Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

การเตรียมความพร้อมของ"ดร.รุ่งทิพย์ โชติณภาลัย"ผู้บรรยายภาษาอังกฤษ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 24 ต.ค. 60 เวลา 11:24:38 น.

จำนวนผู้ชม : 1,094

ตลอดช่วงระยะเวลาเกือบหนึ่งเดือนที่ผ่านมาโต๊ะข่าวบันเทิงต่างประเทศ ได้นำเสนอพระราชประวัติทางด้านการต่างประเทศของในหลวงรัชกาลที่ 9, การรวมตัวของคนไทยในต่างแดนที่จัดงานต่างๆ เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระองค์ท่าน, รวมถึงศัพท์ภาษาอังกฤษที่สามารถนำมาใช้ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในอีกเพียงไม่กี่วันข้างหน้านี้แล้ว 

วันนี้โต๊ะข่าวบันเทิงต่างประเทศขอพูดถึงบุคคลในวงการสื่อสารมวลชน ที่จะทำหน้าที่บรรยายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยในช่วงการถ่ายทอดสดพระราชพิธีนั้น มีผู้บรรยายที่ถูกตัดเลือกมาแล้วประมาณ 10 ท่าน ทั้งในการบรรยายภาษาไทยและภาษาอังกฤษ 

โดยภาษาอังกฤษนั้นมีเพียงสองท่านเท่านั้นที่จะบรรยายระหว่างการถ่ายทอดสดพระราชพิธี นั่นคือ ร้อยเอก นายแพทย์ ยงยุทธ มัยลาภ และ ดร.รุ่งทิพย์ โชติณภาลัย คุ้นหน้าคุ้นตาเพราะเธอคือผู้ประกาศข่าวทางช่อง 3 โต๊ะข่าวบันเทิงได้ไปสัมภาษณ์ ดร.รุ่งทิพย์ ถึงการเตรียมความพร้อมก่อนจะเริ่มบรรยายในอีกไม่กี่วันข้างหน้า เธอเผยถึงความรู้สึกปิติใจและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ดร.รุ่งทิพย์ ยังเล่าอีกว่าในการบรรยายภาษาอังกฤษนั้น ต้องแปลคำศัพท์สูงหลายๆ คำอย่างรอบคอบมาก โดยต้องอ่านพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจทั้ง 2,000 กว่าโครงการอย่างเข้าใจถ่องแท้ ต้องค้นหาไปจนถึงพระราชประวัติพระประวัติของพระราชวงศ์พระราชอาคันตุกะต่างแดนที่จะเสด็จมาร่วมในพระราชพิธี เพื่อเตรียมบรรยายในเวลานานหลายชั่วโมง และยอมรับว่าเวลานี้เธอทั้งเศร้ากับเหตุการณ์ ทั้งกดดันกับภารกิจ และปลาบปลื้มใจกับเกียรตินี้ในเวลาเดียวกัน

สำหรับการบรรยายระหว่างการถ่ายทอดสดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จะอยู่บริเวณศูนย์สื่อมวลชน โดยหากอยากฟังการบรรยายในภาษาอังกฤษก็สามารถกดเปลี่ยนภาษาบนรีโมทโทรทัศน์ได้ทันที

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS