Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เปิดใจ'ก้อย รัชวิน'กำลังใจสำคัญ'ตูน บอดี้สแลม'ทีมแพทย์วิ่งประกบไม่ห่าง พร้อมรับมือหากเกิดเหตุฉุกเฉิน

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 07 พ.ย. 60 เวลา 11:00:19 น.

จำนวนผู้ชม : 13,285

ก้อย รัชวิน กำลังใจสำคัญของ ตูน บอดี้สแลม ในการวิ่งการกุศลในโครงการ ก้าวคนละก้าว จาก อ.เบตง จ.ยะลา เป้าหมาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย รวมระยะทางกว่า 2,191 กิโลเมตร เพื่อขอรับบริจาคเป็นการกุศลในการซื้อเครื่องมือทางการแพทย์ให้กับโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ


โดยก้อยเปิดใจว่า นี่การเปิดประสบการณ์ใหม่ แม้จะผ่านการวิ่งจากบางสะพานเมื่อปีที่แล้ว แต่ครั้งนี้ได้เห็นความประทับใจจากเส้นทาง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และดีใจที่เป็นสะพานเชื่อมความแตกต่างของความเชื่อ ศาสนา วัฒนธรรม จนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน


ซึ่งทหารในพื้นที่ระบุไม่เคยมีภาพของชาวบ้านมายืนรอริมสองข้างทางเพื่อต้อนรับ เป็น 2 ข้างทางที่เต็มไปด้วยความสุข ทั้งนี้ก้อยและตูนได้ให้กำลังใจกันและกัน โดยที่ไม่ต้องพูดอะไรมาก ส่วนตัวอยากอยู่ช่วยสนับสนุนเคียงข้างตลอดไป พร้อมขอบคุณพี่น้องชาวไทยทุกคนที่ช่วยบริจาคและส่งให้กำลังใจ


ขณะที่น้าเน็ก ได้กล่าวหลังได้สัมภาษณ์ทีมงานโครงการ ก้าวคนละก้าว ที่หลายคนเป็นห่วงเรื่องสุขภาพของพี่ตูน เนื่องจากเป็นการวิ่งที่มีระยะทางเกินจริง และพี่ตูนเป็นคนร่างเล็ก ตัวผอม


ทั้งนี้ในทีมวิ่งจะมีแพทย์ที่มีความสามารถในการวิ่งมาราธอนหลายคน อาทิ หมอเมย์ จะเป็นกำลังหลักที่ดูแลพี่ตูน มีการเตรียมพร้อมตลอดเวลา พร้อมในการกู้ชีพหากเกิดเหตุไม่คาดฝัน เรื่องการล้ม กล้ามเนื้อสลาย ไตวาย หรือหัวใจวายเฉียบพลัน


อย่างไรก็ตามในทุกวันจะมีการตรวจร่างกายอย่างละเอียด ตรวจเลือด ตรวจปัสสาวะ ตรวจสัญญาณชีพอย่างละเอียด ดูเรื่องโภชนาการ การประคบเย็นในทุกๆการวิ่งที่จบเซ็ท


ซึ่งเมื่อถามว่า หากเกิดเหตุไม่คาดฝันถึงชีวิตในครั้งนี้ จะรู้สึกอย่างไร โดยทางตูนได้ตอบมาเพียงว่า แค่ไม่เป็นไร เพราะมีความสุขกับการได้ทำสิ่งนี้ โดยตลอดการวิ่งที่ผ่านมา พี่ตูนได้กึ่งเดินกึ่งวิ่ง พูดคุย ถ่ายรูปกับ ปชช.ตลอดข้างทาง ทำให้บางเซ็ททำเวลาวิ่งได้ล่าช้ากว่าที่กำหนด ทำให้การพักผ่อนน้อยลง และเหนื่อยสะสม จึงอยากวอนให้ ปชช.เข้าใจและร่วมให้กำลังใจพี่ตูนอย่างถูกวิธี

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS