Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 22 ร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวงรัชกาลที่ 9 ผ่านนิทรรศการ ความทรงจำ

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 19 ต.ค. 60 เวลา 11:47:20 น.

จำนวนผู้ชม : 429

มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 22 ร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ผ่านนิทรรศการ ความทรงจำ

เมื่อวานนี้ ก็เปิดอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับงาน มหกรรมหนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 22 โดยครั้งนี้ สมาคมผู้จัดพิมพ์ และจำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ได้ร่วมน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่มีต่อวงการหนังสือของไทย ผ่านนิทรรศการ ความทรงจำ ที่จัดแสดงพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่หาชมได้ยาก การนำเสนอพระราชกรณียกิจ ผ่านหนังสือพระราชนิพนธ์ และหนังสือที่เกิดขึ้นในรัชสมัยของของพระองค์ ตลอดกว่า 7 ทศวรรษ ที่สะท้อนให้เห็น ประวัติศาสตร์ของสังคมไทยในแต่ละยุค ที่ในหลวง รัชกาลที่ 9 ได้สอดแทรกคำสอน แฝงไว้ในพระราชนิพนธ์

ซึ่งไฮไลท์ของนิทรรศการ อยู่ที่ นิตยสาร วงวรรณคดี (00-28-22-14) ฉบับเดือนสิงหาคมพ.ศ.2490 ฉบับจริง ที่ได้รับความอนุเคราะห์ จาก คุณไพศาล เปี่ยมเมตตาวัฒน์ นักสะสมหนังสือ เอกสาร และภาพโบราณ นำมาจัดแสดง ซึ่งเป็นนิตยสารที่ได้รับพระบรมราชานุญาตพิเศษ ตีพิมพ์ พระราชนิพนธ์ “เมื่อข้าพเจ้าจากสยามมาสู่สวิทเซอร์แลนด์” พระราชนิพนธ์เรื่องแรก เมื่อทรงขึ้นครองราชย์ ที่สะท้อนให้เห็นพระอัจฉริยภาพทางด้านวรรณศิลป์

งานนี้ ยังได้จัดทำ สำเนา นิตยสาร วงวรรณคดี จำลองทั้งรูปเล่มและขนาดเหมือนต้นฉบับ มาแจกฟรีแก่ผู้ร่วมงานที่มาลงทะเบียน วันละ 1,600 เล่ม

ส่วนที่บูธ โครงการสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชน ที่ตั้งอยู่บริเวณโซนเมนฟอร์เย่ เยื้องกับที่จัดนิทรรศการ ความทรงจำ ก็ได้รับความสนใจ มีประชาชน ไปสั่งจอง สารานุกรมไทย ฉบับเทิดพระเกียรติ “ธรรมิกราชาธิคุณ” ที่ประมวลหลักธรรมที่ในหลวง ร.9 ทรงยึดถือและปฏิบัติ เป็นจำนวนมาก โดยรายได้จากหนังสือเล่มนี้ก็จะไปต่อยอดทำหนังสือสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชน โดยพระราชประสงค์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อมอบให้โรงเรียนต่าง ๆ

นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมเสวนา “9 วัน 9 ความทรงจำ ธ สถิตอยู่ในใจไทยนิรันดร์” กับบุคคลผู้มีชื่อเสียง อาทิ อ.เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์, พล.ต.อ. วสิษฐ เดชกุญชร, นายแพทย์ ดนัย โอวัฒนาพณิชย์ เป็นต้น

สำหรับ มหกรรมหนังสือระดับชาติ ครั้งที่ 22 จะมีไปจนถึง วันที่ 29 ตุลาคมนี้ ที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยในวันที่ 26 ตุลาคม เลื่อนเวลาปิดงาน จาก 21.00 น เป็น 15.00 น

วิธีการขอรับหนังสือ

เพียงถ่ายภาพคู่กับโปสเตอร์"ความท๙งจำ"ภายในงานมหกรรมหนังสือ โพสต์ลงเฟซบุ๊กแบบสาธารณะ พร้อมแฮซแท็ก #ความท๙งจำ #bookthai จากนั้นนำมาแสดงและแลกหนังสือได้ที่บูธนิทรรศการภายในงานเปิดให้แลกวันละ 2 รอบ 11.00-12.00 น. และ 17.00-18.00 น. รอบละ 800 เล่ม เท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 18-24 ตุลาคม 2560

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS