Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

'ตูน บอดี้สแลม'พักวิ่ง 1 วัน หลังระดมทุนบริจาคได้ 154 ล้าน ถ่อมตัว"ยังมีคนที่สมควรถูกเรียกว่าฮีโร่มากกว่าผม"

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 10 พ.ย. 60 เวลา 09:08:02 น.

จำนวนผู้ชม : 328

การเดินทางของคณะวิ่ง ก้าวคนละก้าว โดยมีพี่ตูน บอดี้สแลม นำคณะ เพื่อขอรับบริจาคเป็นการกุศลในการซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่ 9 และเป็นการวิ่งในเขต จ.นครศรีธรรมราช แล้ว


โดยทางทีมงานได้ประกาศว่าในวันนี้ (10 พ.ย.2560) ทางพี่ตูนและคณะจะหยุดพักการวิ่งวิ่ง เพื่อฟื้นฟูร่างกาย หลังวิ่งมาอย่างต่อเนื่องเกือบ 10 วัน ซึ่งล่าสุดยอดระดมทุนบริจาคพุ่ง 154 ล้านบาทแล้ว


อย่างไรก็ตามทางตูน ยังได้ร่วมมอบทุนการศึกษา ให้กับโรงเรียนในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช และเด็กนักเรียนที่ขาดแคลนจำนวน 2 ทุน ทุนละ 10,000 บาท เช่นเดียวกับทุกๆการวิ่งในแต่ละจังหวัดที่ผ่านมา ทั้งนี้ตูนได้กล่าวความรู้สึกว่าตนไม่ใช่ฮีโร่ ในประเทศไทยมีคนที่สมควรถูกเรียกว่าฮีโร่มากกว่าตน โดยเฉพาะแพทย์และพยาบาลที่เสียสละทำหน้าที่ช่วยเหลือผู้ป่วยอย่างหนักมาตลอด นอกจากนี้ยังได้โพสต์ขอบคุณลุงแอ๊ด คาราบาว ที่ได้แต่งเพลงเดิมพัน 2 พันกิโลเพื่อให้กำลังใจ


พร้อมกันนี้ยังมีความพร้อมของชาว จ.สุราษฎร์ธานีที่เตรียมต้อนรับพี่ตูน ด้วยการร่วมร้อยแบงค์ยี่สิบให้ยาวที่สุดใน ประเทศ และเพื่อความเป็นระเบียบไม่ให้ประชาชนเซลฟี่แทรกขบวนวิ่ง


ด้านสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) เล็งเสนอให้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา แต่งตั้งให้ตูน บอดี้สแลม เป็นทูตแห่งการท่องเที่ยวไทยและกีฬา เพราะการลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่ทำให้หลายคนได้กลับมาเห็นภาพสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงามที่อาจหลงลืมไป ตลอดจนภาพอันอบอุ่นของพี่น้องไทยพุทธและไทยมุสลิมในพื้นที่ ที่มารอต้อนรับตลอดเส้นทางริมถนน รวมทั้งยังเป้นการกระตุ้นให้ ปชช.รักสุขภาพ


นอกจากนี้เพจเฟซบุ๊กเจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน เปิดเผยว่า ขณะนี้ผู้ประกอบการผลิตเสื้อทั้งรายเล็ก กลาง ใหญ่ ได้มีการประกาศจุดยืนไม่รับผลิตงานลอกเลียนแบบโครงการก้าวคนละก้าว รวมถึงยังรับเรื่องร้องเรียนแจ้งเบาะแสเกี่ยวกับผู้ผลิตเสื้อปลอมโครงการดังกล่าว เพื่อจะประสานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบกับผู้ละเมิดลิขสิทธิ์ ทั้งนี้มีข้อมูลว่าผู้ค้าหัวใสบางรายในโบ๊เบ๊มีการจำหน่ายเสื้อในราคาตัวละ 200 บาท 

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS