Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ช่อง 3 ส่งรายการพิเศษ “ดาวเรือง ถวายพ่อ” ลงจอเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง รัชกาลที่ 9

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 28 ก.ย. 60 เวลา 20:39:00 น.

จำนวนผู้ชม : 683

ช่อง 3 ส่งรายการพิเศษ “ดาวเรือง ถวายพ่อ” ลงจอเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในหลวง รัชกาลที่ 9

“ช่อง 3 ร่วมกับ ป่าใหญ่ ครีเอชั่น” ส่งรายการพิเศษ “ดาวเรือง ถวายพ่อ” ลงจอ เพื่อถวายความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ตลอดเดือนตุลาคมนี้ โดยจะนำเสนอเรื่องราวของ 4 องค์กร คือ ชุมชนแออัด ชุนชนผู้อาศัยในคอนโดมิเนียม โรงเรียนเล็กๆในกรุงเทพมหานคร และ เจ้าหน้าที่สวนสาธารณะ ที่ร่วมกันปลูกดอกดาวเรืองน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ รัชกาลที่ 9 ให้ทันช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

คุณนิรมล เมธีสุวกุล แห่งบริษัท ป่าใหญ่ ครีเอชั่น เผยถึงรายการว่า “เป็นรายการพิเศษชื่อ ดาวเรือง ถวายพ่อ แรงบันดาลใจคือดอกดาวเรืองเป็นดอกไม้ประจำพระองค์ สีเหลืองเป็นสีประจำพระองค์ และในช่วงที่ผ่านมาหลายคนมีความโศกเศร้าเสียใจ รำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระองค์ท่าน ก็เลยคิดว่าหากเราสามารถรวมจิตใจในช่วงระยะเวลาก่อนที่จะถึงพระราชพิธีถวายพระเพลิง เรามีใจจดจ่ออยู่กับอะไรบางอย่างที่จะทำเพื่อพระองค์ท่านคงจะดี ก็เลยสำรวจดูว่าในพื้นที่ กทม.มีใครบ้างที่ตั้งใจจะปลูกดาวเรืองถวายพระองค์ท่าน โดยทางรายการได้เริ่มถ่ายทำตั้งแต่วันแรกที่เพาะเมล็ดพันธุ์ ตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมและติดตามมาตลอดสองเดือนที่ผ่านมา ทางรายการได้เลือกพื้นที่เพื่อให้เป็นตัวแทนของพสกนิกรที่หลากหลาย เช่น ถ่ายทำที่โรงเรียนมัธยมที่เด็กวัยรุ่นตั้งใจจะปลูก ถ่ายทำที่ชุมชน ถ่ายทำที่สวนหลวง ร.9 เพราะที่นี้ปลูกดาวเรือง 200,000 กว่าต้น ก็จะเป็นความงามอันอลังการ ถ่ายทำย่านที่เป็นธุรกิจมากๆคือ ถนนศรีอยุธยา ซึ่งได้เริ่มถ่ายทำตั้งแต่วันแรกที่ทุกคนเริ่มเพาะเมล็ดพันธุ์และฟูมฟัมตั้งแต่ดาวเรืองงอกจนมีการตัดยอด แต่ละที่ก็จะมีเทคนิคการดูแลต่างกัน จนกระทั่งสิ้นสุดคือเบ่งบานเต็มที่ หลังจากนั้นแต่ละคนก็จะนำไปน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณโดยการนำไปตกแต่งสถานที่ของตนเอง ที่ป้ายโรงเรียน หรือเอาไปให้สำนักงานเขตเพื่อที่เขตจะได้นำไปตกแต่งใน กทม.เป็นต้น แต่ละคนก็จะมีเป้าหมายที่แตกต่างกัน นอกเหนือจากนี้ทางรายการก็จะมีไปถ่ายทำตามสถานที่ต่างๆ ที่ประดับด้วยดอกดาวเรือง โดยทั้งหมดที่จะนำเสนอออกไปเพราะทางรายการคิดว่ามันคือการแปลความเศร้าโศกเสียใจให้กลายเป็นพลัง”

ติดตามชมรายการพิเศษ “ดาวเรือง ถวายพ่อ” ตลอดเดือนตุลาคมนี้ ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 07.20 – 07.50 น.ทางช่อง 3 และ 33 หรือ แอปพลิเคชัน 3LIVE

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS