Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ช่อง 3 สื่อถึงใจ ทำดอกไม้จันทน์ด้วยใจ ถวายพ่อหลวง

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 18 ต.ค. 60 เวลา 11:04:57 น.

จำนวนผู้ชม : 269

คณะผู้บริหาร ผู้จัดละคร นักแสดงช่อง 3 ตลอดจนพนักงานของบริษัทในกลุ่มบีอีซีเวิลด์ ร่วมกันประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ที่อาคารมาลีนนท์ เพื่อถวายในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เป็นการแสดงความจงรักภักดี และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่าน โดยมีคุณประชุม มาลีนนท์ และคณะผู้บริหาร ผู้จัด และนักแสดงหลายท่านร่วมกันประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ มีจิตอาสาผู้เชี่ยวชาญงานประดิษฐ์ จากศูนย์น้ำใจไมตรี กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม มาแนะนำวิธีการทำ

แต่ละชิ้นส่วนนั้นทำจากเปลือกข้าวโพดและกระดาษสานำมาประดิษฐ์เป็นดอกดารารัตน์ หรือดอกแดฟโฟดิล ซึ่งเป็นดอกไม้ทรงโปรดของในหลวงรัชกาลที่ 9 ทั้งยังเป็นดอกไม้ที่นิยมมอบให้กับบุคคลอันเป็นที่รัก มีความหมายว่าไม่ต้องการสิ่งใดตอบแทน ซึ่งทุกคนต่างก็มีความตั้งใจที่จะเรียนรู้เพื่อที่จะทำดอกไม้จันทน์ออกมาให้ดูสวยที่สุดด้วยฝีมือตนเอง เพื่อถวายพระองค์ท่าน

สำหรับนักแสดงหลาย ๆ คนที่เป็นเด็กรุ่นใหม่อาจจะเกิดไม่ทันในช่วงเวลาที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงงานอย่างหนักเพื่อปวงชนชาวไทย แต่ก็มีโอกาสได้ศึกษาพระราชประวัติของพระองค์ท่าน และได้สัมผัสถึงสิ่งที่พระองค์สร้างไว้ เมื่อมีโอกาสจึงขอร่วมแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

น้องใหม่อีกคนหนึ่งอย่าง ก็อต อิทธิพัทธ์ ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ชั้น ปี 3 คณะนิเทศศาสตร์ ภาควิชาประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ก็อตบอกว่าเขาเห็นชีวิตที่เปลี่ยนไปจากการน้อมนำเรื่องความเพียรของในหลวงรัชกาลที่ 9 มาปรับใช้กับตัวเอง ทั้งเรื่องเรียนและการทำงานในวงการ

ช่อง 3 จะนำดอกไม้จันทน์ทั้งหมดที่ได้ร่วมกันทำ ไปมอบให้กับศูนย์ประสานอาสาสมัคร Volunteers for Dad มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และหน่วยงานอื่นเพื่อนำไปแจกจ่ายประชาชนต่อไป

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS