Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

การเตรียมความพร้อมของ"ดร.รุ่งทิพย์ โชติณภาลัย"ผู้บรรยายภาษาอังกฤษ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 24 ต.ค. 60 เวลา 11:24:38 น.

จำนวนผู้ชม : 1,336

ตลอดช่วงระยะเวลาเกือบหนึ่งเดือนที่ผ่านมาโต๊ะข่าวบันเทิงต่างประเทศ ได้นำเสนอพระราชประวัติทางด้านการต่างประเทศของในหลวงรัชกาลที่ 9, การรวมตัวของคนไทยในต่างแดนที่จัดงานต่างๆ เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระองค์ท่าน, รวมถึงศัพท์ภาษาอังกฤษที่สามารถนำมาใช้ในช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในอีกเพียงไม่กี่วันข้างหน้านี้แล้ว 

วันนี้โต๊ะข่าวบันเทิงต่างประเทศขอพูดถึงบุคคลในวงการสื่อสารมวลชน ที่จะทำหน้าที่บรรยายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยในช่วงการถ่ายทอดสดพระราชพิธีนั้น มีผู้บรรยายที่ถูกตัดเลือกมาแล้วประมาณ 10 ท่าน ทั้งในการบรรยายภาษาไทยและภาษาอังกฤษ 

โดยภาษาอังกฤษนั้นมีเพียงสองท่านเท่านั้นที่จะบรรยายระหว่างการถ่ายทอดสดพระราชพิธี นั่นคือ ร้อยเอก นายแพทย์ ยงยุทธ มัยลาภ และ ดร.รุ่งทิพย์ โชติณภาลัย คุ้นหน้าคุ้นตาเพราะเธอคือผู้ประกาศข่าวทางช่อง 3 โต๊ะข่าวบันเทิงได้ไปสัมภาษณ์ ดร.รุ่งทิพย์ ถึงการเตรียมความพร้อมก่อนจะเริ่มบรรยายในอีกไม่กี่วันข้างหน้า เธอเผยถึงความรู้สึกปิติใจและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ดร.รุ่งทิพย์ ยังเล่าอีกว่าในการบรรยายภาษาอังกฤษนั้น ต้องแปลคำศัพท์สูงหลายๆ คำอย่างรอบคอบมาก โดยต้องอ่านพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจทั้ง 2,000 กว่าโครงการอย่างเข้าใจถ่องแท้ ต้องค้นหาไปจนถึงพระราชประวัติพระประวัติของพระราชวงศ์พระราชอาคันตุกะต่างแดนที่จะเสด็จมาร่วมในพระราชพิธี เพื่อเตรียมบรรยายในเวลานานหลายชั่วโมง และยอมรับว่าเวลานี้เธอทั้งเศร้ากับเหตุการณ์ ทั้งกดดันกับภารกิจ และปลาบปลื้มใจกับเกียรตินี้ในเวลาเดียวกัน

สำหรับการบรรยายระหว่างการถ่ายทอดสดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร จะอยู่บริเวณศูนย์สื่อมวลชน โดยหากอยากฟังการบรรยายในภาษาอังกฤษก็สามารถกดเปลี่ยนภาษาบนรีโมทโทรทัศน์ได้ทันที

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS