Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'พี่ตูน'วิ่งทำเวลาได้ดี ฝ่าลมหนาวลำปาง เพจ'ก้าว'เปิดประมูลรองเท้ารอบ 2 อีก 8 คู่

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 19 ธ.ค. 60 เวลา 08:34:08 น.

จำนวนผู้ชม : 446

ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ วิ่งฝ่าความหนาวในเขต อ.เถิน จ.ลำปาง มุ่งหน้า อ.สบปราบ ท่ามกลางสภาพเส้นทางที่ลาดชัน ต้องขึ้นเขา โดยมีประชาชนรอต้อนรับและร่วมบริจาคจำนวนมาก รวมทั้งสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย นำโดย น้องแต้ว-พิมศิริ ศิริแก้ว และน้องแนน-โสภิตา ธนสาร จอมพลังโอลิมปิก พร้อมตัวแทนนำเงินจำนวน 1,200,000 บาทร่วมสมทบทุน

 

นอกจากนี้ทางเพจ ก้าว ได้เปิดประมูลรองเท้าที่พี่ตูนใส่วิ่งรอบที่ 2 จำนวนทั้งสิ้น 8 คู่ เพื่อร่วมสมทบทุนกับโครงการต่อไป


1.พี่อูนสู้ๆ

มาจากภาพประทับใจระหว่างก้าวผ่านจังหวัด นนทบุรี เด็กน้อยมารอพี่ตูนพร้อมกับป้าย กระดาษ เขียนตัวอักษร"พี่อูนสู้ๆ"ตามสำเนียงเด็กน้อยเกิดเป็นภาพที่เรียกเสียงหัวเราะและความประทับใจได้ในครั้งเดียวกัน

 

2.บัวตูน บัวบาน

รองเท้าที่ใส่ในวันพบกันครั้งประวัติศาสตร์ของ ตูน บอดี้สแลม และ บัวขาว บัญชาเมฆ (มีลายเซ็นต์ของตูนและบัวขาว) สุดยอดนักมวยขวัญใจชาวไทย ที่มาร่วม"ก้าว"ไปด้วยกันบนเส้นทางของ อำเภอบางสะพาน ที่มาของคำว่า"บางสะพานโมเดล"อันเลื่องลือ

 

3. 16 ล้าน

รองเท้าคู่ตำนานที่พาเงินบริจาคเข้าโครงการก้าวคนละก้าวได้ถึง 16 ล้านบาท จากการที่ตูนได้พบกับคุณจิมมี่ ชวาลาเศรษฐีผู้ใจบุญ ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช การพบกันของคนทั้งคู่บนท้องถนน เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวอันสุดแสนประทับใจของ"ก้าวคนละก้าว"

 

4.ล้มลุก

รองเท้าคู่ที่ตูน ใส่ในวันที่เจ็บจนไปต่อไม่ไหว ต้องขอหยุดวิ่งกลางคัน ซึ่งเป็นเหตุการสำคัญครั้งหนึ่งของการ"ก้าว"ก่อนเข้าตัวเมืองหัวหิน ตูน ใช้เวลาพักฟื้น 2 วันและลุกขึ้นมาวิ่งใหม่โดยเริ่มต้นจากจุดเดิมที่ต้องหยุด และวิ่งต่อไปได้อย่างแข็งแรง เป็นรองเท้าที่บอกเรื่องราวดีๆกับเราว่า"เมื่อล้มได้ ก็ต้องลุกได้"

 

5.ครึ่งทาง

หลักฐานชิ้นสำคัญของการ"ก้าว"นี่คือรองเท้าที่พาตูน บอดี้สแลมก้าวเข้าสู่กิโลเมตรที่ 1,095.5 ซึ่งนับเป็น"ครึ่งทาง"ของเส้นทาง เบตง-แม่สาย เหลืออีกเพียงครึ่งเดียว"ก้าวคนละก้าว"ก็จะถึงเส้นชัยแล้ว

 

6.ลอยฟ้า

รองเท้าคู่นี้ใช้วิ่งบนทางยกระดับ เพื่อเร่งความเร็วและเหตุผลด้านความปลอดภัยทำให้เกิดภาพประวัติศาสตร์การวิ่งแบบ"ลอยฟ้า"ครั้งแรกของ ก้าวคนละก้าว ในเวลา 20.10 น. ของวันที่ 3 ธันวาคม 2560 มีประชาชนมาส่งให้กำลังใจได้สงเสียงเชียร์ อยู่บนสะพายลอย และตามตึกสูงต่างๆมากมาย และที่สำคัญรองเท้าคู่นี้ยังเป็นคู่ที่ตูนทำลายสถติระยะทางของตัวเองคือ 150 กิโลเมตร ใน 2 วันอีกด้วย

 

7.กลางกรุง

เป็นรองเท้าที่ตูน ใช้วิ่งในเส้นทางกรุงเทพฯ-นนทบุรี มอบความสุขให้พี่น้องชาวกรุงเทพ ผ่านเมืองหลวงของประเทศไทยและเป็นการมุ่งหน้าตั้งเป้าหมาย สู่ภาคเหนืออย่างเต็มตัว

 

8.ทางกลับบ้าน

ตูนใส่รองเท้าคู่นี้วิ่งกลับไปสู่จังหวัด สุพรรณบุรี จังหวัดบ้านเกิด และได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น จากพี่น้องชาวสุพรรณบุรี นับว่าเป็นการ"กลับบ้าน"ครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของตูน เลยทีเดียว

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS