Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ภารกิจตูน บอดี้สแลม หลังวิ่งจบโครงการก้าวคนละก้าว

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 27 ธ.ค. 60 เวลา 11:38:37 น.

จำนวนผู้ชม : 412

ภารกิจวันแรกของตูน บอดี้สแลม หลังจากสิ้นสุดการวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศแล้ว

เมื่อวาน(26 ธ.ค.) ตูน บอดี้สแลม พร้อม ก้อย รัชวิน และทีมงานก้าวคนละก้าว ก็ได้เข้าพิธีบายศรีสู่ขวัญตามประเพณีของชาวล้านนาภาคเหนือ ที่ไร่เชิญตะวัน จ.เชียงราย ท่ามกลามประชาชนนับหมื่นคนร่วมต้อนรับ พี่ตูนได้รดน้ำ และนมัสการต้นหน่อพระศรีมหาโพธิ์ และรับมอบต้นดอกไม้เงิน จำนวน 20 ต้น มูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท จากชาวจังหวัดเชียงราย ก่อนที่ตูน-ก้อยจะร่วมพิธีบายศรีสู่ขวัญ สืบชะตา และผูกข้อมือ โดย ท่าน ว.วชิรเมธี, ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย, คุณจิมมี่ ชวาลา, แอ๊ด คาราบาว

นอกจากนี้ท่าน ว.วชิรเมธี ได้มอบเงินจากการประมูลผลงานศิลปะ ประติมากรรมชุดจิตโพธิสัตว์ ทั้งหมด 25 ล้านบาท และ ตั้งฉายาให้กับตูนว่า ซูเปอร์สตาร์จิตโพธิสัตว์ ซึ่งพี่ตูนเผยความรู้สึกว่า ตอนนี้ยังคงเหมือนอยู่ในความฝัน และขอบคุณคนไทยทุกคนที่ทำให้เขามาถึงจุดนี้

ด้านคนบันเทิง นอกจากพี่กอบสุขแล้ว ก็ยังมีผู้จัดพี่หน่อง อรุโณชา, น้ำตาล พิจักขณา, วาววา ณิชารีย์ และนักร้อง หนุ่ย นันทกานต์ ที่ครั้งนี้ก็ได้มาร่วมอนุโมทนาบุญกับพี่ตูน บอกว่ารู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นส่วนเล็กๆ ของโครงการนี้ ซึ่งในฐานะนักแสดงก็จะยึดพี่ตูนเป็นแบบอย่างในการทำดีเพื่อสังคม

ส่วนรองเท้าของพี่ตูนทั้ง 8 คู่ที่ประมูลผ่านเพจก้าว เมื่อวานก็ประกาศแล้ว โดยคู่ที่ประมูลได้ราคาสูงสุด อยู่ที่ 499,999 บาท ชื่อคู่ “ล้มลุก” คือคู่ที่พี่ตูนใส่ในวันที่เจ็บขาจนวิ่งต่อไม่ไหว รองลงมาคือคู่ “ทางกลับบ้าน” คู่ที่พี่ตูนวิ่งไป จ.สุพรรณบุรี บ้านเกิด มีราคาประมูลถึง 350,000 บาท รวม 8 คู่แล้ว 2,275,551.99 บาท

ขณะที่ในเพจก้าว เมื่อช่วงค่ำของเมื่อวานนี้เป็นการไลฟ์ครั้งสุดท้ายของพี่ตูน และทีมงาน ที่ได้ออกมาพูดขอบคุณคนไทยทั้งประเทศ พร้อมกับบอกว่ายังสามารถอัพเดทข่าวสารต่างๆ ได้ทางเฟซบุ๊ก เพจก้าว ด้านพี่ตูนก็บอกว่าอยากจะทำกิจกรรมดีๆ แบบนี้เพื่อคนอื่นต่อไปเรื่อยๆ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเป็นรูปแบบไหน ต้องรอติดตาม ส่วนเงินบริจาคจะตัดยอดในวันที่ 31 มกราคม ปีหน้า เพื่อมอบให้โรงพยาบาลทั้ง 11 โรงพยาบาลก่อน แต่ยังสามารถบริจาคได้จนถึง วันที่ 31 พฤษภาคม ซึ่งเป็นวันสุดท้าย ส่วนยอดบริจาคตอนนี้อยู่ที่กว่า 1,222 ล้านบาทแล้ว

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS