชาชนได้ และกระผมคิดเสมอว่า ไม่มีผู้เสียหาย หรือผู้ต้องหารายใด โกรธเกลียดเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งได้ปฏิบัติไปตามอำนาจหน้าที่


หากภาพดังกล่าวที่ปรากฏ ทำให้พี่น้องประชาชนเกิดความไม่สบายใจ มีการตีความกันหลายอย่าง รวมถึงคิดว่ากระผมชื่นชมพฤติกรรมของนาย เสกสรรค์ฯ กระผมก็ขอกราบขออภัย มา ณ โอกาสนี้ด้วย และขณะนี้กระผมได้ไปช่วยราชการที่ ศูนย์ปฏิบัติการ กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ไม่มีอำนาจทำการสืบสวนสอบสวนคดีดังกล่าวแล้ว จึงขอยุติการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนทุกแขนง ขอให้เป็นหน้าที่ของผู้ที่ได้รับมอบหมายหน้าที่นี้ต่อไปครับ

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS