Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'พี่ตูน'วิ่งทำเวลาได้ดี ฝ่าลมหนาวลำปาง เพจ'ก้าว'เปิดประมูลรองเท้ารอบ 2 อีก 8 คู่

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 19 ธ.ค. 60 เวลา 08:34:08 น.

จำนวนผู้ชม : 459

ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะวิ่งโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ วิ่งฝ่าความหนาวในเขต อ.เถิน จ.ลำปาง มุ่งหน้า อ.สบปราบ ท่ามกลางสภาพเส้นทางที่ลาดชัน ต้องขึ้นเขา โดยมีประชาชนรอต้อนรับและร่วมบริจาคจำนวนมาก รวมทั้งสมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย นำโดย น้องแต้ว-พิมศิริ ศิริแก้ว และน้องแนน-โสภิตา ธนสาร จอมพลังโอลิมปิก พร้อมตัวแทนนำเงินจำนวน 1,200,000 บาทร่วมสมทบทุน

 

นอกจากนี้ทางเพจ ก้าว ได้เปิดประมูลรองเท้าที่พี่ตูนใส่วิ่งรอบที่ 2 จำนวนทั้งสิ้น 8 คู่ เพื่อร่วมสมทบทุนกับโครงการต่อไป


1.พี่อูนสู้ๆ

มาจากภาพประทับใจระหว่างก้าวผ่านจังหวัด นนทบุรี เด็กน้อยมารอพี่ตูนพร้อมกับป้าย กระดาษ เขียนตัวอักษร"พี่อูนสู้ๆ"ตามสำเนียงเด็กน้อยเกิดเป็นภาพที่เรียกเสียงหัวเราะและความประทับใจได้ในครั้งเดียวกัน

 

2.บัวตูน บัวบาน

รองเท้าที่ใส่ในวันพบกันครั้งประวัติศาสตร์ของ ตูน บอดี้สแลม และ บัวขาว บัญชาเมฆ (มีลายเซ็นต์ของตูนและบัวขาว) สุดยอดนักมวยขวัญใจชาวไทย ที่มาร่วม"ก้าว"ไปด้วยกันบนเส้นทางของ อำเภอบางสะพาน ที่มาของคำว่า"บางสะพานโมเดล"อันเลื่องลือ

 

3. 16 ล้าน

รองเท้าคู่ตำนานที่พาเงินบริจาคเข้าโครงการก้าวคนละก้าวได้ถึง 16 ล้านบาท จากการที่ตูนได้พบกับคุณจิมมี่ ชวาลาเศรษฐีผู้ใจบุญ ชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช การพบกันของคนทั้งคู่บนท้องถนน เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวอันสุดแสนประทับใจของ"ก้าวคนละก้าว"

 

4.ล้มลุก

รองเท้าคู่ที่ตูน ใส่ในวันที่เจ็บจนไปต่อไม่ไหว ต้องขอหยุดวิ่งกลางคัน ซึ่งเป็นเหตุการสำคัญครั้งหนึ่งของการ"ก้าว"ก่อนเข้าตัวเมืองหัวหิน ตูน ใช้เวลาพักฟื้น 2 วันและลุกขึ้นมาวิ่งใหม่โดยเริ่มต้นจากจุดเดิมที่ต้องหยุด และวิ่งต่อไปได้อย่างแข็งแรง เป็นรองเท้าที่บอกเรื่องราวดีๆกับเราว่า"เมื่อล้มได้ ก็ต้องลุกได้"

 

5.ครึ่งทาง

หลักฐานชิ้นสำคัญของการ"ก้าว"นี่คือรองเท้าที่พาตูน บอดี้สแลมก้าวเข้าสู่กิโลเมตรที่ 1,095.5 ซึ่งนับเป็น"ครึ่งทาง"ของเส้นทาง เบตง-แม่สาย เหลืออีกเพียงครึ่งเดียว"ก้าวคนละก้าว"ก็จะถึงเส้นชัยแล้ว

 

6.ลอยฟ้า

รองเท้าคู่นี้ใช้วิ่งบนทางยกระดับ เพื่อเร่งความเร็วและเหตุผลด้านความปลอดภัยทำให้เกิดภาพประวัติศาสตร์การวิ่งแบบ"ลอยฟ้า"ครั้งแรกของ ก้าวคนละก้าว ในเวลา 20.10 น. ของวันที่ 3 ธันวาคม 2560 มีประชาชนมาส่งให้กำลังใจได้สงเสียงเชียร์ อยู่บนสะพายลอย และตามตึกสูงต่างๆมากมาย และที่สำคัญรองเท้าคู่นี้ยังเป็นคู่ที่ตูนทำลายสถติระยะทางของตัวเองคือ 150 กิโลเมตร ใน 2 วันอีกด้วย

 

7.กลางกรุง

เป็นรองเท้าที่ตูน ใช้วิ่งในเส้นทางกรุงเทพฯ-นนทบุรี มอบความสุขให้พี่น้องชาวกรุงเทพ ผ่านเมืองหลวงของประเทศไทยและเป็นการมุ่งหน้าตั้งเป้าหมาย สู่ภาคเหนืออย่างเต็มตัว

 

8.ทางกลับบ้าน

ตูนใส่รองเท้าคู่นี้วิ่งกลับไปสู่จังหวัด สุพรรณบุรี จังหวัดบ้านเกิด และได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น จากพี่น้องชาวสุพรรณบุรี นับว่าเป็นการ"กลับบ้าน"ครั้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของตูน เลยทีเดียว

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS