Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“ซอจียุน” และ “ซาอิมดัง” ตัวแทนความเป็น “แม่” ของสองยุค

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 05 ก.ย. 60 เวลา 11:37:00 น.

จำนวนผู้ชม : 341

กรุณารอสักครู่...

ใครที่ติดตามซีรีส์เกาหลี เรื่อง ซาอิมดัง บันทึกรักตำนานศิลป์ คงจะได้เห็นเรื่องราวของตัวละคร 2 ยุค โดยเฉพาะ บทบาท ของลียองเอ ที่ถ่ายทอดความรักของผู้เป็นแม่อย่าง “ซอจียุน” แม่ที่ต่อสู้ดิ้นรนเพื่อลูกในยุคปัจจุบัน ถึงแม้ว่า ซอจียุน อาจจะเป็นแม่ที่ไม่มีเวลาดูแลลูกมากนัก เพราะเหตุการณ์วิกฤตที่เกิดขึ้นในหน้าที่การงาน ทั้งกับของเธอและสามี ทำให้เธอต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจ พยายามต่อสู้ทุกทางเพื่อให้ได้เป็นศาสตราจารย์ ได้งานที่จะนำมาซึ่งรายได้ประจำ เพื่อมาดูแลความเป็นอยู่ของลูกและครอบครัวให้ดีขึ้น โดยที่เรื่องงานบ้าน งานเรือนภายในบ้าน เธอก็ยังคงทำด้วยความเต็มใจแม้ว่าจะทำได้ไม่เต็มที่มากนัก

ขณะที่ “ชินซาอิมดัง” ที่ได้รับการยกย่อง ว่าเป็นคุณแม่ผู้ปราดเปรื่อง ด้วยความที่เธอมีความรู้หลายอย่าง อ่านออกเขียนได้ เป็นจิตรกร เป็นกวีซึ่งเป็นเรื่องยากสำหรับผู้หญิงในยุคโชซอน ที่จะมีความรู้แบบนี้ เธอก็ได้ส่งต่อความสามารถนี้ให้ลูก ๆ รวมถึงความใส่ใจในการอบรมสั่งสอนบนแนวคิดที่ดีมีคุณธรรม ส่วนงานพื้นฐานของความเป็นภรรยาดูแลบ้าน ดูแลครอบครัวก็ไม่บกพร่อง เธอจึงได้รับการยกย่องเป็นแบบอย่างของสตรีผู้เป็นแม่และภรรยาที่ดีของเกาหลี

ซึ่งถึงแม้วิธีการดูแลครอบครัว ใน 2 ยุค จะแตกต่างกัน ไปตามเงื่อนไขของแต่ละชีวิต แต่สิ่งหนึ่งที่แม่ทั้งสองคนนี้มีเหมือนกันก็คือความรักความปรารถนาดี และความทุ่มเทเพื่อให้ลูกเติบโตเป็นคนที่ดีและมีความสุขในชีวิต

สำหรับแฟน ๆ ซีรีส์ ซาอิมดัง บันทึกรักตำนานศิลป์ ขอเชิญร่วมสนุก ลุ้นรับรางวัล Gift Voucher มูลค่า 3,000 บาท จาก เซ็นทรัลพัฒนา ตลอดเดือนกันยายน กติกา คือ ถ่ายภาพของคุณขณะชมซีรีส์ ซาอิมดัง บันทึกรักตำนานศิลป์ ทางหน้าจอช่อง 13 เท่านั้น โพสต์ภาพใน Facebook ของตัวเอง บรรยายฉากที่คุณชื่นชอบ พร้อมแฮชแท็ก #ซาอิมดังช่อง13 ระบุวันที่รับชมฉากนั้นๆ ตั้งค่าใน Facebook เป็น public

5 ท่านที่บรรยายได้โดนใจกรรมการมากที่สุดรับ Gift Voucher จาก เซ็นทรัลพัฒนา มูลค่า 3,000 บาท สัปดาห์ละ 5 รางวัล ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 29 กันยายน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.ch3thailand.com

สำหรับ ซีรีส์ ซาอิมดัง บันทึกรักตำนานศิลป์ ออกอากาศทุกวันจันทร์ ถึงพฤหัสบดี เวลา 19.15 น.และศุกร์ เวลา 19.10 น.ทาง ช่อง 13

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS