Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

“มิ้นต์-ท็อป” จับคู่โชว์ลิเกรักแบบลูกทุ่งใน “รักหลงโรง”

หมวดข่าว:บันเทิง

วันที่ 22 ส.ค. 60 เวลา 15:14:13 น.

จำนวนผู้ชม : 463

จับคู่แสดงละครด้วยกันในละครละครครบรส โรแมนติก ดราม่า คอมาดี้ในละครเรื่อง “รักหลงโรง” ของผู้จัด จริยา แอนโฟเน บริษัทเมกเกอร์ เจ กรุ๊ป จำกัด กำกับการแสดงโดย ปิยะพงษ์ คำภากุล พระนาง ท็อป-จรณ โสรัตน์ และ มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ยอมรับว่าถูกใจมาก

ท็อป จรณ กล่าวถึงบทตุลาให้ฟังว่า

“ผมชอบบทตุลานะ ตุลาจะเป็นผู้ชายที่มีการศึกษาจบทนายความ กำลังจะสอบเป็นผู้ช่วยผู้พิพากษา จะใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย แล้วก็หลงรักการแสดงลิเก ชอบดูลิเกตั้งแต่เด็ก ผูกพันกับคณะลิเกของยายขวัญ ก็ทำหน้าที่เหมือนพี่เลี้ยงให้กีรณา ให้มิ้นท์ในเรื่องแหละ คอยว่าคอยสอนเค้าทุกสิ่งอย่าง เป็นเหมือนที่ปรึกษา  ได้มาร่วมงานกับมิ้นท์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่สองแล้ว เคยร่วมงานจากเรื่องเหนือเมฆ มาเรื่องนี้ก็คุ้นเคยอยู่แล้วครับ  บทเรื่องนี้ค่อนข้างครบรส  ก็เล่นกันสนุกดี มีดราม่า มีไล่ล่า มีเล่นลิเก ความรักในเรื่องก็จะเป็นรักแบบใสใส บ้านๆ ลูกทุ่งหน่อยครับ ค่อยๆซึม ไม่หวานมาก เป็นการช่วยเหลือกันไปมามากกว่า ร่วมทุกข์ร่วมสุขกัน เล่นลิเกด้วยกัน ดูเรื่องนี้แล้วจะได้แง่คิดการใช้ชีวิตอย่างพอเพียง ใช้ชีวิตแบบง่ายๆ ดูกันเพลินๆครับละครเรื่องนี้ อยากให้ติดตามชมกันดู ได้ยิ้ม และได้สืบสานงานลิเกไปด้วยกันครับ”

ส่วนสาวมิ้นต์ พูดถึงบทของกีรณาในเรื่องนี้ว่า

“เรื่องนี้มิ้นต์ได้เล่นอะไรหลากหลายมาก จากซุปตาร์สาวเย่อหยิ่ง เหวี่ยง เอาแต่ใจ ไม่ยอมใคร ต้องมาบริหารคณะลิเก ใช้ชีวิตแบบลูกทุ่งหน่อย แก้ปัญหาต่างๆ ร้องไห้ไปกับชีวิตที่ล้มไม่เป็นท่า แล้วก็ต้องมาร้องลิเก ซึ่งยอมรับเลยค่ะว่าเป็นอะไรที่ยากมาก ทั้งร้อง ทั้งรำ แล้วก็อารมณ์ละครตอนแสดงที่ส่วนใหญ่ต้องดราม่า อย่างรำลิเกชุดแก้วหน้าม้า ที่รำหน้าศพ จะเศร้ามาก แล้วก็ต้องร้องรำไปด้วย ยากมากเลยค่ะ อารมณ์ทุกอย่างต้องมาหมด ยอมรับเลยค่ะเรื่องนี้เป็นละครที่ยากที่สุดตั้งแต่เล่นมา ทั้งบท ทั้งร้องรำลิเก ยากหมดเลย ร้องไห้เยอะด้วยค่ะ อย่างบทหวานๆ กับท็อปไม่ค่อยมีหรอก จะเป็นแนวหนีการไล่ล่าด้วยกัน เผชิญปัญหาด้วยกัน แก้ปัญหาด้วยกันไป ก็ฝากให้ติดตามละครเรื่องนี้ เป็นอีกหนึ่งละครที่มิ้นต์ได้พลิกบทบาทการแสดง อาจจะร้องลิเกไม่เก่งมาก แต่มิ้นต์ทำเต็มที่ค่ะทั้งการร้อง การรำ แล้วอยากจะบอกว่าลิเกจริงๆ แล้วสนุก อยากให้คนไทยหันมาดูลิเกกันค่ะ”

ติดตามชม“รักหลงโรง” ทุกวันศุกร์ เวลา 20.45 - 23.00 น. และวันเสาร์ - อาทิตย์ เวลา 20.15 - 22.45 น. ทางช่อง 3HD ช่อง 33  เริ่มอาทิตย์ที่  1 กันยายนนี้

บันเทิง

อ่านข่าวบันเทิงทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS