Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ระดมนักพากย์คุณภาพ ถ่ายทอดอารมณ์ตัวละคร ปลุกกระแสซีรีส์เกาหลีฟอร์มยักษ์ “ซาอิมดัง บันทึกรักตำนานศิลป์”

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 02 ก.ย. 60 เวลา 17:01:52 น.

จำนวนผู้ชม : 458

น้ำเสียงมีเสน่ห์นุ่มเป็นเอกลักษณ์ฉบับภาษาไทย ของ แดจังกึม หรือสาว ลียองเอ คงติดตรึงในใจของแฟนๆ เป็นอย่างดี งานนี้กลับมาอีกครั้ง หลังจากห่างหายไปกว่า 14 ปี กับผลงานซีรีส์ฟอร์มยักษ์เรื่องล่าสุดทางช่อง13"ซาอิมดัง บันทึกรักตำนานศิลป์"งานนี้ช่อง13 ระดมทีมนักพากย์คุณภาพ เพื่อที่จะถ่ายทอดน้ำเสียง สื่ออารมณ์ตัวละครให้ออกมาได้อย่างสมบูรณ์ และตรึงใจแฟนๆ ที่สุด

นัยนา ทิพย์ศรี ผู้ที่ทำหน้าที่แบ่งตัวผู้พากย์ได้บอกถึงวิธีการเลือกเสียงที่เหมาะสมกับตัวละครว่า “สำหรับนางเอก ในเรื่องคือ ลียองเอ ซึ่งเป็นนางเอกจากแดจังกึม เสียงพากย์ที่ใช้พากย์เราจึงใช้เสียงเดียวกับแดจังกึม มาพากย์เสียงนางเอก ซึ่งผู้พากย์ ก็คือ กรณิการ์ ประภัสภักดี โดยการพากย์ในครั้งนี้ยังคงใช้โทนเสียงนุ่ม หวาน เหมือนเดิม ตัวละครลียองเอทั้งปัจจุบัน และอดีต ทีมพากย์ใช้เสียง กรรณิการ์พากย์คนเดียวค่ะ เพราะมีเหตุการณ์เชื่อมโยงให้กลับสู่อดีต แต่น้ำเสียงจะแตกต่างกันนิดหน่อย เพื่อบ่งบอกของยุคสมัยที่เปลี่ยนไป เสียงในอดีตจะนุ่มหวาน และลากหางเสียงยาว แสดงถึงกริยาความเรียบร้อยตามแบบสาวชาววัง สำหรับตัวละครพระเอกจะใช้ผู้พากษ์คนละคน เพราะในยุคอดีตพระเอกมีความสุขุม แต่พอในยุคปัจจุบันคาแรคเตอร์ของพระเอกกระชับกระเฉง มีคำพูดของวัยรุ่นมากขึ้น หรือแม้แต่ตัวละครอื่นที่กลับมาเกิดในปัจจุบันก็ใช้นักพากย์คนละคนเช่นกัน เพื่อเพิ่มอรรถรสให้กับตัวละครและเรื่องราว สำหรับการพากย์เสียงในซีรีส์นี้เราจะใช้ความเป็นทีม ผสมผสาน ถ่ายทอดความรู้สึกคาแรคเตอร์ของตัวละครให้ออกมาได้กินใจที่สุด อยากให้ผู้ชมติดตามกันค่ะ”

สำหรับผู้สร้างเสียงอันทรงเสน่ห์ให้กับนางเอกสาวลียองเอ ในบทของซาอิมดัง กรณิการ์ ประภัสภักดี เผย “ครั้งนี้ได้กลับมาพากย์เสียงของลียองเอ อีกครั้ง รู้สึกดีใจ และไม่คิดว่าจะมีแฟนคลับเสียงของตัวเอง สำหรับเรื่องนี้น้ำเสียงยังคงนุ่มหวานเหมือนเดิมเพราะตัวละครของลียองเอในเรื่องนี้ มีคาแรตเตอร์ใกล้เคียงกับ แดจังกึม ทำให้ง่ายในการใช้เสียง ส่วนอารมณ์ของนักแสดงแต่ละบทบาทเราก็ใช้น้ำเสียงถ่ายทอดออกมาตามการแสดง ไม่ว่าจะยุคอดีต หรือยุคปัจจุบัน เราจะใช้ความรู้สึกเข้าถึงอารมณ์นักแสดงในแต่ละบทนั้นๆ เชื่อว่าแฟนๆคงหายคิดถึงกันแน่นอนค่ะ ฝากติดตามด้วยนะคะ”

ติดตามทีมเสียงพากย์คุณภาพที่ทีมงานต่างทุ่มเท ฝึกซ้อม และถ่ายทอดเสน่ห์ของตัวละครผ่านเสียงภาษาไทยออกมาได้อย่างดีเยี่ยมในซีรีส์"ซาอิมดัง บันทึกรักตำนานศิลป์"ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี เวลา 19.15-20.15 น. และวันศุกร์ เวลา 19.00-20.20 น. ทางช่อง 13

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS